Vay tín chấp là gì và những thông tin cần biết cho Người mới

Vay tiền trong ngân hàng gặp khá nhiều khó khăn bởi thủ tục mất thời gian, yêu cầu phức tạp, người vay không đủ giấy tờ. Trong những tình huống trên, vay tín chấp là sự lựa chọn lý tưởng, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về tài chính. Vậy vay tín chấp là gì? Hình thức vay này có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng Phunugioi.com giải đáp những thắc mắc vay tín chấp trong bài viết dưới đây.


Vay tín chấp là gì?

Theo đó, vay tín chấp là hình thức cho vay tiền mà người vay không cần thế chấp tài sản, cũng không cần bảo lãnh. Đơn vị cho vay dựa vào uy tín, sự chuyên nghiệp của cá nhân cũng như năng lực trả nợ định kỳ để quyết định số tiền cho vay, mức lãi suất cũng như thời gian vay.

Hiện nay, có 2 đơn vị cho vay tín chấp phổ biến nhất là ngân hàng và các công ty tài chính. Tuy nhiên, người vay đặc biệt ưu tiên vay tín chấp tại các ngân hàng bởi lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản. Bên cạnh đó, thông tin cũng minh bạch, được bảo mật an toàn và tránh nhiều rủi ro.

Một số thắc mắc về vay tín chấp

Là một hình thức vay tiền phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn, tìm hiểu thật kỹ thông tin về vay tín chấp là điều cần thiết. Hãy cùng chúng tôi giải đáp một số thắc mắc thường gặp về vấn đề này.

Lợi ích khi vay tín chấp

Không phải ngẫu nhiên, vay tín chấp trở thành hình thức vay tiền được yêu thích, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh giữa nhiều đơn vị như hiện nay. Trong vai trò là người vay tiền, có nhiều lợi ích được đánh giá cao:


  • Thủ tục vay tiền nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Quy trình duyệt hồ sơ, giải ngân và nhận tiền chỉ mất thời gian ngắn.
  • Người vay không cần tài sản đảm bảo hay thế chấp, thuận tiện khi có nhu cầu vay nhanh để giải quyết những công việc gấp.
  • Đa dạng định mức cho vay, số tiền được vay lớn, lãi suất tùy chọn.

Làm thế nào để được vay tín chấp?

Tùy vào đơn vị cho vay tín chấp, điều kiện để được duyệt hồ sơ, giải ngân vốn. Tuy nhiên, có một số điều kiện cơ bản như sau:

  • Người vay phải có thu nhập ổn định, thông thường từ 4.5 triệu VNĐ/tháng trở lên mới được duyệt hồ sơ để vay tín chấp. Nhiều công ty tài chính hay ngân hàng có yêu cầu cao hơn về thu nhập cá nhân. Để chứng minh được điều này, người vay phải nộp sao kê chứng thực mức lương. Người vay có thể vay với các khoản vay 3.000.000đ đến khoản vay 10.000.000 đồng
  • Người vay không có tín dụng xấu, nợ xấu ở ngân hàng hoặc các công ty tài chính khác.
  • Bên cạnh đó còn có một số điều kiện khác như là công dân Việt Nam, hộ khẩu thường trú tại khu vực vay tiền,…

Bật mí một số lưu ý khi vay tín chấp

Để quá trình vay tín chấp diễn ra dễ dàng, thuận tiện, người vay không nên bỏ qua một số lưu ý sau đây:

  • Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, thường là các ngân hàng, công ty tài chính có quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp.
  • Tham khảo trước về điều kiện cho vay, định mức và lãi suất cho vay.
  • Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng khi làm thủ tục vay tín chấp để tránh mất thời gian, đặc biệt là giấy tờ sao kê, chứng thực thu nhập cá nhân.


Vay tín chấp ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tín chấp mà chưa chọn được đơn vị cho vay uy tín, http://vayonline.vn/ xứng đáng là đơn vị hợp tác hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Vayonline.vn là địa chỉ uy tín được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ. Quy trình làm việc tại đây nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đồng thời, định mức cho vay cũng rất đa dạng, yêu cầu không quá phức tạp, khắt khe.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp tới bạn đọc những thông tin quan trọng về vay tín chấp. Không thể phủ nhận, đây là hình thức vay khá phổ biến, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Hy vọng bài viết là cẩm nang thông tin hoàn hảo, giúp bạn có những trải nghiệm hài lòng nhất khi hợp tác vay tín chấp tại vayonline.vn.