Vẽ tranh về Bác Hồ với thiếu nhi đơn giản, đẹp và ấn tượng nhất

Vẽ tranh về Bác Hồ với thiếu nhi đơn giản, đẹp và ấn tượng nhất dành cho học sinh lớp 6,7,8,9… làm tài liệu học tập…

vẽ tranh về bác hồ

Thông tin cơ bản về Bác Hồ

  • Tên thật: Nguyễn Sinh Cung
  • Tên gọi khác: Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Ba, Hồ Chí Minh
  • Ngày sinh: 19/05/1890
  • Ngày mất: 02/09/1969
  • Đặc điểm nổi bật: Gương mặt phúc hậu. Vầng trán cao rộng. Đôi mắt sáng ngời. Râu, tóc bạc phơ. Là lãnh tụ của một đất nước nhưng Bác ăn mặc rất giản dị, thường thấy nhất là bộ quần áo kaki đã bạc màu và đôi dép cao su.
  • Nhân cách: Đức dày, tâm sáng. Trung với nước, hiếu với dân. Ý chí sắt thép, bền bỉ, bất khuất. Khiêm tốn, giản dị. Nhân ái, đặc biệt là thiếu nhi. Yêu thiên nhiên.

Bộ sưu tập vẽ tranh về Bác Hồ đẹp nhất

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ, người cha già muôn vàn kính yêu trong trái tim của người dân Việt Nam. Có rất nhiều cuộc thi vẽ tranh về Bác Hồ, có rất nhiều tranh về Bác để thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ Bác. Hãy cùng Phụ Nữ Giỏi ngắm nhìn những tranh vẽ đẹp nhất nhé!

Ý nghĩa của hình ảnh Bác Hồ

Những hình ảnh Bác Hồ thường được dùng làm ảnh minh hoạ trong trong các bài viết về Người. Nó cũng được ứng dụng trong bài thuyết trình, video tài liệu về Bác. Giáo viên, nhà nghiên cứu có thể dùng để làm tranh ảnh, tư liệu cho bài giảng. Học sinh có thể dùng để làm ảnh trong bài tiểu luận.

Ngoài ra, Bác Hồ cũng là một đề tài thông dụng trong tranh vẽ. Vì vậy, những hình ảnh này còn hỗ trợ để khơi nguồn cảm hứng, tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo cho các hoạ sĩ hay học sinh. Với một số bạn, tranh vẽ này còn mang ý nghĩa nhắc nhở bản thân học theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

vẽ tranh về Bác Hồ

Những cống hiến của Bác đối với Cách mạng Việt Nam

Có thể nói, đối với Cách mạng Việt Nam, công lao của Bác vô cùng vĩ đại và dân tộc Việt Nam sẽ đời đời nhớ ơn:

  • Người đã tìm ra con đường cứu nước và thành lập Đảng.
  • Nhờ sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Bác, dân tộc ta được giải phóng và thành lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
  • Mặc dù Bác đã vĩnh biệt chúng ta mãi mãi nhưng đã để lại cho chúng ta bản Di chúc mang tầm tư tưởng và trí tuệ của thời đại, giúp Việt Nam giành được nhiều thắng sau đó và ngày càng phát triển để sánh vai với các cường quốc năm châu.

Bác Hồ sẽ vẫn mãi luôn ở trong tim, mãi là niềm tự hào của mỗi người con Việt Nam. Bác chính là vị lãnh tụ, người anh hùng, người thầy và người cha đáng kính và đáng noi theo. Hãy tải những bức tranh về Bác Hồ để nhắc nhở bản thân học tập và làm theo lời Bác dặn.