Có nên gửi tiết kiệm trên các ví điện tử?

Các ví điện tử ra đời với rất nhiều tính năng hấp dẫn, như hỗ trợ thanh toán hóa đơn, chuyển tiền,…Bên cạnh đó, tính năng tiết kiệm của những ví điện tử cũng cho phép người dùng có thể nhận được lãi suất online. Vậy có nên tiết kiệm tiền trên ví điện tử hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay bên dưới nhé.

Graphical user interface Description automatically generated with low confidence

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online, hiểu đơn giản chính là việc gửi tiết kiệm mà không cần đến quầy giao dịch của ngân hàng. Người dùng chỉ cần điện thoại có kết nối internet cũng có thể mở tài khoản để gửi tiền tiết kiệm. Hiện nay, các ví điện tử như ví Moca đều hỗ trợ tính năng này. Quy trình thủ tục đăng ký sẽ được hoàn tất thông qua internet và lãi suất vẫn sẽ được áp dụng theo thông tin được công bố cho khách hàng.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Rất nhiều người vẫn còn băn khoăn khi sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online trên ví điện tử. Đó là bởi vì họ lo lắng tiền tiết kiệm có thể không nhận được vì không có sổ tiết kiệm giống như khi giao dịch tại ngân hàng. Tuy nhiên, về điều này thì bạn không nên lo lắng, vì các đơn vị cung cấp ví điện tử đều có hệ thống bảo mật an toàn, chỉ khi nhập mật khẩu hay có dấu vân tay mới có thể rút tiền từ tài khoản. Do đó, dù không có sổ tiết kiệm thì tài khoản của bạn vẫn được bảo mật, tiền vẫn được an toàn và lãi suất vẫn được chi trả thường xuyên.

Việc gửi tiết kiệm tiền thông qua ví điện tử là một giải pháp đáng để sử dụng. Bởi bạn có thể nhận được nhiều lợi ích, cụ thể như:

  • Chủ động chọn thời gian gửi tiết kiệm ( gửi theo tháng, gửi tích lũy, gửi không kỳ hạn)
  • Dễ dàng tất toán nếu có nhu cầu
  • Không cần di chuyển đến phòng giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian
  • Thủ tục nhanh chóng, không rắc rối
  • Bảo mật an toàn với Face ID, vân tay, mật khẩu, mã OTP
  • Không cần có thẻ ngân hàng

Gợi ý 1 số ví điện tử đáng tin cậy nên sử dụng

Dịch vụ “tiết kiệm online” đang ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên nhiều ví điện tử. Thông thường, mỗi ví điện tử sẽ có quy định về hạn mức tối thiểu cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Lãi suất tiết kiệm thường dao động dưới 10%/ năm. Trong các ví điện tử hiện có, những ví điện tử sau đang cung cấp gói dịch vụ gửi tiết kiệm online được người dùng ưa thích nhất, bao gồm:

  • Momo: Ví Momo có đến 20 triệu người dùng và cung cấp dịch vụ cho vô số khách hàng trên cả nước. Ví điện tử này hiện đang là ví điện tử hàng đầu Việt Nam, hỗ trợ tiết kiệm online lãi suất hấp dẫn, chuyển khoản, nạp tiền game, thanh toán hóa đơn…Để gửi tiền tiết kiệm online trên Momo, khách hàng sẽ cần khoản tiền tối thiểu 500.00vnđ.
  • ViettelPay: ViettelPay đang hỗ trợ gửi tiền online với hạn mức tối thiểu 500.000vnđ. Lãi suất gửi tiền hấp dẫn, cạnh tranh so với các ngân hàng. Đặc biệt, khách hàng có thể gửi thêm tiền một cách chủ động chỉ trong vài phút.
  • ZaloPay: Với sản phẩm “Tài khoản tích lũy”, khách hàng sử dụng ZaloPay có thể dễ dàng gửi tiền tiết kiệm online. Chỉ với 10.000vnđ khách hàng cũng có thể cho tiền vào quỹ tiết kiệm để nhận lợi nhuận tính theo ngày. Đây là sản phẩm rất được lòng người sử dụng.

Nếu bạn đang có dùng ví điện tử thì nên dùng tiền nhàn rỗi để gửi tiết kiệm sinh lời. Đây là cách giúp tiền của bạn có thể được dùng hiệu quả, an toàn, và là cách đầu tư dễ dàng dành cho mọi khách hàng, không phân biệt tuổi tác.