Những hình ảnh Hà Nội đẹp dịu dàng làm say đắm lòng người

Hình ảnh Hà Nội xưa và nay đẹp nhất về đêm với chất lượng 4K vô cùng sắc nét. Tuyển tập toát lên vẻ đẹp cổ kính và thơ mộng

ảnh hà nội

Qua những bức ảnh của Phunugioi.com, Hà Nội toát lên vẻ đẹp đa sắc màu với những kiến trúc cổ kính và lịch sử, những con phố cổ, hồ Hoàn kiếm, đền Ngọc Sơn,… Tuy cổ kính nhưng vẫn ẩn nét sôi động giữa các con phố tấp nập người đi. Thiên nhiên thì rất hữu tình. Tất cả những điều đó kết hợp lại với nhau tạo nên một bức tranh sơn dầu đẹp tuyệt vời đang chờ bạn khám phá

Những hình ảnh hà nội đẹp dịu dàng, chân chất, say đắm lòng người

Giới thiệu đôi nét về thủ đô Hà Nội

Đã từ rất lâu, trải qua nhiều thời kỳ của các vị vua Lý, Trần, Lê, Mạc,….Thủ đô Hà Nội ngày nay hay được gọi là kinh thành Thăng Long ngày xưa. Là nơi buôn bán, trung tâm văn hóa giáo dục của cả nước. Cho đến ngày nay, Hà Nội vẫn giữ vai trò quan trọng là trung tâm đầu não của đất nước Việt Nam. Hà Nội hiện nay được chia ra thành 10 quận, 1 thị xã và 18 huyện ngoại thành.

Vùng đất này được biết đến nhiều khi chúng liên tục gắn với những truyền thuyết, ca dao, tục ngữ,…Khi đặt chân đến đây bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau như những ngôi làng Phật Giáo, những công trình kiến trúc Pháp nằm rải rác ở mọi nơi. Hình ảnh Hà Nội ngày nay là một thành phố sầm uất, nhộn nhịp thế nhưng vẫn giữ nguyên được bản chất của những giá trị văn hóa ngàn năm trước đó.

ảnh toàn cảnh thủ đô hà nội

Vị trí của thủ đô Hà Nội

Hà Nội nằm ở hai bên đồng bằng sông Hồng và phía bên tả ngạn sông Đà. Đây là một trong những thủ đô lớn nhất thế giới với diện tích 3.324,92 km2.

Mỗi một phía đều tiếp xúc với một tỉnh khác nhau, phía Tây là Vĩnh Phúc, phía Nam Hòa Bình, phía Đông giáp Hưng Yên và Bắc Ninh, phía Bắc giáp Thái Nguyên và Vĩnh Phúc.

Bạn có thể xem hình dáng thủ đô Hà Nội trên Google Maps tại đây.

Khí hậu ở Hà Nội

Hà Nội nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm. Đặc trưng của kiểu khí hậu này đó là mùa hè nóng, mưa nhiều, mùa đông lạnh, ít mưa. Càng về cuối năm thì khu vực này thường có mưa phùn xuất hiện. Đây cũng là một nét đặc trưng của Hà Nội mà ai đã từng đến 1 lần sẽ rất khó quên.

Mỗi mùa đều mang trong mình một nét đặc trưng riêng, đem lại cho bạn những cảm nhận khác nhau về cuộc sống. Dù thời tiết có khắc nghiệt hay thuận lợi thì cũng không thể làm mất đi được vẻ đẹp của thủ đô ngàn năm văn hiến. Nhưng có lẽ, Hà Nội đẹp nhất vào 2 mùa trong năm đó là mùa xuân và mùa thu.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về thủ đô Hà Nội. Đồng thời, những hình ảnh Hà Nội cũng được mang đến để bạn có thể chiêm ngưỡng qua màn hình nhỏ. Hy vọng bạn đã cảm thấy hài lòng với những gì mà Phụ nữ giỏi mang đến. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái.