Hình ảnh đồng hồ đẹp, ấn tượng, chất lượng cao

Hình ảnh đồng hồ đẹp, ấn tượng, chất lượng cao với các mẫu đeo tay, treo tường, báo thức…từ ccổ điển đến hiện đại dành cho những ai yêu thích sưu tầm, tìm hiểu, khám phá về các mẫu đồng hồ tải làm hình nền, ảnh bìa, avatar hay làm ảnh quảng cáo…

Hình ảnh đồng hồ đẹp

Khái quát về đồng hồ

 • Khái niệm: Là dụng cụ dùng để đo thời gian. Các loại đồng hồ thời hiện đại có thể đo độ chính xác đến từng giây.
 • Công dụng: Dùng để xem giờ, xem ngày, tính thời gian, báo thức,…
 • Phân loại đồng hồ: Dựa theo cấu tạo chia thành đồng hồ cơ, đồng hồ điện tử. Dựa theo cách sử dụng chia thành đồng hồ treo tường, đồng hồ báo thức, đồng hồ đeo tay. 
 • Cách sử dụng: Dùng để trang trí trên tường, để bàn, đeo tay,… tùy từng loại và mục đích sử dụng.
 • Cách bảo quản: Tránh tiếp xúc nước và môi trường ẩm ướt.

Bộ sưu tập hình ảnh đồng hồ đẹp nhất

Đồng hồ không chỉ là thiết bị xem giờ mà còn là phụ kiện thiết yếu được sử dụng rộng rãi. Đồng thời, nó cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa đối với người dùng. Hãy cùng Phunugioi.com khám phá qua loạt ảnh đẹp nhất về đồng hồ trong BST dưới đây nhé!

Xem thêm:

Nguồn gốc lịch sử của đồng hồ

Đồng hồ là một trong những phát minh cổ đại nhất của loài người. Các loại đồng hồ lần lượt xuất hiện là:

 • Đồng hồ mặt trời, đồng hồ cát, nhang và đèn cầy: Lợi dụng tốc độ chảy của cát, tốc độ cháy của nhang để ước lượng giờ.
 • Đồng hồ nước: Tận dụng tốc độ chảy của nước vào từng chậu lớn, nhỏ để ước lượng giờ.
 • Đồng hồ cơ học: Có hệ thống bánh răng, tận dụng năng lượng cơ học để hoạt động.
 • Đồng hồ quả lắc: Ra đời năm 1653, dựa vào chu kỳ lắc để tính giờ
 • Đồng hồ điện tử: Hoạt động bằng pin. có các kim giờ, phút, giây, độ chính xác cao.
 • Đồng hồ thông minh: Cũng hoạt động bằng pin nhưng có thể tự hiển thị số giờ. Ngoài ra còn có thể đo nhịp tim, mức vận động,… của người dùng.

Ý nghĩa của việc tặng đồng hồ

Với bạn bè

Thể hiện sự gần gũi, nhắc nhớ về thời gian và những kỷ niệm quan trọng. Đồng thời cũng nhắc nhở người bạn của mình, rằng “Thời gian là cực kỳ quan trọng, không thể lãng phí dù chỉ một giây ngắn ngủi”.

Với người yêu

Biểu trưng cho tình cảm vĩnh hằng, tình yêu ấy là mãi mãi, trường tồn cùng thời gian. Thời gian có thể trôi qua nhưng tình cảm vẫn còn mãi. Ngoài ra, để chiếc đồng hồ luôn ở bên cạnh người mình yêu sẽ khiến họ có cảm giác mình luôn ở bên cạnh đồng hành, bảo vệ.

Với đồng nghiệp

Biểu tượng cho sự tin tưởng, tôn trọng. Hơn nữa, nó cũng thay bạn nhắc nhở đồng nghiệp cùng nhau cố gắng, tận dụng tốt thời gian, hoàn thành công việc.

Ngày nay, nhiều người có thói quen xem giờ bằng điện thoại. Tuy nhiên, đồng hồ vẫn mang một ý nghĩa rất đặc biệt, là hình ảnh biểu tượng cho thời gian, không gì có thể thay thế được. Hy vọng rằng với những bức hình mà Phunugioi.com cung cấp, bạn sẽ tìm được hình ảnh ưng ý nhất!