Hình Ảnh Tàu Con Thoi – Tàu Vũ Trụ Đẹp, Chân Thực Nhất

Hình ảnh tàu con thoi – Tàu Vũ Trụ, Challenger, của Nga đẹp, giúp bạn biết được các bộ phận và sự trở về Trái Đất như thế nào của con tàu.

Hình ảnh tàu con thoi đẹp nhất
Hình ảnh tàu con thoi đẹp nhất

Thông tin về tàu con thoi

  • Khái niệm: Tàu con thoi là tàu vũ trụ, là hệ thống vận chuyển đến không gian của Nasa. Sau này, chúng hoàn toàn có thể tái sử dụng để vận chuyển người cũng như hàng hóa giữa trái đất và không gian
  • Tên tiếng: the Space Shuttle
  • Tên chính thức: Space Transportation System
  • Chuyến bay đầu tiên: Ngày 12 tháng 4 năm 1981 – do John Young và Robert Crippen lái.

Những hình ảnh tàu con thoi đẹp, chân thực nhất

Nhân kỷ niệm tròn 10 năm kể từ ngày chuyến bay cuối cùng vào vũ trụ của Atlantic, hãy cùng Phunugioi.com dọc theo hành trình ký ức để tìm lại những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ nhất qua bộ ảnh tàu con thoi đẹp mắt và sống động nhất dưới đây nhé!

Xem thêm: 

Các bộ phận của Tàu con thoi

  • Tàu vũ trụ: Tàu vũ trụ ở đây là một chiếc máy bay không gian rộng lớn, nơi mà các phi hành đoàn sẽ ngồi lái, nghỉ ngơi và làm việc. Đây cũng là bộ phận duy nhất của tàu con thoi khi chúng bay vào quỹ đạo. Bên cạnh đó, tàu vũ trụ cũng có một khoang tải trọng khác với nhiệm vụ chở hàng hóa vào không gian.
  • Bình nhiên liệu chứa bên ngoài: Đây là thùng nhiên liệu lớn có màu cam, chúng chứa khí hydro lỏng cùng hợp chất oxy lỏng, được gắn vào đáy của tàu vũ trụ để phóng lên không gian.
  • Cặp tên lửa: Bộ đôi tên lừa này sẽ cung cấp phần lớn lực đẩy trong vòng 2 phút đầu tiên khi mà tàu con thói được phóng lên vũ trụ. Tên lửa ở đây có thể rắn với hình dáng dài, mỏng. Khi được phóng lên bầu trời, tàu con thoi sẽ được phóng thẳng đứng như một chiếc tên lửa bình thường. Tuy nhiên, vào lúc hạ cánh, chúng lại giống như một chiếc máy bay lượn.

Giá trị của hình ảnh tàu con thoi

Là minh chứng cho thành tựu khoa học đặc biệt to lớn của con người. Chúng đánh dấu một bước ngoặt lịch sự vĩ đại về việc du hành vũ trụ sau đó có thể trở về trái đất một cách an toàn. Đây còn là loại tàu có người lái với mục đích thăm dò không gian ngoài vũ trụ và giúp cho các nhà khoa học phát hiện thêm nhiều điều mới mẻ bên ngoài Trái Đất.

Hy vọng bộ sưu tập về hình ảnh tàu con thoi vĩ đại, sống động và chân thực nhất mà Phunugioi.com chia sẻ ở trên đã giúp các bạn có thêm những kiến thức mới mẻ, thú vị. Từ đó giúp mọi người có thể vận dụng vào các bài luận, bài nghiên cứu khoa học về chủ đề du hành Vũ Trụ. Theo dõi các bài viết mới của chúng tôi để đón đọc thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn!