Những hình ảnh con bò đẹp, sinh động, chân thực nhất

Hình ảnh con bò đẹp và chân thực nhất với các loại: bò sữa, bò vàng… qua các thể loại hoạt hình, ảnh chụp thực tế, ảnh vẽ…

hình ảnh bò

Giới thiệu về con bò

 • Tên khoa học: Bos
 • Phân loại: Bò có nhiều loài khác nhau như bò Mỹ, bò Úc, bò Nhật Bản, bò Saler,…
 • Đặc điểm: Bò là một loài động vật có vú. Được chia thành 4 chi khác nhau đó là Bos, Bibos, Novibos, Poephagus.

Những hình ảnh con bò đẹp nhất trên thể giới

Trâu, bò là những loài động vật đã vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt là khu vực vùng nông thôn của nước ta. Ngoài ra, những con vật này còn được những quốc gia khác sử dụng để lấy sữa, sức kéo,…Nếu bạn cũng là một người yêu thích loài động vật thì hãy cùng Phunugioi.com ngắm nhìn những hình ảnh đẹp nhất về loài bò nhé.

 

Giá trị của hình ảnh bò

 • Bạn có thể sử dụng những hình ảnh con bò trên đây của chúng tôi để làm bài báo cáo, thực hành, nghiên cứu,… để phục vụ các công việc có liên quan đến bò.
 • Những hình con bò cũng là một sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp, công ty,.. sử dụng để in hình lên các bao bì, quảng cáo thương hiệu về sữa, thịt,…
 • Bò cũng là một con vật hài hước và ngộ nghĩnh, bạn có thể khai thác những hình ảnh dễ thương để chế hình mang lại sự vui tươi trong từng tấm ảnh.
 • Phục vụ cho ngành giáo dục: Một số trường học mầm non đang dạy cho các bé phân biệt động vật, học tiếng Anh thì những ảnh con bò mà chúng tôi mang đến vô cùng gần gũi với đời sống hàng ngày. Các cô giáo có thể tải về dạy các bé đánh vần hay nhận biết một cách dễ dàng.

Vai trò của con bò trong đời sống hàng ngày

 • Bò cung cấp giá trị thực phẩm cao đối với con người, chúng cung cấp thịt và sữa. Đây là hai loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, khi nhu cầu đời sống của người dân được nâng lên cao thì đòi hỏi thịt và sữa của bò cũng tăng lên theo.
 • Bò còn là con vật được sử dụng để cung cấp sức kéo phục vụ cho công việc trồng trọt. Ngoài cày bừa, làm đất thì bò còn được dùng để kéo xe vận chuyển hàng hóa đi xa như kéo gỗ, kéo nước, kéo cối xay,…
 • Phân của bò được sử dụng để làm phân bón để cung cấp dưỡng chất nuôi cây. Ở một số quốc gia khác, phân bò còn được dùng làm chất đốt. Họ trộn phân bò với  rơm băm, nắm thành bánh và phơi nắng khô, dự trữ để sử dụng quanh năm.
 • Một số bộ phận của bò cũng được khai thác để sử dụng như sừng bò được dùng làm mặt hàng mỹ nghệ lược, bao da, trang sức,…Da bò được dùng làm áo da, găng tay, giày dép, cặp,…

Ngoài những giá trị thực trên thì bò còn có ý nghĩa rất lớn trong kinh tế, văn hóa và xã hội của con người. Ở Việt Nam, từ lâu bò đã trở thành biểu tượng của làng quê, mang lại những giá trị văn hóa vô cùng lớn. Ngoài ra, bò còn là con vật gắn liền với đời sống tâm linh, mỗi khi đi đâu xa nhớ về quê hương không thể không nhớ đến hình bóng của những con trâu, con bò.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thể hiểu hơn về ý nghĩa của con bò trong đời sống của người dân. Đồng thời, những hình ảnh con bò cũng được mang đến để bạn có thể ngắm nhìn thoải mái. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.