Mẫu bàn thờ treo tường vạn người mê không thể bỏ qua

Mẫu bàn thờ treo tường đang là kiểu bàn thờ được nhiều gia đình sử dụng trong những năm gần đây, đặc biệt là dành cho các căn hộ chung cư, tập thể. Phong tục thờ cúng là nét đẹp trong tâm linh của người Việt từ xa xưa, vì thế bàn thờ là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. 

Kích thước chuẩn của các mẫu bàn thờ treo tường

ban-tho-treo-tuong-voi-hoa-van-hoa-tiet-don-gian-dem-lai-khong-gian-sang-trong

Các mẫu bàn thờ treo tường cần đảm bảo kích thước chuẩn phong thủy

Khi tiến hành lựa chọn xem xét các mẫu bàn thờ treo tường, khách hàng cần chú ý đến những yếu quan trọng, đầu tiên chính là kích thước của bàn thờ treo tường.

Kích thước bàn thờ treo tường rất quan trọng phải chuẩn theo kích thước của lỗ ban. Dưới đây là một số kích thước chuẩn phong thủy cũng như mức độ phù hợp với các căn chung cư, nhà tập thể mà được nhiều người lựa chọn.

  • Mẫu bàn thờ treo tường với kích thước lỗ ban sâu 41cm với ý nghĩa tài vượng và chiều rộng là 61cm mang ý nghĩa tài lộc. Sử dụng phù hợp với những ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ.
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ phù hợp với các nhà chung cư, nhà tập thể với diện tích phòng khách nhỏ thì có chiều sâu là 48 cm mang nghĩa hỷ sự và rộng 69cm với ý nghĩa tài vượng.
  • Kích thước phù hợp với những nhà chung cư, hoặc nhà riêng có diện tích vừa thì lỗ ban thờ có chiều sâu là 48 cm với ý nghĩa hỷ sự và rộng 81cm mang ý nghĩa thêm phúc.
  • Với những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc có phòng thờ riêng thì kích thước lỗ ban có chiều sâu là 61cm mang ý nghĩa tài lộc và rộng 107cm với ý nghĩa quý tử.

Mọi mẫu bàn thờ treo tường đều phải được sản xuất theo chuẩn lỗ ban phong thủy và khách hàng cần phải tính toán diện tích và không gian lắp đặt để có thể lựa chọn được kích thước phù hợp với gia đình. Hoặc bạn cũng có thể đặt theo kích thước riêng của gia đình trong cung lỗ ban phong thủy đẹp.

Chất liệu gỗ làm bàn thờ treo tường

Tiêu chí tiếp theo mà khách hàng cần quan tâm đến khi lựa chọn mẫu bàn thờ treo tường chính là chất liệu. 

Gỗ làm bàn thờ là một yếu tố hết sức quan trọng, phải đáp ứng được những yêu cầu như nhẹ nhàng, vân đẹp, không bị mối mọt cong vênh, tuyệt đối không được dùng những gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ. 

Các loại gỗ hiện nay được dùng nhiều để đóng bàn thờ treo tường như gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ hương, gỗ mít…

Bàn thờ treo tường gỗ sồi

Đây là loại gỗ được sử dụng phổ biến đặc biệt là trong những ngành nội thất mỹ nghệ. Đặc điểm của gỗ gụ là cứng, chắc và không bị mối mọt. 

Về màu sắc có màu nâu vàng, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu đậm và vân gỗ thẳng dài và to. Với những ưu điểm trên gỗ sồi đang được nhiều người lựa chọn để đóng bàn thờ, tủ thờ, kệ thờ.

Bàn thờ treo tường gỗ gụ

Bàn thờ treo tường gỗ gụ

ban tho treo tuong go gu

Mẫu bàn thờ treo tường được làm từ gỗ gụ với đặc điểm có thớ thẳng, vân mịn và màu sắc vàng nhạt hoặc trắng qua thời gian chuyển dần sang màu nâu thẫm. Đặc biệt, đây là loại gỗ được xếp vào danh sách gỗ quý hiếm tại nước ta. Tính ứng dụng của gỗ gụ rất cao sử dụng nhiều trong ngành sản xuất nội thất, có khả năng chống ngoại lực tốt và có tuổi thọ cao. Với thân gỗ có đường lớn rất dễ dàng cho việc thiết kế cũng như tạo kiểu dáng khi làm bàn thờ treo tường.

Bàn thờ treo tường gỗ mít

Gỗ mít với ý nghĩa đặc biệt về mặt tâm linh và phong thủy nên nó được sử dụng nhiều trong sản xuất nội thất phòng thờ. Cây mít mang ý nghĩa tốt lành, sinh sôi nảy nở và đủ đầy đến cho gia chủ. Vì vậy mà bàn thờ được làm từ gỗ mít được sử dụng nhiều từ đời này qua đời khác. Với mùi hương nhẹ đặc trưng, sự khác biệt mà không phải loại gỗ nào cũng có, và tuổi thọ cao nên gỗ mít thể hiện sự chắc chắn, mối mọt và ít bị cong vênh.

Bàn thờ treo tường gỗ hương

mau ban tho treo tuong go huong

Mẫu bàn thờ treo tường làm từ gỗ hương

Gỗ hương được xếp vào hạng những cây gỗ quý hiếm nhất hiện nay. Với màu sắc, vân thớ đẹp và có mùi hương đặc trưng, đem lại giá trị kinh tế cao. Sự phát triển hiện nay, đời sống được nâng cao người dân chuyển dần sang sử dụng bàn thờ treo tường gỗ hương vì những ưu điểm vượt trội. 

Ngoài ra, người thợ có thể trang trí tạo thêm điểm nhấn cho những chiếc bàn thờ bằng lớp sơn bóng, chạm khắc họa tiết hoặc giữ nguyên màu tự nhiên của gỗ.

Có thể thấy trên đây là những mẫu bàn thờ được làm từ các chất liệu gỗ tự nhiên quý hiếm đang được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các mẫu bàn thờ treo tường, hãy nhanh chóng liên hệ với Bàn Thờ Gỗ Đẹp qua hotline 0908 193 000 để được tư vấn và hỗ trợ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho không gian thờ cúng của gia đình.