Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên theo chuyên gia

Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên như thế nào là vấn đề nhiều gia đình quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn kinh nghiệm của chuyên gia phong thủy về cách lập bàn thờ Phật và gia tiên.

Vì sao trong mỗi gia đình nên có bàn thờ Phật và gia tiên?

Bàn thờ Phật và gia tiên hiện đại

Ngay từ bé chúng ta đã được răn dạy rằng “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” … Đây là một truyền thống đạo lí tốt đẹp  có từ ngàn đời của người dân Việt Nam. Và nó đang được gìn giữ và phát huy một cách tốt nhất thông qua việc thờ cúng ông bà tổ tiên.

Điều này không chỉ thể hiện được lòng thành kính, nhớ ơn, biết ơn tới tổ tiên, ông bà ta mà một phần nào đó nó còn giúp gia đình ta bình an, tài lộc, may mắn, thịnh vượng…

Nhưng càng tuyệt vời hơn nữa khi mỗi gia đình ngoài việc thờ cúng ông bà tổ tiên nhà mình, nếu có điều kiện thì nên lập thêm một bàn thờ Phật. Điều này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành hơn cho gia đình bạn.

>>> Xem ngay 60 mẫu bàn thờ gia tiên đẹp hiện đại kích thước chuẩn cung số tài lộc

Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên theo chuyên gia

Trên thực tế, không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên như thế nào vừa thể hiện được ý nghĩa tốt đẹp của nó, vừa mang lại được sự may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình.

Nếu các bạn không biết cách đặt bàn thờ một cách đúng đắn và hợp lý, mà đặt nó tùy tiện, sai lệch có nghĩa là bạn đã mạo phạm tới các vị Thánh hiền, Phật tổ cũng như ông bà tổ tiên nhà mình.

Điều đó rất dễ khiến cho gia đình bạn luôn gặp xui xẻo, thậm chí là dễ mắc bệnh. Do đó, đặt bàn thờ Phật và gia tiên phải nên được xem xét một cách kỹ lưỡng để có thể bố trí, sắp đặt nó một cách hợp lý nhất.

ban tho go dep cao cap

 

Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên

Nếu có điều kiện thì gia đình bạn có thể tách bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên ra phòng thờ riêng biệt để phù hợp được với hướng cũng như hợp với tuổi gia chủ gia đình. Nhưng điều này cũng không nhất thiết, bởi chúng ta có thể thờ chung với nhau nếu biết cách bố trí hợp lý.

Theo như chia sẻ của một số người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và theo một số nhà chuyên gia phong thủy, chúng ta có một số cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên như sau:

  • Nếu phòng thờ rộng có thể thờ “tiền Phật hậu linh” tức là bàn thờ Phật ở được đặt ở phía trước, bàn thờ gia tiên ở phía sau, thấp hơn.
  • Nếu ở trong không gian hẹp, thì bạn có thể thờ “thượng Phật hạ linh” tức là đặt bàn thờ Phật ở trên, còn bàn thờ gia tiên sẽ được đặt ở dưới (chính giữa hoặc hai bên). Và bàn thờ gia tiên phải thấp hơn bàn thờ Phật một bậc.
  • Dù thế nào thì cũng không bao giờ được phép đặt bàn thờ Phật ở vị trí thấp hơn hay ngang bằng với bài vị và bát hương gia đình. Bởi lẽ, thờ Phật phải cao hơn vị trí bàn thờ gia tiên để không bị coi là vô lễ, thất lễ với các vị Phật tổ, Thánh hiền…
  • Bên cạnh đó, chúng ta nên đặt bàn thờ Phật và gia tiên ở những nơi trang trọng và dễ nhìn nhất trong nhà và phải phù hợp với hướng phong thủy cũng như hợp với mệnh của gia chủ (thường là hướng bàn thờ nhìn ra ngoài). Điều này sẽ vừa thể hiện được ý nghĩa linh thiêng, trang trọng, vừa thu hút được nhiều tài lộc, sự may mắn cho gia đình bạn.

Lưu ý khi thờ chung Bàn thờ Phật và gia tiên

  • Không gian bàn thờ luôn phải được lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ.
  • Các vật phẩm thờ cúng phải luôn đảm bảo về mặt xanh tươi, không được khô héo…
  • Bàn thờ Phật và gia tiên phải đặt ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh đặt những nơi ẩm thấp và u tối.
  • Tránh đặt bàn thờ Phật và gia tiên ở những nơi có nhiều người qua lại gây ồn ào, mất trật tự làm mất đi sự thanh tịnh, trang nghiêm của không gian thờ cúng.

Bàn thờ Gỗ Đẹp- địa điểm uy tín của người Việt

Địa chỉ sản xuất bàn thờ uy tín, chất lượng, giá rẻ

Bài viết trên đây là sự chia sẻ về cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích hơn trong cách lập bàn thờ Phật và gia tiên cho gia đình mình.

Để không gian thờ cúng nhà mình thêm phần đẹp mắt nhưng không thiếu đi sự trang nghiêm, các bạn có thể đến với Bàn thờ Gỗ Đẹp để có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất. Chúng tôi tin rằng, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, phân phối những sản phẩm thờ cúng và luôn mong muốn hướng tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng sẽ tạo nên cho gia đình bạn một không gian bàn thờ ưng ý nhất.

Hotline: 0908 193 000

Tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp tại: https://banthogodep.com/