Cách chọn kem chống nắng phù hợp nhất

Giữa một ma trận các loại kem chống nắng hiện có trên thị trường như hiện nay thì việc lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng cho phù hợp với cá nhân từng người cũng là việc khiến đa phần chị em phải suy nghĩ. 

Bản thân mình cũng đã từng có thời gian như thế, kiểu như mông lung không biết chọn lựa sản phẩm nào ấy. Lúc thì tìm được sản phẩm hợp với da mình nhưng giá lại đắt quá. Lúc thì tìm được loại kem chống nắng giá rẻ thì lại không phải loại ưu tiên dành cho người hay hoạt động nhiều dưới nắng (vì thời gian đó công việc của mình thường xuyên phải di chuyển, đi lại).

cách chọn kem chống năng phù hợp nhất (1)

 Cuối cùng mình lên một danh sách dạng như checklist ấy. Mỗi một cái yêu cầu của mình là một tiêu chí, cái nào quan trọng đưa lên đầu. Sau đó cứ bám vào các tiêu chí ấy đi lựa sản phẩm. Và cũng lựa được một ẻm ưng ý, mặc dù giá vẫn hơi cao chút so với mình dự tính nhưng nó là lựa chọn tốt nhất rồi. Cùng Phunugioi.com tìm hiểu nhé!

Đầu tiên, bản thân mình phải hiểu làn da mình đã

Chị em phải biết được là da mình thuộc dạng nào: da dầu, da khô hay da nhạy cảm. Da của mình có hay bị kích ứng với các loại mỹ phẩm hay không … Tại sao lại thế? Chị em hãy hiểu đơn giản là sẽ không có một sản phẩm kem chống nắng hay bất kỳ sản phẩm nào khác có thể phù hợp cho mọi loại da khác nhau đâu. 

Mỗi loại da khác nhau thì lại có một loại kem chống nắng dành riêng cho nó. Ai mà còn chưa biết mình thuộc loại da nào thì có thể lên mạng tìm kiếm dấu hiệu nhận biết da dầu, da khô … rồi so sánh những dấu hiệu đấy với da mình là biết được ngay thôi.

cách chọn kem chống năng phù hợp nhất

Ví dụ như da mình bình thường không sao, nhưng hễ cứ trời nắng là da đổ rất nhiều dầu, bóng loáng luôn ấy. Lấy tay mà sờ lên mặt còn thấy nhờn nhờn cơ. Thế nên ngay từ đầu mình xác định luôn mình thuộc loại da dầu. Từ đó mình chỉ tập trung tìm kiếm những sản phẩm kem chống nắng dành cho da dầu mà thôi. Cái nào cho da khô, da nhạy cảm mình bỏ qua, đỡ mất thời gian công sức. Do đó để phù hợp tiêu chí này mình sẽ tìm những loại kem chống nắng có thành phần nhẹ, kết cấu dạng sương, nước hoặc kem dễ thấm nhanh vào da.

Đến đây thì mình cũng nhăm nhe được một vài em mình thích rồi như Cell Fusion C; Vichy Ideal Soleil; Kose Sekkisei Milk; Innisfree Intensive Long Lasting, Innisfree Intensive Triple Care. Vẫn còn nhiều quá, dường như chả lọc được mấy vì hầu như hãng nào cũng có loại kem chống nắng cho đủ các loại da khác nhau nên mình quyết định đưa ra tiêu chí giới hạn thứ hai là môi trường.

Môi trường bên ngoài bạn sẽ tiếp xúc 

Cái này giải thích sao ta? Đại ý kiểu như là nếu mọi người thường xuyên ngồi phòng điều hoà và hạn chế ra ngoài thì sẽ dùng một loại kem chống nắng. Nếu như mọi người thường xuyên đi dưới ánh nắng mặt trời thì lại nên dùng một loại khác ấy. Cái này mình có thể dùng chung được nhưng hiệu quả nó sẽ không cao thôi.

Như mình, đợt trước mình chạy thị trường nên hay phải đi ra ngoài, có những lúc giữa trưa luôn ấy. Ở ngoài nắng nhiều, da đổ mồ hôi nên nó thường làm trôi đi lớp kem chống nắng, dẫn đến mình phải bôi đi bôi lại đến mấy lần. Thế nên trong cái đống mình đã lọc ra ở trên kia thì có em Innisfree Intensive Long Lasting, Cell Fusion C là đạt được tiêu chí mình đề ra. Thế là dần cũng có lý do chính đáng để loại mấy ẻm kia đi rồi.

Vậy còn hai em này thì sao nhỉ? Với các sản phẩm mỹ phẩm, mình thích dùng sản phẩm từ thiên nhiên hơn nên mình tìm hiểu về cả hai em ấy xem.

Thành phần

Cá nhân mình thì lại thích dùng những sản phẩm đến từ thiên nhiên hơn là các thành phần hoá học. Nên khi lựa chọn mình sẽ ưu tiên tiêu chí này hơn. Innisfree Intensive Long Lasting làm từ dầu hạt hoa hướng dương, lá trà xanh. Còn Cell Fusion C thì lại chiết xuất từ thảo mộc và vỏ cây. Cả hai đều từ các thành phần thiên nhiên nên mình cũng chả biết chọn em nào cả. Cuối cùng mình so về giá để lựa chọn.

cách chọn kem chống năng phù hợp nhất (2)

Giá thành

Khi xong 3 cái trên thì về cơ bản là mình đã tìm được những sản phẩm hoặc dòng sản phẩm phù hợp với mình rồi. Vấn đề bây giờ là giá cả như thế nào cho phù hợp nữa mà thôi. Giá thì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là thương hiệu. Thường mình thấy những sản phẩm của Hàn Quốc thì có vẻ rẻ hơn của Nhật.

Giá của em Innisfree Intensive Long Lasting mình tham khảo một số bên đang bán với mức giá 360.000 đồng/tuýp 50ml. Còn Cell Fusion C đang bán với mức 500.000 – 550.000 đồng/50ml. Ồ chênh lệch nhau cũng khá nhiều nên mình quyết định chọn Innisfree Intensive Long Lasting.

Và đến bây giờ thì mình vẫn đang dùng em này thường xuyên mỗi khi ra ngoài. Điều mình thích nhất đó là mặc dù nó kiềm dầu nhưng lại không gây bết dính gì cả. Mình vận động thoái mái, đi dưới nắng như ngựa mà vẫn thấy còn nguyên không trôi. Tính ra cũng tiết kiệm ấy chứ nhỉ.

Đó là cách mình chọn một sản phẩm cho riêng mình, chị em khi đi lựa đồ cũng nên đưa ra các tiêu chí như vậy cho dễ lựa chọn. Vừa không bị xót mà vẫn tìm được sản phẩm ưng ý nha.