Tổng hợp những hình ảnh múa lân đẹp và nhộn nhịp nhất

Hình ảnh múa lân đã trở nên quen thuộc ở Việt Nam tại các dịp lễ Trung Thu, Tết cổ truyền, Tết thiếu nhi.. mang đến cảm xúc vui tươi, rộn ràng, báo hiệu một giai đoạn mới, một kỳ Lễ – Tết nhộn nhịp sắp diễn ra…

hình ảnh múa lân

 

Múa lân là gì? Tìm hiểu về hoạt động múa lân

Múa lân là môn nghệ thuật múa dân gian có nguồn quốc từ Trung Quốc, nó cũng phổ biến tại Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia… Hoạt động này thường diễn ra trong các lễ hội truyền thống, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu. Bên cạnh đó, hoạt động múa lân còn được xuất hiện trong những dịp quan trọng như khai trương, lễ kỷ niệm, đám cưới,…

Những hình ảnh múa lân đẹp bạn không thể bỏ lỡ

Hôm nay, chúng tôi mang đến bạn top những hình ảnh đẹp nhất về múa lân. Hãy cùng Phunugioi chiêm ngưỡng qua bộ sưu tập những khoảnh khắc múa lân đẹp và ấn tượng dưới đây.

Nghệ thuật múa lân tại Việt Nam

Múa lân còn kết hợp với múa Sư tử và múa Rồng, chúng ta thường gọi chung là múa Lân – Sư – Rồng. Đây không chỉ là môn nghệ thuật biểu diễn mà còn là hoạt động thi thố và tranh tài của nhiều đội múa. Tại Việt Nam, một màn trình diễn múa lân luôn phải có sự xuất hiện của Ông Địa – hiện thân của Phật Di Lặc, vị Phật hiền hòa mang đến sự may mắn và vui tươi.

Một đội múa lân tại Việt Nam bao gồm nhiều người, đươc chia thành nhóm múa lân và nhóm đánh trống. Nhóm múa lân thường gồm một người đội và điều khiển đầu lân, một người làm thân và đuôi lân. Nhóm đánh trống gồm nhiều người đảm nhận các vai trò sử dụng dụng cụ khác nhau.

Hoạt động múa lân diễn ra rất sôi nổi với tiếng trống rền vang, hoạt động này sẽ kết thúc sau khi đầu lân ngoạm được tiền thưởng từ gia chủ.

Hình ảnh múa lân đẹp mang đến ý nghĩa gì

  • Hình ảnh múa lân đẹp ghi lại những khoảnh khắc hoàn hảo nhất trong quá trình trình diễn múa Lân – Sư – Rồng. Bạn hoàn toàn có thể chứng khiến khoảnh khắc đó gián tiếp thông qua hình ảnh và chia sẻ nó với bạn bè, người thân.
  • Hình ảnh múa lân còn được sử dụng để làm hình nền, thiết kế cho những chủ đề liên quan.
  • Chiêm ngưỡng hình ảnh múa lân đẹp cũng giúp bạn giải tỏa căng thẳng, “refresh” lại tinh thần để có động lực học tập và hoàn thành công việc.

Hy vọng rằng những hình ảnh múa lân đẹp mà chúng tôi vừa mang đến sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và cuộc sống. Thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để chiêm ngưỡng thêm nhiều hình ảnh đẹp nhất, chất lượng nhất, đừng bỏ lỡ bạn nhé!