Hình tranh ảnh cho bé tập tô màu đẹp và phù hợp nhất

Download tranh ảnh tô màu cho bé, từ những chủ đề đơn giản dành cho trẻ 2-3-4 tuổi cho tới những chủ đề hấp dẫn hơn dành cho trẻ 5-6-7 tuổi.

tranh ảnh tô màu đẹp cho bé

Bộ ảnh tô màu cho bé đẹp nhất

Tô màu là những hoạt động tô màu lên hình vẽ để chuyển từ các hình vẽ đen trắng không có màu sắc thành những hình vẽ nhiều màu sắc khác nhau sao cho phù hợp với đặc điểm, hình dáng của mỗi loại hình trên tranh vẽ.

Dưới đây là những hình vẽ đen trắng đẹp và ngộ nghĩnh nhất mà mình muốn chia sẻ với các phụ huynh. Chúng ta cùng xem nhé!

Ảnh tô màu cho bé là những hình vẽ các sự vật, sự việc sẽ được các hoạ sĩ nhí lấy màu sắc để tô lên thành những bức tranh sắc màu sinh động, đẹp mắt.

Tại sao phụ huynh nên tải tranh tô màu cho bé theo chủ đề phù hợp?

Các hình vẽ có rất nhiều các chủ đề tô màu khác nhau từ đơn giản cho tới phức tạp, tuỳ thuộc vào độ tuổi, giới tính và đầu óc sáng tạo, năng khiếu hội hoạ của con mình mà các phụ huynh tải ảnh tô màu cho phù hợp với bé.

Hình vẽ dành cho trẻ mới tập tô màu thường là những hình ít chi tiết thích hợp dành cho những em bé lứa tuổi 2-3-4. Ở độ tuổi này sự suy nghĩ của các con vô cùng đơn giản, sự nhận thức còn non nớt nên những hình ảnh mà các nhóc con có thể ghi nhớ được sẽ phải là những thứ mà thường xuyên được nhìn thấy và phải thật đơn giản như hình vẽ các loại hoa quả: cam, táo, dưa, lê hay các con vật gần gũi dễ thương như: chó, mèo, cá….

Ảnh tô màu hình chú gấu pooh

– Đối với các em lớn hơn, giai đoạn 5-6-7 tuổi thì sự nhận thức cũng cao hơn, có thể trải nghiệm tô màu với các chủ đề khó hơn tuỳ theo giới tính.

– Với các bé trai hiếu động, mạnh mẽ thì thường là những hình vẽ ô tô, xe máy, máy bay, siêu nhân, các nhân vật anh hùng hay những con vật to lớn trong truyện tranh hoặc trong phim hoạt hình,…

– Các bé gái yêu thích sự nhẹ nhàng, xinh đẹp thì thích tô màu các loại hình thường là: cỏ cây, hoa lá, nàng công chúa mặc những chiếc váy đẹp, nàng tiên dịu hiền trong câu truyện cổ tích,…

Những hình vẽ sinh động, những bức vẽ sắc màu đẹp mắt sẽ kích thích sự ham muốn của trẻ đối với hoạt động tô màu, vừa học vừa chơi. Đây sẽ là những động lực giúp cho các con rèn luyện, chuẩn bị hành trang vào đời được tốt hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy lựa chọn sự phù hợp dành cho con giúp con phát huy hết khả năng tư duy, sáng tạo của bản thân của trẻ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ giảm bớt thời lượng xem tivi hay video youtube vốn là những thứ khiến bé tiếp nhận thông tin hết sức thụ động!

Chúc các bạn vui vẻ cùng con yêu!