Những hình ảnh cung Ma Kết đẹp ấn tượng nhất

Hình ảnh cung Ma Kết (22/12 – 19/01) đại diện cho tư duy sắc sảo và lý trí nhất trong 12 cung. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp và tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo này nhé!

hinh ảnh cung ma kết

Đôi nét về cung Ma Kết

  • Tên tiếng Anh: Capricornus
  • Tên thường gọi: Ma Kết
  • Tên gọi khác: Nam Dương, Ma Kiết, Kiết Tòa
  • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
  • Nhóm nguyên tố: Đất (cùng nhóm với Kim Ngưu và Xử Nữ)
  • Đặc điểm: Chòm sao xếp thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng con dê biển.

Một số hình ảnh cung Ma Kết nghệ thuật

Truyền thuyết cung Ma Kết

Có đến 2 truyền thuyết gắn liền với hình ảnh cung Ma Kết. Capricornus là hình ảnh đại diện của một vị thần quyền lực tên là Ea. Ngoại hình của Ea có nửa phần dưới là cá, nửa trên còn lại là mình dê. Vào ban ngày, vị thần quyền lực này sẽ canh giữ và bảo vệ trên đất liền, khi đêm xuống ông sẽ trở về nghỉ ngơi ở biển cả.

Hình ảnh cung ma kết trên dải ngân hà

Một truyền thuyết khác trong Hy Lạp lại kể rằng Capricornus con của thần Hermes và nữ thần Nymph. Người con này có tên là Pan. Pan là một vị bán thần với hình dáng nửa trên là người, nửa dưới là dê. Sau khi vừa ra đời, Pan đã bị mẹ là nữ thần Nymph vứt bỏ vì ngoại hình. Cha ông là thần Hermes đã yêu thương và đưa Pan lên Olympus. Ở đây ông được các vị thần chăm sóc. Sau này, Pan trở thành vị thần của các mục đồng, gia súc. Ông cũng kế thừa trách nhiệm từ cha mình trao lại.

Tìm hiểu tính cách cung hoàng đạo Ma Kết

Thuộc top 4 cung chính, Ma Kết sở hữu tính cách mạnh mẽ, cương nghị và thẳng thắn, thích hợp với vai trò lãnh đạo trong một tập thể. Hình ảnh cung Ma Kết được gắn liền với những người luôn giữ được một cái đầu lạnh trong mọi trường hợp. Chính vì thế, ở bất kỳ hoàn cảnh nào, người thuộc cung Ma Kết đều có thể bình tĩnh xử lý mọi việc. Họ có ưu điểm trong việc nắm bắt được điểm mấu chốt nhanh chóng. Từ đó đưa ra cách giải quyết nhanh chóng, gọn gàng.

Cung Ma Kết cũng là một trong những cung hoàng đạo sống khá nội tâm. Họ không thích giao tiếp và sở hữu rất ít bạn bè. Ma Kết sống rất nguyên tắc và quy củ. Họ luôn có cảm giác thiếu an toàn. Vì thế những người cung Ma Kết ít khi chia sẻ dự định và kế hoạch tương lai của mình với người khác. Bao gồm cả bạn bè thân thiết. Đặc biệt, do tính cách cẩn thận của mình, Ma Kết luôn thực hiện mọi việc theo hướng “chậm mà chắc”. Họ không vội vã tiến nhanh mà chậm rãi tính toán thực hiện.