Các ngày Valentine trong năm – Đó là những ngày nào?

Ngày 14/2 được xem là Tết Hoa (Valentine’s Day), một ngày lễ tình nghĩa trong nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ, Anh, Úc và Canada. Trong ngày này, người ta thường tặng nhau quà, hoa và lời tỏ tình cho người thương yêu của mình.

Vậy có mấy ngày Valentine trong năm?

Valentine không chỉ sở hữu 1 ngày 14 tháng 2 mà hiện tại chúng ta có tới 3 ngày Valentine trong 1 năm, gồm: Valentine Đỏ (14/2), Valentine Trắng (14/3) và Valentine Đen (14/4). Trong ấy Valentine Đỏ và Valentine Trắng là ngày dành cho những cặp tình nhân, còn ngày Valentine Đen được tổ chức cho những người còn đang độc thân.

Valentine Đỏ (14/2)

Ngày 14 tháng 2 là ngày Valentine Đỏ và cũng là ngày Valentine “chính thống” được doanh nghiệp phổ biến ở đa dạng quốc gia.

Valentine Trắng (14/3)

Valentine Trắng (hay White Day, White Valentine, ngày đáp lễ) được tổ chức lần thứ nhất tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 3 năm 1978. Nguồn gốc của Valentine Trắng bắt nguồn từ câu chuyện về một chàng trai bán kẹo dẻo đã tặng cho cô gái thầm thương trộm nhớ mình một hộp kẹo lớn, trắng như tuyết để đáp lại tình cảm mà cô dành cho mình vào ngày Valentine Đỏ.

Valentine Đen (14/4)

Valentine Đen (hay Black Valentine, Black day) vẫn được những bạn teen Hàn Quốc kỷ niệm mỗi dịp 14/4. Khác mang tên gọi mang phần “đen tối”, đây là ngày để những bạn chưa mua được 1 nửa của mình hay những bạn tôn thờ chủ nghĩa độc thân cùng tập hợp và khiến cho bắt buộc các party sôi động.

Ngày Valentine ai tặng quà cho ai?

Ở phương Tây, Valentine doanh nghiệp vào ngày 14/2 (tức Valentine Đỏ) là ngày chính thống và trường hợp xét theo xuất xứ thì vào ngày này, con trai sẽ chủ động tặng quà con gái. Còn theo phong tục của Nhật Bản, Valentine Đỏ sẽ là dịp để những cô gái dành tặng tới chàng trai mà họ yêu thương 1 món quà để bộc lộ tình cảm, ví như tình cảm đó được chấp nhận, họ sẽ được chàng trai đấy tặng lại quà vào Valentine Trắng, tức 14/3.

Tuy nhiên, tùy theo phong tục từng đất nước và tùy quan niệm của mỗi người để quyết định ai tặng quà cho ai. Nhưng hiện nay, đa số những thanh niên không phân biệt trai hay gái, họ đều tặng quà cho nhau vào những ngày này để biểu lộ tình cảm, tình ái sở hữu nhau. Valentine là ngày con gái tặng quà con trai hay con trai tặng quà con gái đều được.

Xem thêm: quà valentine cho người yêu, lời chúc valentine cho bạn trai

Lời chúc Valentine dành cho bạn trai:

– Tình yêu của em, em cảm thấy hạnh phúc, ấm áp vô cùng khi năm nào cũng có anh bên cạnh. Lại một mùa Valentine nữa trôi qua nhưng em cũng mong rằng tình yêu của chúng ta lúc nào cũng bền chặt anh nhé.

– Anh yêu, chúc anh một Valentine vui vẻ và hạnh phúc.

– Nhân ngày lễ tình nhân 14/2, em chỉ muốn cảm ơn anh yêu vì đã luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho em. Em luôn tự hào về anh.

– Chúc tình yêu của em có một đêm Valentine ngập tràn niềm vui, ấm áp.

– Happy Valentine Day’s. Mong sao tình yêu của chúng mình mãi bền chặt như thế này anh nhé.

– Nhân ngày Valentine em muốn nói với anh chỉ một câu thôi rằng em yêu và nhớ anh rất nhiều.

– Nhân ngày lễ tình yêu em chỉ muốn nói với anh rằng em rất yêu anh. Cảm ơn anh đã đến bên em và cho em những điều tốt đẹp nhất. Happy Valentine Day!

– Chúc anh 14/2 ngọt ngào, ấm áp như có em đang ở bên.

– Có em bên cạnh là đủ cho một Valentine ngọt ngào, viên mãn nhất của em.

Chúc em Valentine vui vẻ! Mãi yêu em!

– Happy Valentine Day. Thế là một Valentine nữa lại đến rồi. Anh rất hạnh phúc khi được ở bên em.

– Nhân ngày Lễ tình yêu, Anh muốn nói với Em rằng: Anh mãi bên Em và ngày càng yêu Em nhiều hơn.

– Gửi em những lời chúc yêu thương nhất nhân dip năm mới và ngày Lễ tình yêu 14/2! Đơn giản anh chỉ muốn nói với em rằng anh mãi yêu em!

– Ngày 14/2 luôn là ngày thật đặc biệt với anh và em. Vì đó lại thêm ngày anh được yêu thương chăm sóc em. Anh chúc em tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào hãy gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu của chúng mình em nhé.

– Valentine ấm áp và ngọt ngào em nhé. Hãy luôn ở bên cạnh anh, anh hứa sẽ nắm chặt tay em và đưa em đến cuối con đường. Love you so much!