Gợi ý giải pháp an toàn cho bé khi đựng cháo dinh dưỡng bằng tô giấy

Để bảo vệ môi trường và sức khỏe, nhiều người tiêu dùng đang dần chuyển sang việc sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường. Đặc biệt là sản phẩm làm từ giấy. Trong đó, ECOESHOP đang nhận được nhiều thắc mắc về sản phẩm tô giấy. Nhiều bạn đang lo rằng khi đựng cháo dinh dưỡng bằng tô giấy thì không đảm bảo chất lượng và ảnh hưởng tới sức khỏe em bé. Thực hư về vấn đề này là gì? Cùng tìm hiểu với ECOESHOP nha!

Giới thiệu về sản phẩm tô giấy

tô giấy đựng cháo cho bé (1)

Sản phẩm tô giấy đang “hot” trên thị trường

Tô giấy đang là một sản phẩm thân thiện môi trường được sử dụng rất nhiều trên thị trường. Nếu bạn đã quen với việc sử dụng tô nhựa để đựng thực phẩm nóng, có nước như bún, phở… Bây giờ, hình ảnh tô giấy đã thay thế sản phẩm từ nhựa.

Với những đặc điểm nổi bật của tô giấy nhưng thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, nhỏ – gọn – nhẹ, tiện lợi và thiết kế đa dạng thì tô giấy càng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều. 

Tuy nhiên, trong tâm lý người dùng, vẫn còn những suy nghĩ rằng tô giấy vẫn không phải là sản phẩm hoàn hảo như thế. Nếu sử dụng tô giấy đựng thực phẩm thì vẫn có những chất gì đó ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Một số thông tin cơ bản về tô giấy

Sản phẩm tô làm từ giấy Kraft
Sản phẩm tô làm từ giấy Kraft

Dưới đây là một số thông tin cơ bản nhất về tô giấy. Sau khi tìm hiểu xong về những thông tin này, bạn có thể đánh giá lại về sản phẩm này nhé!

  • Làm từ 100% bột giấy, thân thiện môi trường: Sản phẩm hoàn toàn làm từ giấy nên rất thân thiện môi trường. Giấy có khả năng tự phân hủy được và phân hủy nhanh (chỉ khoảng 3 tháng). Do đó, sử dụng tô giấy giúp bảo vệ môi trường sống xung quanh. Giúp làm giảm lượng rác thải khó phân hủy như nhựa, xốp. Sử dụng tô giấy là đang góp phần bảo vệ sinh vật xung quanh và cuộc sống của bạn.
  • Nếu tô giấy được thực phẩm nóng, sẽ được tráng một lớp PE: Lớp PE này giúp kháng nước, kháng bụi rất tốt. Đồng thời bảo vệ thức ăn bên trong. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng để đựng thực phẩm.
  • Có khả năng đun thức ăn trong lò vi sóng vì khả năng chịu nhiệt khá cao.
  • Thời gian hâm nóng nhanh, chỉ khoảng 3 phút trong lò: Bạn có thể dùng để cất giữ đồ ăn đã nấu, đồ ăn còn thừa… và thực hiện hâm nóng lại nếu muốn rất dễ dàng.
  • Khả năng giữ nhiệt tốt: Giấy là một nguyên liệu giữ nhiệt khá tốt. Vì vậy, thức ăn đựng bằng tô giấy sẽ ngon hơn nhiều.
  • Kích thước đa dạng: Để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn kích thước phù hợp, các tô giấy đều được thiết kế với nhiều kích thước, kiểu dáng… 

Với những đặc trưng như vậy, tô giấy hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, các bạn đừng lo lắng nếu đựng cháo dinh dưỡng trong tô giấy nhé! Tuy nhiên, để đạt được chất lượng tốt nhất, các bạn cần chú ý một số điểm lưu ý dưới đây để giữ an toàn cho thức ăn em bé nhé!

Giải pháp an toàn khi đựng cháo dinh dưỡng bằng tô giấy

Nên đậy nắp kỹ khi có thức ăn bên trong

Đậy nắp tô giấy kỹ càng
Đậy nắp tô giấy kỹ càng

Khi mua sản phẩm từ quán ăn, bạn nên kiểm tra xem nắp tô đã đậy kín hay chưa. Vì trong quá trình di chuyển, bụi có thể đi vào thức ăn, gây nguy hiểm cho sức khỏe. 

Sau đó, nếu thức ăn vẫn còn, bạn có thể đậy lại, cho vào tủ lạnh và hâm lại sau. Quá trình đó vẫn phải đảm bảo nắp đậy kín. 

Tương tự, khi hâm nóng trong lò vi sóng, bảo đảm nắp đậy kín vào thân tô sẽ tránh những chất lạ ảnh hưởng đến thức ăn. Chất này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe em bé. 

Chọn mua tô giấy ở những cơ sở uy tín

Nên chọn mua tô giấy ở nơi uy tín

Tô giấy chất lượng sẽ đảm bảo chất lượng thực phẩm bên trong. Nếu nguyên liệu không được kiểm tra và xử lý kỹ lưỡng thì sản phẩm sẽ kém chất lượng. 

Nếu bạn đang phân vân tìm mua tô giấy ở đâu, hãy đến ngay ECOESHOP nha. ECO cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng và uy tín. Với quy trình chọn lựa và xử lý nguyên liệu đảm bảo, những gì đến với tay người sử dụng đều là tuyệt vời nhất. Ngoài ra, nếu mua hàng với số lượng lớn thì bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi từ ECO.

Lưu ý thời gian hâm nóng

Lưu ý thời gian hâm nóng trong lò vi sóng

Mặc dù tô giấy chịu được nhiệt và có thể hâm nóng trong lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về thời gian để tô trong lò. Vì tô giấy giữ được nhiệt nên có khả năng hâm nóng nhanh, chỉ khoảng 3 phút mà thôi. Do đó, hãy để ý thời gian hâm nhé! Nếu để quá lâu, tô sẽ bị biến dạng và ảnh hưởng tới thức ăn bên trong hoặc gây ra cháy nổ, rất nguy hiểm cho gia đình. 

Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo về mẹo vặt gia đình và các sản phẩm thiên nhiên từ ECOESHOP nha. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.