Những hình ảnh con lợn ngộ nghĩnh và đáng yêu

Hình ảnh con lợn dễ thương cute với các biểu cảm đáng yêu được khắc họa bởi các bức vẽ, ảnh chụp, hình vẽ hoạt hình chibi…

Hình ảnh con lợn

Thông tin con lợn

  • Tên thường gọi: Lợn
  • Tên gọi khác: Heo, Hợi, Ỉn
  • Tên tiếng Anh: Pig
  • Đặc điểm: Chân có 4 ngón, trong đó có 2 ngón giữa lớn, lông cứng. Mũi lợn rất nhạy nên thường dùng để đánh hơi thức ăn. Lợn là loài động vật có nhiều vú nhất trên thế giới.

Những hình ảnh con lợn dễ thương, đáng yêu

Con lợn không còn quá xa lạ đối với người dân Việt, đặc biệt là các gia đình nông thôn. Nó không chỉ là vật nuôi quan trọng đem lại nhiều giá trị kinh tế, mà còn là biểu tượng mang nhiều ý nghĩa về tâm linh. Cùng Phunugioi.com chiêm ngưỡng loạt hình ảnh đẹp nhất về con lợn qua bộ sưu tập đưới đây.

Hình ảnh con lợn là gì?

Tuy là con vật cuối cùng trong 12 con giáp, thế nhưng không vì thế mà những chú lợn kém cạnh hơn so với các con khác. Theo văn hóa người Việt xưa, hình ảnh con lợn tượng trưng cho sự nhàn hạ và sung túc, không phải lo toan cuộc sống. Vậy nên những người tuổi Hợi thường cuộc đời sẽ luôn đầy đủ, không nhiều lo toan. Với nhiều người dân Việt, con lợn đại diện cho sự may mắn, sự sinh sôi nảy nở. Vì vậy chúng thường được dùng để cúng bái ở các lễ quan trọng.

Con lợn và hình ảnh con lợn đem lại giá trị gì cho đời sống vật chất, tinh thần?

Ở thời kỳ đương đại, hình ảnh con lợn thường xuất hiện nhiều trong các tác phẩm hội họa dân gian, đặc biệt là tranh Đông Hồ. Những bức tranh vẽ lợn đều mang ý nghĩa của sự may mắn, con đàn cháu đống, phúc lộc tràn đầy,…Thói quen sinh hoạt của con lợn cũng rất đơn giản. Cả ngày chúng chỉ có việc phải ăn no nê  rồi lại ngủ. Vì thế, hình ảnh con lợn còn là biểu tượng cho sự sung túc, nhàn hạ và thảnh thơi. Những người sinh năm con lợn đều được tin rằng cuộc đời của họ sẽ luôn dư đầy và nhàn nhã.

Lợn con còn gắn liền với đồng quê nông thôn Việt Nam và mang lại nhiều kinh tế cho họ. Hầu hết các gia đình nhà nông đều nuôi thêm vài con lợn để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Không chỉ có giá trị kinh tế, thịt lợn còn là món ăn ngon cung cấp nhiều dinh dưỡng. Hầu hết các món ăn đặc sản của nhiều vùng miền Việt Nam đều có nguyên liệu chính từ thịt lợn.