Hình ảnh mèo dễ thương, cute, ngộ nghĩnh, đáng yêu vạn người mê

Hình ảnh mèo dễ thương, cute, ngộ nghĩnh và ngầu mặt buồn rất đáng yêu như những cục bông xinh xắn, nhìn là muốn cưng…

hình ảnh mèo dễ thương đẹp nhất

Thông tin cơ bản về loài mèo

  • Tên tiếng Anh: Cat.
  • Đặc điểm: Mèo thuộc động vật có vú, ăn thịt. Đa số các loài mèo thường có vóc dáng nhỏ nhắn, đôi tai vểnh cao, thẳng, đặc biệt mỗi tai có thể vểnh theo một hướng khác nhau. Loài mèo ngủ khá nhiều để giữ năng lượng. Chúng thường ngủ ngày còn buổi tối thì trở nên hiếu động, tinh nghịch hẳn. Một sở thích khác của mèo là treo cao, các nhà nghiên cứu cho rằng chúng trèo cao để có thể quan sát tốt hơn.

ảnh mèo dễ thương cute nhất

Giác quan của mèo cũng có nhiều điểm đặc biệt như: thị giác phát triển mạnh trong không gian tối nhưng lại kém khi ở ngoài trời sáng; mèo có thể nghe những âm thanh cao hơn đến 2 quãng so với con người; khứu giác của mèo rất nhạy, gấp 14 lần so với chúng ta nên nó có thể phát hiện ra những mùi mà con người không ngửi được; loài mèo không cảm nhận được vị ngọt;…

  • Vai trò: Mèo được nuôi trong nhà với mục đích bắt chuột. Ngoài ra, trong một số gia đình mèo được ví như một người bạn tri kỷ.

Bộ hình ảnh mèo dễ thương vạn người mê

Mèo là một vật nuôi khá gần gũi với con người. Chính vì vậy, rất nhiều người xem nó như một thành viên gia đình, một người bạn thân. Bạn yêu mèo chứ? Nếu có hãy xem ngay bộ hình ảnh đẹp về chú mèo dễ thương dưới đây của Phunugioi.com nhé.

Giá trị của hình ảnh mèo dễ thương

Nếu bạn thuộc team thích những hình ảnh dễ thương, team thích vật nuôi nhất là mèo thì những hình ảnh trên có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn. Hãy tải về để làm ảnh nền điện thoại, máy tính hay sử dụng làm avatar, ảnh bìa cho tài khoản mạng xã hội,

Bạn cũng có thể dùng chúng làm hình ảnh nền cho bài thuyết trình của mình hoặc minh hoạ trong bài viết về loài mèo. Ngoài ra, những hình ảnh mèo trên đây cũng sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang bí ý tưởng cho tranh vẽ loài mèo.

hình ảnh chú mèo trong lọ hoa

Ý nghĩa của con mèo trong các nền văn hóa

Mèo không chỉ là một vật nuôi bình thường, ở nhiều quốc gia nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về tâm linh, tín ngưỡng.

Ở Việt Nam, có khá nhiều quan niệm xoay quanh loài mèo, chẳng hạn: Mèo đen nhảy qua xác chết sẽ làm người chết bật dậy. Mèo gào vào lúc nửa đêm là điềm báo tai ương sắp ập đến, gào 7 tiếng là có người sắp chết, gào 9 tiếng là oan hồn người chết nhập vào để đi đòi mạng người sống. Mèo sinh vào giờ Mão, ngày Mão, tháng Mão là mèo ma, có liên quan đến cõi âm.

hình ảnh mèo dễ thương

Ở Nhật Bản, mèo đuôi dài tượng trưng cho sự xảo quyệt, tàn ác. Ngược lại những con mèo cụt đuôi lại mang ý nghĩa về một tương lai tươi đẹp. Chú mèo maneki neko, được đặt trong các cửa hàng với tư thế ngồi hai chân và chân trước giơ cao, là đại diện của sự may mắn, phú quý.

Ở Scotland, người ta cho rằng nếu có một con mèo đen xuất hiện ở hiên nhà thì gia chủ sắp giàu sang, thịnh vượng.

Trên đây là một vài thông tin thú vị về loài mèo. Nếu yêu thích những hình mèo dễ thương hãy tải chúng về và đặt làm ảnh nền nhé.