Vẽ tranh về đề tài halloween đẹp, đơn giản, dễ thương và độc đáo

Vẽ tranh về đề tài Halloween đẹp, đơn giản với các hình ảnh độc đáo và rất dễ thương, vui nhộn và không hề sợ hãi như những gì chúng ta vẫn nghĩ…
vẽ tranh về đề tài halloween

Thông tin cơ bản về Halloween

  • Ngày diễn ra: 31/10 hằng năm
  • Nguồn gốc: Kitô giáo
  • Biểu tượng: Quả bí ngô
  • Các hoạt động phổ biến: trẻ con đến gõ cửa từng nhà hỏi “trick or treat” và xin kẹo; tiệc hóa trang; đốt lửa trại; khắc bí ngô; xem phim kinh dị;…
  • Những món ăn truyền thống trong ngày lễ: súp bí đỏ, bánh linh hồn, táo caramel, kẹo táo, ngô ngọt, barnbrack, colcannon,…
  • Truyền thuyết về Halloween: Vào thế kỷ 5 TCN, người Ireland đón năm mới vào ngày 1/11. Và ngày 31/10 là ngày kết thúc mùa màng, chấm dứt một năm. Theo truyền thuyết thì trong đêm cuối cùng của năm này thì những linh hồn người chết sẽ được tự do và đi tìm một cơ thể sống để nhập vào và bắt đầu một cuộc sống mới. Tất nhiên những người sống sẽ không muốn điều đó xảy ra nên họ đã dập tắt lửa trong nhà cho lạnh lẽo và hóa trang ma cà rồng đi vòng quanh nhà hàng xóm để xua đuổi bọn ma quỷ.

Bộ ảnh vẽ tranh đề tài halloween độc đáo

Halloween vốn là một ngày lễ truyền thống của phương Tây. Tuy nhiên, hiện nay nó đã dần phổ biến ở Việt Nam và trở thành nguồn cảm hứng vẽ tranh cho nhiều người. Hãy cùng ngắm nhìn những tranh vẽ về đề tài Halloween mà Phụ Nữ Giỏi đã sưu tầm được nhé.

Giá trị của hình ảnh Halloween

Những hình ảnh Halloween trên đây sẽ tạo cho bạn cảm hứng sáng tạo nên những tác phẩm liên quan đến ngày lễ này như: tranh vẽ, poster, banner,…

Ngoài ra, hãy tải chúng về và thay ảnh nền điện thoại hoặc laptop để chào đón ngày Halloween ma mị nhưng vui vẻ nhé. Còn nếu bạn có bài thuyết trình, bài chia sẻ về ngày lễ Halloween ở Việt Nam thì hãy sử dụng chúng để làm ảnh minh hoạ cho nội dung của mình.

Hay bạn được mời tham gia một bữa tiệc Halloween mà vẫn chưa biết hoá trang như thế nào thì hãy thử tạo hình theo một nhân vật trong các hình ảnh trên mà bạn ấn tượng nhất.

vẽ tranh đề tài halloween

Ý nghĩa của ngày Halloween

Ngoài truyền thuyết trên thì trong dân gian người Ireland còn truyền nhau một câu chuyện khác liên quan đến ngày Halloween:

Jack là một người tham lam, keo kiệt và từng chơi đùa với ma quỷ. Tình cờ, con quỷ đến phá làng và bị người dân bắt lại là con quỷ thường vui đùa với hắn nên Jack đã gỡ bùa mở đường cho quỷ chạy trốn. Để đền ơn, con quỷ hứa không bắt linh hồn của Jack về Địa ngục.

Và chính sự việc ấy đã dẫn đến tình huống trớ trêu, ngày Jack chết vì tai nạn, hắn ta không vào được Thiên đường mà cũng bị Địa ngục từ chối. Thấy Jack lạnh lẽo quỷ bèn đưa cho hắn ít than hồng bỏ vào ruột bí ngô. Trên đường lang thang trở về trần gian, Jack khoét miệng quả bí để thông khí giữ lửa và soi đường đi.

Như vậy qua câu chuyện đó, ngày Halloween không chỉ là một ngày lễ bình thường mà nó còn mang ý nghĩa giáo dục người trẻ rằng tham thì thâm và cũng không nên “chơi với ma quỷ” (theo những điều xấu xa) vì rất dễ bị cám dỗ, sa đọa.