Vẽ tranh về đề tài Trung Thu đơn giản, lễ hội vui nhộn và đẹp nhất

Vẽ tranh về đề tài Trung Thu đơn giản, vui nhộn, đẹp nhất cho các em học sinh lớp 8, 9… với các hoạt động: lễ hội rước đèn, phá cỗ trăng rằm…

vẽ tranh về đề tài lễ hội trung thu

Thông tin cơ bản về Tết Trung Thu

  • Tên gọi khác: Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên, Tết Hoa đăng.
  • Thời điểm diễn ra: Rằm tháng Tám âm lịch.
  • Các hoạt động phổ biến: rước đèn, múa lân, phá cỗ, hát trống quân, làm mặt nạ, làm đèn ông sao, tặng quà, ngắm trăng.
  • Ý nghĩa của Tết Trung Thu: Đây là dịp đoàn viên gia đình, thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Ban đầu đây là ngày lễ để người lớn nghỉ ngơi, uống trà ngắm trăng nhưng dần dần nó trở thành tết của thiếu nhi, là ngày để các em được thỏa thích vui chơi, ăn bánh trái.

Bộ ảnh vẽ tranh đề tài trung thu vui nhộn

Trung Thu là một ngày lễ diễn ra hằng năm tại Việt Nam và đây cũng là một chủ đề quen thuộc trong hội họa. Trong bài viết này hãy cùng Phụ Nữ Giỏi tìm hiểu về tranh vẽ đề tài Trung Thu nhé.

Tết Trung Thu ở trên thế giới

Tết Trung Thu không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia châu Á khác. Và mỗi nơi lại có cách đón Tết Trung Thu khác nhau.

  • Triều Tiên, Hàn Quốc: Tại quốc gia này, Tết Trung Thu được xem là lễ tạ ơn tổ tiên vì đã ban may mắn, giúp mùa màng bội thu. Người Hàn xa quê sẽ trở về quê, sum vầy cùng gia đình và ăn những món truyền thống.
  • Nhật Bản: Trong ngày này mọi người cùng tụ tập làm bánh truyền thống và đặt ở những nơi nhìn trăng rõ nhất (hiên nhà, kế bên cửa sổ,…). Người Nhật tin rằng nếu có trẻ em tự ý đến ăn bánh thì gia đình đó sẽ may mắn trong suốt năm.
  • Đài Loan: Trung Thu là ngày lễ lớn của quốc gia này, cả nước được nghỉ lễ và mọi người thường tổ chức tiệc thịt nướng với gia đình, đồng nghiệp để thắt chặt tình cảm.
  • Thái Lan: Ở Thái Lan người ta gọi đây là Lễ cầu trăng. Mọi thành viên trong gia đình sẽ cùng tụ tập và cầu nguyện trước bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bát Tiên để cầu mong bình an và những điều tốt đẹp sẽ đến.

vẽ tranh đề tài trung thu

Giá trị của tranh vẽ đề tài Trung Thu

Những hình vẽ trên có thể sử dụng để minh hoạ cho các bài thuyết trình, bài giới thiệu về tết Trung Thu. Nếu có một người bạn nước ngoài và đang muốn tìm hiểu về Việt Nam, hãy gửi những tranh vẽ đề tài Trung Thu để bạn ấy cảm nhận được không khí vui tươi của ngày lễ truyền thống Việt Nam.

Tranh vẽ đề tài Trung Thu ở trên củng là nguồn ý tưởng dồi dào cho bạn để tạo nên “kiệt tác” cho riêng mình. Còn nếu bạn là giáo viên mỹ thuật thì hãy dùng nó cho tiết học vẽ tranh tết Trung Thu nhé.

Trên đây là những thông tin thú vị về ngày Tết Trung Thu. Nếu yêu thích những tranh vẽ Trung Thu vui nhộn ở trên đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng thưởng thức nhé.