Vẽ tranh đấu vật dân gian đơn giản, đẹp nhất

Vẽ tranh đấu vật dân gian đơn giản, đẹp với các hình ảnh trò chơi đấu vật dân gian Đông Hồ, mang đậm không khí của lễ hội mùa xuân vui tươi, nhộn nhịp…

Vẽ tranh đấu vật dân gian đơn giản nhất

Tranh đấu vật là gì?

Đấu vật là một trò chơi đấu vật dân gian mang tính cổ truyền của nhiều nước trên thế giới với nhiều biến thể khác nhau, trong đó có Việt Nam. Mỗi một trận đấu có hai người đấu với nhau gọi là một keo vật, mỗi một thế vật gọi là miếng, người tham gia vào trò chơi này gọi là đô vật.

Trò chơi đấu vật là cuộc vật nhau giữa hai đô vật, mình trần, chỉ đóng một chiếc khố. Hai đô vật kiềm chế đối phương bằng cách nắm, kéo, vặn, đè…chứ không được đấm, đá trực tiếp.

Tranh đấu vật chính là những bức tranh ghi lại những hình ảnh trò chơi đấu vật nói trên.

Có thể bạn quan tâm:

Bộ sưu tập vẽ tranh đấu vật dân gian đơn giản, đẹp nhất

Đấu vật là một trò chơi dân gian diễn ra vào lễ hội mùa xuân hàng năm cho nên những bức tranh vẽ đấu vật ngoài hình ảnh hai người vật nhau ra thì còn kèm các hình ảnh những chàng pháo, những sân đình, chùa, hay những cái trống to cùng với rất nhiều người dân làng đứng xem. Hãy cùng PNG tìm hiểu về một số hình ảnh đẹp nhất đó nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa tranh đấu vật dân gian

Tranh đấu vật dân gian là một hoạt động vui chơi mang phong cách dân gian thường diễn ra vào mùa xuân hàng năm. Mùa của sự sinh sôi, nảy nở, tươi mới của vạn vật trong đất trời. Trò chơi ngoài mục đích mang tới cho mọi người không khí vui nhộn, tươi mới, còn có mục đích nhằm giáo dục con người thường xuyên rèn luyện cho thân thể khoẻ mạnh, nhanh nhẹn.

Vẽ tranh đấu vật dân gian giúp chúng ta thêm hiểu hơn về các trò chơi dân gian, một nét đẹp của nền văn hoá người Việt.

Trên đây là những hình ảnh và tranh vẽ về trò chơi đấu vật đơn giản, đẹp nhất để bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn tìm thấy được những cảm hứng từ những bức tranh này. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết! Thân ái!