Vẽ tranh về đề tài mùa xuân đơn giản, đẹp và tươi vui nhất

Vẽ tranh về đề tài mùa xuân đẹp, ấn tượng nhất là nguồn cảm hứng dạt dào đối với các họa sĩ. Có rất nhiều tranh vẽ đề tài mùa xuân, mỗi bức vẽ lại khắc họa một khoảnh khắc dưới một góc nhìn khác nhau về mùa xuân. Hãy cùng Phụ Nữ Giỏi thưởng thức những tranh vẽ tuyệt đẹp với đề tài này nhé.

vẽ tranh về đề tài mùa xuân

Bộ sưu tập vẽ tranh đề tài mùa xuân đẹp, ấn tượng nhất

Thông tin cơ bản về mùa xuân

  • Tên Tiếng Anh: Spring
  • Thời gian: Bắt đầu ở tiết Xuân phân và kết thúc vào tiết Hạ chí. Ở Việt Nam, thông thường mùa xuân rơi vào khoảng từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 5.
  • Đặc điểm:

Mùa xuân là mùa của sự sinh sôi, phát triển. Một vài dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là những chồi non bắt đầu nhú lên sau những đêm đông buốt giá, những bông hoa xinh tươi bắt đầu khoe sắc.

Mùa xuân miền Bắc và miền Nam nước ta có sự khác biệt rõ rệt. Nếu miền Bắc sẽ đón mùa xuân với những cơn mưa phùn kèm những cơn gió lạnh đầu mùa thì miền Nam lại đón những tia nắng ấm áp kèm gió heo may mát mẻ.

Gợi ý ý tưởng về tranh vẽ mùa xuân

Mùa xuân dưới con mắt của mỗi người sẽ có những điểm khác nhau. Có thể khi nhắc đến mùa xuân, bạn nghĩ ngay đến những lễ hội, còn với tôi lại là hoa xuân… Chính vì vậy có khá nhiều ý tưởng cho tranh vẽ mùa xuân. Nếu bạn đang bí ý tưởng hãy tham khảo những gợi ý sau:

  • Lễ hội: Những ngày đầu xuân ở nước ta có rất nhiều lễ hội như: kéo co, đấu vật,…
  • Hoa: Mùa xuân là mùa trăm hoa đua nở, bạn có thể chọn những chủ đề về hoa mai, hoa đào, hoa tulip, hoa cúc,…
  • Mâm ngũ quả ngày Tết: Đây là một đặc trưng của ngày Tết ở Việt Nam.
  • Con đường: Dường như xuân đến Tết về, mỗi ngóc ngách, nẻo đường như khoác lên một chiếc áo mới rực rỡ, sôi động hẳn lên. Nên đây cũng là một nét thú vị tạo cảm hứng cho bạn.

Đó là một vài gợi ý của Phụ Nữ Giỏi, hi vọng hữu ích cho bạn. Nếu thích những hình ảnh đẹp nhất bức vẽ mùa xuân đừng quên tải về máy ngay nhé.