Hình vẽ, cách vẽ con vật đẹp, đơn giản, dễ thực hiện

Hình vẽ, cách vẽ con vật dưới biển đơn giản, cute, dễ thương, đẹp nhất cho bé với những hướng dẫn chi tiết, nhìn một phát là vẽ được ngay

Hình vẽ, cách vẽ con vật
Hình vẽ, cách vẽ con vật

Xem thêm:

Cách vẽ con vật đơn giản và sinh động

Hình vẽ con vật đẹp, cute, dễ thương và đáng yêu luôn là một chủ đề hấp dẫn và phổ biến đối với trẻ em. Với những loài động vật gần gũi thân quen như thỏ, chó, mèo, gà, lợn,… việc vẽ chúng trở nên vô cùng đơn giản và thú vị. Đây cũng là cách tuyệt vời để trẻ phát huy khả năng sáng tạo của mình và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đáng yêu.

Bây giờ hãy tiến hành theo cách vẽ con vật được Phunugioi.com hướng dẫn dưới đây nhé. Trước tiên chúng ta cùng chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thực hiện vẽ tranh như: giấy, bút chì, màu,thước, cục tẩy. Sau đó thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Tạo khung hình dạng con vật

Trước tiên, bạn phải xác định được cấu trúc hình dạng của con vật bạn vẽ, sau đó lựa chọn các hình khối khác nhau phù hợp để tạo khung phác thảo cho con vật của mình. Ở bước này, bạn minh họa ra cấu trúc cơ thể của loài động vật đó càng giống bao nhiêu thì các bước hoàn thiện sau sẽ đơn giản bấy nhiêu.

vẽ phác thảo toàn thân
vẽ phác thảo toàn thân

Bước 2: Tạo hình các chi tiết chính của con vật

  • Vẽ miệng cho con vật
vẽ phần miệng
vẽ phần miệng
  • Vẽ tai cho con vật
vẽ tai
vẽ tai
  • Vẽ 2 chân trước cho con vật
vẽ chân trước
vẽ chân trước
  • Vẽ 2 chân sau cho con vật
vẽ chân sau
vẽ chân sau
  • Vẽ thêm đuôi cho con vật
vẽ đuôi
vẽ đuôi

Bước 3: Hoàn thiện hình dáng con vật

Sau khi đã phác thảo xong các chi tiết cơ bản, bạn chỉnh sửa lại các nét cho mềm luột và xóa bớt những đường viền thừa.

xóa chi tiết thừa và hoàn thiện
xóa chi tiết thừa và hoàn thiện

Bước 4: Tô màu

Bước cuối cùng, bạn có thể tùy thích sáng tạo tô màu cho con vật để nó trở nên sinh động và đẹp mắt hơn bao giờ hết.

tô màu
tô màu

Bộ sưu tập hình vẽ cách vẽ con vật

Sau khi đã nắm được những bước cơ bản để vẽ tranh con vật, Phunugioi.com sẽ giới thiệu cho bạn những cách vẽ, hình vẽ của nhiều loại động vật khác ngay trong bộ sưu tập dưới đây. Hãy cùng chúng mình khám phá và nghiên cứu ngay nhé!

Giá trị của hình vẽ, cách vẽ con vật

Hình vẽ, cách vẽ con vật sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều gợi ý hơn trong việc vẽ tranh hình con vật. Những cách vẽ này cũng vô cùng đơn giản có thể giúp các mẹ và cô giáo ở trường dạy cho bé vẽ theo giúp kích thích sự phát triển não bộ của bé.

Hơn thế nữa, chúng ta sẽ được tiếp cận và hiểu được thêm nhiều hơn về cấu trúc và hình dạng bên ngoài của các loài động vật mà có thể ta chưa bao giờ được tận mắt nhìn ở bên ngoài, từ đó phần nào giúp chúng ta hiểu sâu hơn về đặc tính sinh học của chúng khi ở ngoài tự nhiên một cách gián tiếp.

Như vậy, Phunugioi.com đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn những hình vẽ, cách vẽ con vật sao cho sinh động và đẹp mắt nhất. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều gợi ý hơn trong việc sáng tạo những bức hình động vật cũng như hỗ trợ các bé yêu thỏa sức sáng tác những tác phẩm nghệ thuật thật là đáng yêu. Chúc các bạn thành công!