Cách vẽ hoa Hồng đơn giản, 3D bằng bút chì, bút màu

Cách vẽ hoa Hồng đơn giản, 3D bằng bút chì, bút màu được xem là mẹo vẽ tranh hoa dễ thực hiện nhất dành cho người mới bắt đầu học vẽ.

cách vẽ hoa hồng đẹp và đơn giản nhất
cách vẽ hoa hồng đẹp và đơn giản nhất

Hoa Hồng là một loài hoa có màu sắc đa dạng bậc nhất trong tất cả các loài hoa, sinh sống phần lớn ở các vùng ôn đới cho tới nhiệt đới. Với vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch nhưng cũng vô cùng quyến rũ, lôi cuốn, hoa Hồng được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng nhau trong những dịp đặc biệt trong cuộc sống cũng như nhiều họa sỹ gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm qua những bức họa về chúng. Sau đây, Phunugioi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ hoa Hồng đơn giản nhất để có thể học và luyện tập nhé!

Cách vẽ hoa Hồng đơn giản mà cực đẹp

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ bao gồm giấy vẽ, bút chì, gôm tẩy, màu vẽ, thước kẻ. Sau đo, hãy chú ý làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Vẽ phác thảo hình dáng bông hoa

  • Vẽ phác thảo hình dáng ban đầu của cánh hoa Hồng
vẽ phác họa dáng cánh hoa
vẽ phác họa dáng cánh hoa
  • Vẽ phác thảo hình dáng ban đầu của phần thân cành của hoa hồng
vẽ phác họa dáng thân cành hoa
vẽ phác họa dáng thân cành hoa

Bước 2: Vẽ các chi tiết chính của hoa Hồng

  • Vẽ phần đế hoa ở phần tiếp giáp giữa cánh hoa và thân cành
vẽ đế hoa
vẽ đế hoa
  • Vẽ phần thân cành của hoa hồng theo dáng đã phác thảo
vẽ thân hoa
vẽ thân hoa
  • Vẽ phần lá cho hoa Hồng từng bên.
vẽ lá bên phải
vẽ lá bên phải
vẽ lá bên trái
vẽ lá bên trái
  • Vẽ gân lávẽ gân lá

vẽ gân lá

  • Vẽ cánh hoa Hồng lớp ngoài cùng.
vẽ cánh hoa lớp ngoài cùng
vẽ cánh hoa lớp ngoài cùng
  • Vẽ cánh hoa hồng lớp giữa
vẽ cánh hoa
vẽ cánh hoa lớp giữa
  • Vẽ cánh hoa Hồng lớp trong cùng
vẽ cánh hoa lớp trong cùng
vẽ cánh hoa lớp trong cùng

Bước 3: Hoàn thiện và tô màu

  • Xóa đi những chi tiết thừa bằng gôm tẩy rồi tô màu cho bông hoa Hồng theo màu sắc mà bạn thích
tô màu
tô màu

Những cách vẽ, hình vẽ hoa Hồng đơn giản, đẹp nhất

Để giúp các bạn có được thêm nhiều phong cách cũng như nhiều kiểu dáng hoa Hồng khác nhau, Phunugioi.com đã sưu tầm và tổng hợp một số hình vẽ, cách vẽ hoa Hồng đơn giản và đẹp nhất trong bộ sưu tập dưới đây. Mời cùng xem và tham khảo nhé!

Xem thêm:

Giá trị của cách vẽ, hình vẽ hoa Hồng

Những hình ảnh cách vẽ hoa hồng sẽ gợi ý cho bạn biết được thêm nhiều loài hoa Hồng khác nhau với hình dáng phong phú để bạn có thể ngắm nhìn cũng như học hỏi cách để miêu tả lại chính xác nhất loài hoa Hồng mà bạn yêu thích. Thêm vào đó, chúng còn giúp cho người nghệ sỹ chiêm ngưỡng nâng cao khiếu thẩm mỹ của mình, tăng thêm óc sáng tạo khi sáng tác những bức tranh đẹp về thiên nhiên, hoa cỏ.

Những hình ảnh này sẽ giúp cho các bạn yêu thích vẽ tranh có thể tham khảo và vẽ theo để nâng cao khả năng vẽ tranh ngày càng ấn tượng. bạn nào mới học vẽ cũng có thể tham khảo để có được định hướng ban đầu khi vẽ tranh hoa hồng tốt nhất giúp cho tác phẩm của bạn có thể hoàn thiện nhanh nhất nhưng vẫn đạt đến độ hoàn hảo.

Những hình ảnh này cũng là một nguồn tài liệu hấp dẫn để làm hình minh họa trong những bài viết liên quan đến hướng dẫn cách vẽ hoa cảnh, thiên nhiên giúp cho bài viết thêm phần sinh động, rõ nét hơn.

Phunugioi.com đã hướng dẫn các bạn cách vẽ, hình vẽ hoa Hồng đẹp và ấn tượng nhất trong bài viết trên. Rất mong các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu khi sáng tác những hình ảnh hoa Hồng. Chúc các bạn thực hiện thành công!