Hình vẽ, cách vẽ hoa Sen đơn giản, đẹp bằng bút chì, màu

Hình vẽ, cách vẽ hoa Sen đơn giản, 3D đẹp nhất bằng bút chì, màu, dễ thực hiện cho những ai yêu thích bộ môn vẽ tranh tham khảo, học cách vẽ.

Hình vẽ, cách vẽ hoa Sen đẹp
Hình vẽ, cách vẽ hoa Sen đẹp

Hoa Sen được xem là quốc hoa của Việt Nam với vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng, mùi thơm vô cùng cuốn hút, hấp dẫn, dù cho sống nơi bùn đất cũng luôn tỏa hương thơm ngát. Chính vì vẻ đẹp thuần khiết, mạnh mẽ nhưng đầy sự dịu dàng của hoa Sen mà chúng luôn là đề tài được nhiều họa sĩ lựa chọn để gửi gắm để sáng tạo nên tác phẩm kiệt xuất của mình.

Bạn yêu thích loài hoa này và muốn tự tay sáng tạo lên những bức tranh vẽ hoa Sen theo các ý tưởng của riêng mình? Hãy tham khảo bài viết về hình vẽ, cách vẽ hoa Sen đơn giản nhất tại Phunugioi.com dưới đây xem sao nhé!

Để bắt đầu, bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như: giấy vẽ, bút chì, màu tùy loại mà bạn muốn. Sau đó, cùng thực hiện nhé!

Cách vẽ hoa Sen đơn giản, đẹp nhất

Bước 1: Tạo hình khung phác thảo dáng hoa Sen

  • Trước tiên bạn phác thảo khung để tạo dáng hoa Sen trước. Bước này sẽ giúp bạn định hình bông hoa chuẩn nhất để khi bạn vẽ cánh hoa ở bước sau không bị lệch, đảm bảo được sự cân đối hài hòa.
vẽ phác thảo khung tạo dáng hoa
vẽ phác thảo khung tạo dáng hoa
  • Bạn vẽ thêm 3 cánh hoa ở 3 góc khác nhau để định hình cho hoa Sen
vẽ định hình vị trí cánh hoa
vẽ định hình vị trí cánh hoa

Bước 2: Vẽ cánh hoa Sen

  • Vẽ lớp cánh hoa ở phía dưới hướng trực diện của bông hoa Sen
vẽ lớp cánh hoa phía dưới
vẽ lớp cánh hoa phía dưới
  • Vẽ lớp cánh phía trên hướng phía sau của bông hoa Sen để tạo chiều sâu cho bức tranh
vẽ lớp cánh hoa phía trên
vẽ lớp cánh hoa phía trên
  • Vẽ xen thêm vài cánh hoa ở giữa những đoạn hở để làm đầy bông hoa
vẽ xen thêm các cánh hoa ở chỗ hở
vẽ xen thêm các cánh hoa ở chỗ hở

Bước 3: Hoàn thiện và tô màu cho hoa Sen

  • Bạn tẩy bớt nét thừa cũng như dùng màu hồng vẽ lại các phần viền của hoa Sen, phần đế hoa và cành hoa bạn dùng màu xanh để tô màu viền.
xóa các chi tiết thừa và hoàn thiện viền
xóa các chi tiết thừa và hoàn thiện viền
  • Tô lớp màu hồng nhạt làm nền cho cánh hoa
tô màu nền cho cánh hoa
tô màu nền cho cánh hoa
  • Tô thêm màu hồng đậm hơn ở phần đầu cánh hoa và những phần bên trong tại chiều sâu. Tô thêm màu xanh ở phần đế hoa.
tô màu cho đầu cánh hoa và đế hoa
tô màu cho đầu cánh hoa và đế hoa
  • Tô màu đều các cánh hoa, vẽ thêm gân cánh hoa bằng màu trắng để tăng thêm phần chân thực, dùng màu xanh tô kỹ thêm phần đế hoa và cành hoa
tô màu hoàn thiện
tô màu hoàn thiện

Những hình vẽ, cách vẽ hoa Sen đẹp nhất

Sau khi tham khảo các bước trên, chắc hẳn các bạn đã lắm rõ được những bước cơ bản để vẽ hoa Sen sao cho đẹp nhất rồi đúng không nào? Ngay bây giờ, Phunugioi.com sẽ giới thiệu cho bạn những cách vẽ, hình vẽ hoa Sen khác trong bộ sưu tập dưới đây. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Xem thêm:

Giá trị hình vẽ, cách vẽ hoa Sen

Những hình vẽ, cách vẽ về hoa Sen ở trên sẽ là lời gợi ý tuyệt vời và dễ hiểu nhất dành cho những bạn mới tập vẽ tham khảo và tập luyện vẽ theo nhằm nâng cao khả năng hội họa của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là nguồn tham khảo hay dành cho những bạn đang muốn sáng tạo nên những hình hoa Sen đẹp và tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Hơn thế nữa, thông qua những hình vẽ hoa Sen này, tác giả cũng có thể gửi gắm những thông điệp cuộc sống đầy ý nghĩa về sự chịu thương chịu khó, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh của con người. Chính vì thế, các cô giáo cũng có thể đổi mới cách giáo dục trẻ bằng việc tham khảo và hướng dẫn các bé vẽ hoa Sen để thông qua hình tượng này dạy cho các con biết thêm nhiều điều hay trong cuộc sống.

Như vậy, Phunugioi.com đã tổng hợp và gửi tới bạn những hình vẽ, cách vẽ hoa Sen đẹp và đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý trong việc sáng tạo nên những hình ảnh hoa sen đẹp nức lòng người. Và đừng quên theo dõi Phunugioi.com để cập nhật thêm nhiều cách vẽ mới trong thời gian tới nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!