Vẽ tranh về đề tài HOA HƯỚNG DƯƠNG đẹp và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh về đề tài hoa hướng dương với các hình ảnh đơn giản được phác họa bằng bút chì, bút màu, màu nước hay sơn dầu… lưu lại những góc nhìn đẹp nhất về loài hoa rực rỡ này…

vẽ tranh về đề tài hoa hướng dương

Thông tin cơ bản về hoa Hướng Dương

  • Tên Tiếng Anh: Sunflower
  • Tên khoa học: Helianthus Annuus
  • Nguồn gốc: Bắc Mỹ
  • Đặc điểm: Thân thảo, thẳng, cao tầm 1-3m, có lông cứng. Lá to, có cuống dài và răng cưa, thông thường chúng mọc so le nhau. Mỗi bông hoa Hướng Dương là một cụm hoa dạng đầu: ở vòng ngoài là những chiếc hoa tỏa tia màu vàng, nâu, da cam; ở phía trong là những bông hoa dạng đĩa sắp xếp theo kiểu xoắn ốc, tạo thành vòng tròn. Điểm đặc biệt là loài hoa này luôn hướng về phía mặt trời nên còn được gọi là “hoa Mặt Trời”.

Tranh vẽ hoa hướng dương đẹp nhất

Hoa Hướng Dương hay còn có tên gọi là hoa Mặt Trời vì nó luôn quay về hướng Mặt Trời mọc. Tranh hoa Hướng Dương được rất nhiều người yêu thích vì đơn giản mà đầy ý nghĩa. Nào hãy cùng mình tham khảo những bức tranh vẽ hoa hướng dương đẹp và tuyệt vời nhất mà Phunugioi.com chia sẻ.

Xem thêm:

Ý nghĩa của tranh hoa Hướng Dương trong phong thủy

Trong phong thủy, tranh hoa Hướng Dương luôn mang nghĩa tốt lành, tích cực. Nó thuộc hành Hỏa và chủ mệnh Thiên Thượng Hỏa (ánh nắng mặt trời) nên khi treo tranh này trong nhà giúp đường công danh, sự nghiệp của gia chủ được rạng rỡ.

Ngoài ra, nếu căn phòng của bạn khá bí bách, thiếu sáng thì việc treo một bức tranh hoa Mặt Trời sẽ giúp khai sinh luồng tài khí, tài vượng, khai vận hanh thông.

Không giống như tranh con vật, tranh hoa hầu như không có sự kỵ khắc với bất kỳ mệnh nào, tuổi nào. Vì vậy, ai cũng nên treo tranh hoa Hướng Dương để tận dụng những điều tốt mà nó mang đến. Những người có chủ mệnh Thiên Thượng Hỏa lại càng hợp với dòng tranh này.

Tuy nhiên, có một lưu ý khi treo tranh hoa Hướng Dương là nên treo ở hướng Đông, Đông Nam, tránh treo hướng Nam.

Tranh hoa Hướng Dương thì không kỵ với tuổi nào. Ngắm chúng bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, phấn chấn. Vậy tại sao không thử tải ngay những hình ảnh đẹp nhất tranh vẽ hoa Hướng Dương về làm ảnh nền điện thoại, máy tính của mình.