Vẽ tranh về đề tài phong cảnh quê hương đẹp, đơn giản nhất

Vẽ tranh về đề tài phong cảnh quê hương đẹp, đơn giản nhất dành cho học sinh lớp 7, lớp 9 với các bức dễ vẽ về làng quê Việt Nam…

Vẽ tranh về đề tài phong cảnh quê hương đẹp đơn giản nhất

Thiên nhiên và cảnh quan luôn là đề tài yêu thích của các nhà họa sĩ tài hoa. Dù chỉ là lũy tre đầu làng hay dòng sông quanh co uốn lượn của quê hương khi được đưa vào tranh cũng trở thành một tuyệt phẩm. Mỗi một bức tranh như thế không chỉ thể hiện tài ba của người vẽ mà còn giúp họa sĩ gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình.

Tranh vẽ đề tài phong cảnh quê hương đẹp nhất

Cùng mình chiêm ngưỡng những tranh phong cảnh đẹp nhất dưới này.

Một bức tranh màu nước tuyệt đẹp về quang cảnh làng quê. Nếu như mới chỉ nhìn thoáng qua thì ít ai có thể nhận ra được rằng tác giả vẽ gì. Thế nhưng nhìn kĩ, cảm nhận sâu, ta như thấy cái hồn hội hoạ khác biệt của người hoạ sĩ. Một làng quê với cánh đồng trải dài mênh mông xa tắp, với những bụi cây xanh một màu màu xanh mướt, làm đẹp thêm cho làng quê nghèo đơn sơ giản dị.

Tranh phong cảnh đẹp dễ vẽ

Sau đây là hình ảnh của ngôi nhà với kiến trúc cổ điển được bao quanh bởi những hàng cây rậm rạp, xanh mát tạo nên vẻ thoáng mát, ấm cúng cho ngôi nhà. Nhìn vào hình chúng ta có thể thấy, căn nhà như được sưởi ấm bởi những tia nắng ấm áp chiếu xuống toát lên vẻ đẹp thơ mộng của quang cảnh nơi đây. Những tia nắng le lói nấp sau những kẽ lá như được hiện lên qua bàn tay của người hoạ sĩ chuyên nghiệp. Không dừng lại ở đó, nét đẹp cổ điển của ngôi nhà cũng nói lên sự đóng góp tuyệt đẹp của thiên nhiên, giúp chúng ta phần nào thêm trân trọng về giá trị thiên nhiên của cuộc sống quanh ta.

Một bức vẽ miêu tả thật sống động về thiên nhiên, cây cối. Cảnh vật nơi đây thật hoang dã tạo cho ta cảm giác về một cánh rừng rậm với nhiều loại cây khác nhau với chiều cao và hình thù khác nhau. Cảnh hoang dã ấy đi vào ý tưởng của một người hoạ sĩ tài ba để biến thành một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Một bức tranh tuyệt đẹp về làng quê Việt Nam lúc sáng sớm. Phong cảnh tuyệt đẹp và vô cùng ấm áp bởi những ánh nắng ban ngày đã làm sáng bừng cả không gian đất trời, làm dòng sông như dát vàng dát bạc. Cảnh cũng vui tươi, sinh động không kém. Người ta bắt đầu gánh hàng ra chợ, những chiếc thuyền qua lại từ nhiều hướng khác nhau. Thiên nhiên được mặc lên trên mình một vẻ tươi sáng, nhộn nhịp hơn cả. Bức tranh ấy không chỉ hữu hoạ mà còn hữu tình.

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9 đơn giản mùa gặt

Cảnh gặt lúa của người dân ta trong thời kì trước. Cả một không gian đều được bao trùm bởi lúa vàng, thể hiện một mùa màng bội thu cho nhiều thóc tốt. Duy chỉ có con người nhỏ bé với nhiều màu áo khác nhau và cây cổ thụ với những cành hoa màu tím. Mỗi màu, mỗi chi tiết đều được phối hợp một cách hài hoà, tạo nên bức tranh tuy không nhiều màu sắc nhưng mãn nhãn người nhìn. Qua đó ta thấy tài năng tột đỉnh của tác giả.

Khi vẽ về đề tài nông thôn, người hoạ sĩ luôn luôn chọn phong cảnh có chiều rộng, luôn trải ra trước mắt người đọc một bức tranh dài như không có điểm dừng. Bức tranh ở trên cũng vậy, nó vẽ về hình ảnh cánh đồng quê xanh mướt một màu với con đường nhỏ uốn lượn, dài. Dường như ta không thể tưởng tượng nổi đâu sẽ là điểm dừng của con đường ấy khi nhìn vào bức tranh này. Bầu trời thanh cao, quáng đãng với những đám mây bồng bềnh trôi. Khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng.

Tranh phong cảnh đơn giản dễ vẽ nhất về làng quê mùa gặt

Vẫn tiếp tục là một bức tranh vẽ về cảnh người nông dân gặt hái thành quả của mình sau một mùa cấy. Ở bức tranh này ta thấy hiện lên nhiều màu sắc hơn, con người cũng xuất hiện nhiều. Cảnh trải dài tít tắp chứ không chỉ đơn thuần là một góc của ruộng lúa như trước. Qua đó ta thấy được không khí sôi nổi, phấn chấn của người lao động trước sự bội thu sau một mùa màng cấy hái.
Những bức họa trên quả thật là rất đẹp. Mỗi một người cầm bút vẽ lại mang trong mình một cảm hứng khác nhau, một phong cách khác nhau. Nhưng hơn hết, họ đều thể hiện tình cảm đối với quê hương, với thiên nhiên để cuộc sống thêm tươi đẹp hơn, thú vị hơn bởi những gam màu mà họ tạo nên.