Top tranh thư pháp tuyệt đẹp và giàu ý nghĩa nhất

Hình ảnh tranh thư pháp đẹp , đậm triết lý cuộc sống nhân sinh. Top những bức tranh thư pháp đẹp nghệ thuật và ý nghĩa nhất để bạn tham khảo..

Ở Việt Nam thì thư pháp luôn mang một ý nghĩa và đặc điểm riêng biệt ở từng bức. Điểm nổi bật của các bức thư pháp đó chính là những nét chữ mềm mại, uyển chuyển và người thưởng thức phải nhìn thật kỹ mới có thể hiểu được nội dung mà ông đồ thể hiện. Thư pháp luôn được yêu thích từ xưa đến nay bởi nó mang nét cổ kính, hoài niệm, ngay cả những bạn trẻ cũng rất quan tâm. Thư pháp là những câu thơ, câu chữ thể hiện tình yêu với cha mẹ, quê hương, tình yêu đôi lứa…

tranh thu phap dep ve chu hieu

Người dân Việt Nam luôn coi trọng lễ nghĩa, truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, luôn nhớ về tổ tiên, cội nguồn. Chữ “Hiếu” trong “Hiếu Đạo” là nhắc nhở chúng ta phải cố gắng làm tròn bổn phận con cháu, chữ dành cho những người đã có công ơn sinh thành với chúng ta, luôn giữ gìn truyền thống thiêng liêng.

tranh thu phap dep ve cha me

Cha mẹ là người đã sinh thành và chăm lo cho chúng ta suốt những ngày nhỏ cho tới lớn khôn. Ông cha ta có câu “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Bức tranh thư pháp về cha mẹ trên gửi tới các bạn lời nhắn nhủ : hãy yêu thương và trân trọng người cha, người mẹ của mình bởi khi chúng ta càng trưởng thành thì cũng là lúc cha mẹ già đi.

anh chu thu phap ve nguoi yeu
Ảnh chữ thư pháp về người yêu, về tình cảm người con trai dành cho cô gái trong lòng anh ấy.

Có thể nói tình yêu là thứ tình cảm đặc biệt lãng mạn, thứ tình yêu được xuất hiện nhiều trong các câu thơ, bài hát và đặc biệt tình yêu còn xuất hiện trên các bức thư pháp. Tình yêu dường như đã lãng mạn và ngọt ngào hơn rất nhiều qua các nét chữ mềm mại, uốn lượn

tranh thu phap dep ve hanh phuc

Tranh thư pháp về Hạnh Phúc.

Hạnh phúc là một thứ cảm giác tác động đối với trái tim của chúng ta và đó là thứ cảm giác mà ai cũng mong muốn có được. Tranh thư pháp hạnh phúc luôn được mọi người yêu thích bởi ý nghĩa và vẻ đẹp không thể chối từ.

tranh thu phap dep

Tranh thư pháp đẹp.

Phúc ở trên bức tranh thư pháp trên chính là những điều tốt, vận may. Phúc đi đôi với Đức hay chính là triết lý nhân quả của nhà Phật , Phúc như thế nào là tùy vào mỗi người, do mỗi người tích được người càng nhiều Đức thì mọi thứ càng tốt đẹp. Tại Việt Nam chữ Phúc rất quan trọng và các bức thư pháp gần như là xuất hiện ở hầu hết các gia đình mỗi khi Tết đến xuân về.

tranh thu phap dep ve chu duc

Tranh thư pháp đẹp về chữ Đức. Còn người cần có bản lĩnh, tài năng, sự nghiệp nhưng không thể bỏ qua được cái đức của con người. Sống đức độ, nhân hòa, sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

tranh thu phap ve tai loc

Tranh thư pháp chúc Tài Lộc đầu năm.

Đầu năm là thời điểm mà chúng thường đi xin chữ để cầu những may mắn đầu năm. Tài lộc mang ý nghĩa mong muốn có một năm thuận lợi, sự phát đạt và thành tài . Chữ tài lộc mang nét đẹp văn hoa độc đáo người Việt và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

thu phap dep

Thư pháp đẹp, bay bổng cực đỉnh về ý nghĩa của cuộc sống.

Mỗi một con người đều có cuộc sống riêng và mỗi người sống với cái mục đích khác nhau và không ai có thể biết được. Chữ “ sống “ có ở khắp mọi nơi nhưng đều có ý rằng chính là cuộc sống hằng ngày của chúng ta, có thể hiểu rằng chúng ta sống vì tất cả những người xung quanh, vì đồng loại và vì những nụ cười , cuộc sống đầy đủ của mỗi chúng ta.

tranh thu phap triet ly song tren doi

Tranh thư pháp triết lý sống trên đời, con người cần một tấm lòng rộng lớn, yêu thương, bao dung.

Bức tranh thư pháp chữ “ Sống” trên là để nhắc nhở chúng ta hãy sống, hãy cảm nhận mọi thứ từ tình yêu thương đến những vui buồn hằng ngày và hãy sống để người khác thấy bạn là con người đáng tin cậy như thế nào.

Thư pháp giờ đây đã trở thành một món đồ trang trí tô điểm cho ngôi nhà ở bất cứ nơi đâu và đó cũng trở thành những món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè. Bạn có thể dễ dàng chọn được cho mình những hình ảnh đẹp nhất về tranh thư pháp để từ đó lên ý tưởng, trang trí cho ngôi nhà hoặc dùng làm triết lý sống của bản thân bằng cách lưu nó lại trên chiếc điện thoại smartphone của mình.