Hình ảnh con dê đẹp, dễ thương, hài hước, ngộ nghĩnh và chân thực nhất

Hình ảnh con dê đẹp nhất với các biểu cảm ngộ nghĩnh, dễ thương và hài hước của dê đực và dê cái khiến người xem thích thú trước loài động vật vô cùng hiền lành…

hình ảnh con dê

Thông tin cơ bản về loài dê

  • Tên tiếng Anh: Goat.
  • Phân loại: Dê hoang (dê núi) và dê nhà.
  • Đặc điểm: Dê là động vật nhai lại, thuộc nhóm gia súc với bộ lông tơ rất mịn. Thông thường, dê có lông màu đen, trắng, xám hoặc nâu và tuỳ thuộc vào điều kiện sống mà lông có thể dài hoặc ngắn. Một số loài dê có sừng, một số lại không. Sừng dê cũng có nhiều hình dáng: thẳng, cong về sau, uốn thành hình trôn ốc,… Ngoài ra, cả dê đực và cái đều có râu. Dê được xếp vào nhóm mắn đẻ, đa số dê 6-8 tháng tuổi là đã có thể động dục và thời gian mang thai ngắn, khoảng 140 ngày.
  • Vai trò: Dê là động vật có nhiều giá trị kinh tế đối với con người như: lấy sữa, lấy thịt, lấy lông, lấy da, lấy sừng,…

Bộ sưu tập hình ảnh con dê đẹp nhất

Dê tuy không phải vật nuôi phổ biến trong gia đình nhưng có nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày (sữa dê, thịt dê, mỹ phẩm từ dê,…) nên nó cũng là một loài vật quen thuộc. Hãy cùng Phunugioi.com ngắm nhìn hình ảnh đẹp nhất về con dê chân thực dưới đây nhé.

Giá trị hình ảnh con dê

Thông thường dê có thể xuất hiện trong các bài học về thế giới động vật, tiết học sinh học,… Những hình con dê có thể dùng để minh hoạ, giúp bạn hiểu hơn các đặc điểm của loài vật này.

Mặt khác, Phụ Nữ Giỏi đã tuyển chọn những hình ảnh đẹp, sắc nét để sử dụng làm ảnh nền điện thoại, desktop. Nếu bạn yêu thích con dê và tin rằng nó mang lại may mắn cho bản thân thì hãy tải về và cài làm hình nền ngay nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng dụng hình con dê vào việc vẽ tranh. Hãy thử phác hoạ lại những hình ảnh trên nếu bạn bí ý tưởng với bài tập mỹ thuật đề tài con dê.

Ý nghĩa của dê ở các quốc gia

Trong văn hoá phương Đông, dê là một trong 12 con giáp, nó tượng trưng cho sự chất phác, ôn hoà, lanh lợi. Dê còn là thần vật được sùng bái ở Ai Cập. Ở Indonesia, dê lại là lễ vật cho các dịp trọng đại như lễ cưới, hiếu hỉ,… Ở Trung Quốc, dê đi vào đời sống tinh thần của con người thông qua các điển tích nổi tiếng. Ở Việt Nam dê cũng trở thành hình tượng quen thuộc trong trò chơi dân gian bịt mắt bắt dê, đồng dao, tranh dân gian, thậm chí là thơ văn của các tác giả lớn.

Còn ở phương Tây, dê là biểu tượng của cung hoàng đạo Ma Kết. Dê cái là đại diện cho những người kiên trì vượt mọi gian nan để đạt được lý tưởng của bản thân, đồng thời là biểu trưng cho sức sản sinh phồn thịnh. Dê đực thì lại mang ý nghĩa mãnh lực và nhu cầu tính dục. Ở mỗi nước, dê lại gắn liền với hình ảnh của một vị thần: trong thần thoại Hy Lạp – La Mã, chúa tể các vị thần là Zeus – Jupiter lúc nhỏ bú sữa dê với mật ong; trong thần thoại Bắc Âu, thần Thor cưỡi cỗ xe được kéo bởi hai con dê đực; trong điển tích của Kito giáo thì chúa Giêsu ra đời trong mang cỏ ở hang có nhiều dê;…

Trên đây là những thông tin thú vị về loài dê. Nếu yêu thích những hình ảnh về con dê mà Phụ Nữ Giỏi sưu tầm được, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng xem nhé.