Tổng hợp hình ảnh con Công đẹp nhất đầy nghệ thuật

Hình ảnh con công đẹp nhất thế giới với các trạng thái múa, xòe đuôi của công đực và cái là một nét nghệ thuật rất ấn tượng dành cho các nhiếp ảnh gia…

hình ảnh con công xòe đuôi

Chim Công không chỉ nổi bật bởi ngoại hình đẹp đẽ và sặc sỡ mà đây còn là loài chim quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng và cần được bảo tồn. Hình ảnh loài chim này không chỉ mang đến những thước ảnh đẹp mà còn hàm chứa những ý nghĩa đặc biệt khác…

Thông tin cơ bản về chim Công

  • Đặc điểm: Chim Công (danh pháp khoa học là Pavo Muticus) là một loài chim thuộc họ Trĩ, chi Công. Loài chim này thường sinh sống ở Trung Quốc, các nước Đông Nam Á, phía Đông Bắc Ấn Độ, Myanma,…
  • Tên tiếng Anh: Peacock
  • Tên gọi khác: chim Khổng Tước, con Cuông, Nộc Dung, Công Lục,…
  • Hình tượng con Công trong văn học: trong dân gian, chim Công đại diện cho sự cao quý và trang trọng.

Hình ảnh con Công đẹp nhất

him Công được biết đến với bộ lông đẹp sặc sỡ và kiêu sa. Để có thể nhìn ngắm kỹ hơn về vẻ đẹp của loài chim này thì bạn hãy cùng Phunugioi chiêm ngưỡng qua bộ sưu tập hình con Công đẹp nhất trong bài viết ngày hôm nay.

Ý nghĩa của hình ảnh chim Công

  • Hình ảnh về loài chim này có thể giúp bạn giải tỏa những căng thẳng và áp lực. Mỗi khi bạn cảm thấy stress, hãy mở ngay những hình ảnh này để nhìn ngắm, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm ngay thôi!
  • Hình ảnh chim Công còn giúp chúng ta thêm yêu thương động vật, vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên và tạo hóa. Hiện nay, số lượng chim Công tự nhiên còn rất hạn chế, thế nên, bạn có thể sử dụng hình ảnh chim Công để tuyên truyền và gửi gắm thông điệp bảo vệ động vật đến cộng đồng và xã hội.
  • Hình ảnh chim Công còn là chủ đề ảnh hoàn hảo để đặt ảnh nền, ảnh đại diện máy tính, điện thoại cũng như avatar, ảnh bìa các tài khoản mạng xã hội.

hình ảnh con công

Đặc điểm, tập tính của loài chim Công

Chim Công rất thông minh và khá dạn người. Chim Công trường thành có thể đạt tới độ dài 2,1m ở con trống, trọng lượng từ 8-12kg. Chim trống thường xòe đuôi để múa vào thời kỳ đầu của mùa sinh sản. Đuôi chim Công đực chính là “vũ khí” để dũ dỗ và thuần phục con cái. Vào giai đoạn này, đuôi chim Công được xem là đẹp hoàn mỹ nhất.

Chim Công sở hữu bộ lông rất đẹp, chim đực có lông màu xanh lục óng ánh, đuôi rất dài, con cái không có mào đầu, đuôi ngắn và thường có viền nâu. Bên cạnh đó, chúng ta có thể phân biệt chim trống mái qua màu da chân, chiều cao của chân, chiều cao cổ,…

Hy vọng rằng những hình con Công mà Phunugioi vừa mang đến sẽ khiến bạn thấy hài lòng. Hãy thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi nhiều hơn để cập nhật thêm nhiều hình ảnh đẹp, chất lượng cao nhất nhé!