Những hình ảnh phật Di Lặc đẹp nhất

Hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất được sử dụng làm tranh treo trong nhà, phòng khách, nơi làm việc hoặc ban thờ… mang đến sự trang trọng, an yên…

hình ảnh phật Di Lặc

Những hình ảnh phật Di Lặc đẹp nhất mà bạn không nên bỏ qua

Trong bộ sưu tập dưới này là những hình ảnh đẹp nhất về Phật Di Lặc mà Phunugioi.com đã chọn lọc và tổng hợp. Mời bạn cùng tham khảo.

Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc là vị Phật kế thừa tiếp tục lịch sử của Thích Ca Mâu Ni, đối với những ai theo đạo Phật thì chắc chắn đã biết bị Phật này là ai. Phật Di Lặc được tiên tri rằng sẽ giáng sinh khi nhân thọ được 80.000 năm, cũng là lúc kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp. Nếu tính theo năm của Trái Đất thì khoảng hàng trăm triệu năm nữa, lúc này con người đã không còn ai nhớ đến Phật Pháp là gì.

Phật Di Lặc được coi là vị bồ tác thứ 5 trong đạo Phật. Thế nhưng, tùy vào từng quốc gia mà Phật Di Lặc lại có những hình dáng khác nhau. Như ở Ấn Độ, Phật Di Lặc được miêu tả có vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú, thân hình thanh mảnh.

Nhưng ở Việt Nam, Phật Di Lặc thường xuất hiện với hình ảnh miệng nở nụ cười tươi rói, hiền hòa, đi chân đất, dáng vẻ bệ vệ, thân hình thấp tròn với ngực phanh, bụng căng bóng. Người ta cho rằng đây chính là hình ảnh mang lại niềm vui, sự ấm no và đầy đủ của một sống hạnh phúc.

hình ảnh phật Di Lặc và hoa sen

Những hình ảnh phật Di Lặc có ý nghĩa như thế nào?

Ngày nay, người ta thường sử dụng những bức ảnh Phật Di Lặc hay bức tượng để trong nhà với mong muốn cầu mong may mắn, có nhiều tài lộc và hạnh phúc.

Tùy vào từng bức ảnh mà sẽ có những ý nghĩa không giống nhau. Cụ thể là:

  • Hình Phật Di Lặc tươi cười vui đùa cùng đám trẻ nói lên ước mong một cuộc sống sung túc, con cháu đề huề.
  • Ảnh Phật Di Lặc vác bao bố to phía sau lưng: ước mong có nhiều tài lộc, ấm no, có của cải đầy đủ.
  • Phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng, đeo nhiều sâu tiền nói lên ước mong của gia chủ có được may mắn  và nhiều tài lộc.
  • Phật Di Lặc dưới cây tùng có hàm ý xua đuổi tà ma, những điều không may mắn ra khỏi cuộc sống.
  • Phật Di Lặc ôm phiến đá mong ước của gia chủ có được sự hòa thuận, may mắn và nhiều niềm vui.

Bài viết trên đây của chúng tôi chắc chắn đã giúp bạn có thể hiểu hơn về ý nghĩa của những hình Phật Di Lặc. Hy vọng bạn đã cảm thấy hài lòng với những thông tin mà chúng tôi mang đến. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.