Những hình ảnh xa quê cảm động, lưu luyến, nhớ nhung

Hình ảnh xa quê của người lính lên đường đi nghĩa vụ, những cô cậu mới lớn bắt đầu đi học đại học, những người trưởng thành bước chân trên hành trình mưu sinh đầy cảm xúc lưu luyến, nhớ nhung chạm đến trái tim của những người xa quê lâu năm.

Hình Ảnh xa quê xúc động
Hình Ảnh xa quê xúc động

Xem thêm:

Những hình ảnh xa quê đầy cảm động

Tình cảm quê hương ruột thịt là điều luôn thường trực trong tâm khảm của mỗi con người. Có ai rời xa mảnh đất chôn nhau cắt rốn, mảnh đất nuôi ta khôn lớn, nơi có gia đình, bè bạn thân yêu ở đấy mà lại không mang một nỗi niềm nhớ nhung đau đáu mỗi khi dõi về. Sau đây, Phunugioi.com xin gửi tới các bạn bộ ảnh xa quê chân thực và cảm động nhất trong bộ sưu tập dưới đây. Mời cùng xem nhé!

Ý nghĩa của hình ảnh xa quê đối với mỗi người

“Quê hương mỗi người chỉ một/Như là chỉ một mẹ thôi”. Hai câu thơ tuy bình dị nhưng nó lại chất chứa tình cảm quê hương da diết, đậm sâu. Ai mà chẳng có một nơi gọi là quê hương, nơi đã gắn bó với ta từ thuở mới còn đỏ hỏn, chứng kiến bao sự lớn lên và trưởng thành của từng người, từng thế hệ. Quê hương không chỉ nuôi lớn ta khôn lớn khỏe mạnh mà còn bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách của con người, giúp ta biết được tương thân tương ái, san sẻ, đùm bọc, hàng xóm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau. Thứ tình cảm ấy thật thiêng liêng và đáng quý biết bao.

Hai chữ “quê hương” còn gắn liền và có mối quan hệ chặt chẽ với gia đình của mỗi người. Mảnh đất ấy là nơi tình thân được gieo mầm và nảy nở, là nơi đã dành tặng cho ta một gia đình ấm áp hơn bất cứ thứ gì trên đời. Dù có đi đâu xa, quê hương cũng sẵn sàng dang rộng cánh tay ấm áp để chào đón chúng ta trở về như cách mà gia đình luôn chờ đợi người con xa quê trở về bên vòng tay cha mẹ. Chính tình cảm thiêng liêng này đã tạo nên sự đoàn kết vững giữa người với người trong một tập thể lớn.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của quê hương, những người con xa quê luôn luôn nỗ lực, phấn đấu rèn luyện và học tập thật giỏi, trở thành một người tử tế, một công dân mẫu mực để giúp ích cho đời, trở về và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh và tiến bộ hơn. Mỗi người hãy là một tấm gương sáng để lớp trẻ noi theo nỗ lực phát triển bản thân ngày một tốt hơn để sau này chúng sẽ góp công góp sức xây dựng quê hương ngày càng tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Như vậy, Phunugioi.com đã gửi tới bạn những hình ảnh xa quê chất chứa tình cảm và chân thực nhất. Rất mong rằng các bạn đã có được cho mình một tấm hình đẹp và hiểu được ý nghĩa quan trọng của quê hương đối với chính bản thân mình. Và đừng quên theo dõi Phunugioi.com để cập nhật thêm nhiều hình ảnh đẹp trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn ngày mới an lành!