Những hình ảnh trái tim buồn, tan vỡ, rỉ máu đầy đau khổ

Hình ảnh trái tim buồn, tan vỡ, rỉ máu đầy đau khổ bị bao trùm một màu đen thể hiện một tình yêu bị tổn thương, một tâm hồn xót xa…

hình ảnh trái tim buồn

Biểu tượng trái tim thường gắn liền với tình cảm và tình yêu. Người ta tin rằng trái tim chính là nơi xuất phát trung tâm của mọi cảm xúc. Khi người này trao cho người khác trái tim của mình cũng đồng nghĩa với việc dâng hiến một tình yêu trọn vẹn.

Tuy nhiên, trong cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc đau buồn, tủi thân, xót xa. Những cảm xúc tiêu cực đó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến trái tim. Vậy chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh đẹp nhất về trái tim buồn trong bài viết sau của Phụnữgiỏi.com.

Những hình ảnh trái tim buồn, đau, xót xa, đầy tâm trạng

Hình ảnh trái tim buồn là gì?

Cuộc sống của chúng ta vốn dĩ là những chuỗi ngày đẹp lắm. Thế nhưng sẽ chẳng thể nào không có những mất mát, đau thương. Buồn thì cứ buồn, khóc thì cứ khóc, cứ làm những gì để chúng ta có thể cảm thấy thoải mái và vô tư nhất.

Sẽ chẳng ai trong chúng ta có thể thoát được tình cảnh trái tim không vụn vỡ, nó là hình ảnh buồn đau khổ nhất mà con người phải đối mặt với sự tan vỡ trong chuyện tình cảm, tình yêu với những người mà bản thân yêu quý, thân thiết nhất. Thế nhưng đó là những điều mà chúng ta phải học, chấp nhận và trải qua. Làm gì có ai không mang trong mình một trái tim buồn với nhiều nỗi niềm chất chứa.

Một trái tim buồn chứa đựng những giọt nước mắt, có thể trong căn phòng cô đơn, những đêm dài không ngủ… Nó đủ sâu sắc để ta có thể nhận ra được nhiều điều khác nhau.

Nguồn gốc của trái tim

Có bao giờ bạn thắc mắc hình dạng trái tim mà chúng ta thấy bắt nguồn từ đâu hay chưa? Bạn có thể thấy được trái tim ở khắp mọi nơi như trên thiệp, icon, quần áo, đồ trang sức, bông tai,…Thế nhưng cho đến nay vẫn chưa ai có thể biết được nguồn gốc thật sự của trái tim là từ đâu ra. Trên thực tế, nó hoàn toàn không hề giống với trái tim của con người.

Có nhiều người cho rằng đây là hình dáng trái tim của rùa, bò, đôi thiên nga tỏ tình,…Thế nhưng những phỏng đoán này cũng hoàn toàn không có cơ sở. Các nhà sử học cũng đã từng phát hiện được biểu tượng trái tim trong hang động của người tiền sử Cro-Magnon. Tuy nhiên cũng vẫn chưa có ai có thể hiểu được chắc chắn ý nghĩa của những hình ảnh này.

Hiện nay, các nhà khoa học đã đưa ra được 2 nguồn giả thuyết chính về hình tượng này đó là:

Hạt cây Silphium

Đây là một loài cây đã tuyệt chủng khá lâu, cách đây 2000 năm trước. Chúng chủ yếu sống ở thành phố Cyrene, Bắc Phi. Những người dân ở đây sử dụng hạt cây này như một phương thuốc tránh thai thần kì.

Thành phố này đã sử dụng và trồng trọt cây Silphium, sau đó họ trở thành nơi giàu có nhất ở đây. Vì đây là một phương thuốc tránh thai nên người ta cho rằng có liên quan đến tình yêu.

Vòng 3 của vị thần tình yêu Aphrodite

Quả tim thật của chúng ta không hề có vị trí lõm như biểu tượng trái tim thường thấy. Nên các nhà giáo sư ở Mỹ đã cho rằng trái tim là biểu tượng mô phỏng những đường cong ở vòng 3 của vị thần tình yêu Venus. Đây là một vị thần đẹp, hoàn hảo, là biểu tượng sắc đẹp mà bất cứ người phụ nữ nào cũng theo đuổi.

Người dân Hy Lạp ngưỡng mộ vị thần này nên đã lập cho người hẳn một đền thờ để bày tỏ lòng tôn kính sâu sắc.

Những chia sẻ trên đây chắc chắn đã giúp bạn có thể hiểu hơn về nguồn gốc của trái tim. Đồng thời, Phụ nữ giỏi cũng gửi đến bạn những hình ảnh trái tim buồn đẹp nhất. Hy vọng bạn đã lựa chọn được cho mình một hình nền ưng ý.