Hình nền hoa sen nhẹ nhàng, tinh khiết đẹp nhất

Hình nền hoa sen đẹp nhất HD, Full HD, 2K…cho điện thoại iphone, samsung ( Android) và máy tính tạo nên cảm giác thanh bình, an yên….

hình nền hoa sen

Hoa sen được biết đến như một loại hoa thuần khiết và xinh đẹp nhất. Tuy phải sống trong bùn lầy nhưng bông hoa sen lại tỏa ra một mùi hương dịu nhẹ mà khó có loài hoa nào có thể sánh bằng. Từ xưa tới nay, hoa sen được coi là một trong những biểu tượng nét đẹp văn hóa về lối sống của người Việt Nam.

Giới thiệu về hoa sen

Tên khoa học: Nelumbo nucifera

Tên thường gọi: (thủy) phù dung, sen hồng

Nguồn gốc: bờ sông Nin ở Ai Cập, Ba Tư, Ấn Độ, Trung Quốc

Đặc điểm: mọc trong các ao, hồ, sông. Lá to, nổi ngay trên mặt nước. Thân già có nhiều gai nhỏ. Hoa mọc trên các thân to, nhô cao trên mặt nước vài centimet. Hoa có nhiều màu: hồng, trắng, vàng. Được trồng bằng hạt hoặc rễ.

Hình nền hoa sen khoe sắc đẹp nhất

Bộ sưu tập hình nền hoa sen dưới con mắt của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhất mà PhunuGioi.com chia sẻ.

Công dụng của hoa sen

  • Sen là một loài cây cảnh, được dùng để trang trí trong ao hồ tự nhiên hay nhân tạo.
  • Hoa, hạt, lá, thân, rễ đều có thể ăn được. Dùng làm các món súp, canh, gỏi,…
  • Nhị hoa được phơi khô để ướp chè hay ăn tươi khi còn non. Hạt sen già có thể làm chè sen, mứt sen,…
  • Ngoài ra, khi sen kết hợp với một số thành phần khác có thể chữa được rất nhiều bênh khác nhau như lỵ, mất ngủ, cầm máu, an thần,…

Ý nghĩa của hoa sen

ý nghĩa của hình nền hoa sen

Sen luôn là đề tài muôn thuở của thơ ca. Loài hoa này luôn được khen ngợi với những gì tinh túy nhất. Hình ảnh hoa sen biểu tượng cho sự thanh khiết, không quá nồng nàn và ngào ngạt. Đặc biệt khi hoa nở tới khi hoa tàn không hề bị bất cứ một loài ong bướm nào đậu vào để lấy nhụy.

Hoa sen thường có mùi hương dịu nhẹ và vô cùng dễ chịu. Mỗi bông hoa sen nở rộ sẽ tỏa ra nhiều cánh hoa tạo ra cảm giác đan xen nhau. Hoa sen tuy mọc ở dưới nước và đặc biệt phát triển tốt ở môi trường bùn lầy nhưng bạn lại thấy được nét đẹp thanh khiết không vướng bùn của loài hoa này. Như để chứng minh hoa sen có sức sống vô cùng mạnh mẽ và bền bỉ.

Sen nảy mầm trong bùn đất, ở tận cùng của ao hồ. Từ từ vươn lên mặt nước, xòe lá rồi mang đến những bông hoa thơm ngát. Đây là cả một quá trình sinh trưởng đầy khó khăn. Giữa bùn lầy hoa không hề bị vấy bẩn như những người quân tử không thể vì những kẻ tiểu nhân mà làm nên chuyện xấu.

Vì vậy loài hoa này như nói đến cốt cách thanh cao. Chỉ có những người sống như vậy mới thoát ra khỏi sự tầm thường của dục dọng, tham lam hay xấu xa… Đặc biệt hoa sen còn là loài hoa được dùng dâng lên phật. Lấy hoa sen làm Phật đài. Biểu hiện cho tinh thần về 5 điều cơ bản: tính vô nhiễm, tính thanh lọc, tính thùy mị của mùi hương, tính thuần khiết và tính kiên nhẫn.

Nếu bạn là một người đã từng tìm hiểu hay nhìn thấy hoa sen. Chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua được sự yêu thích cho loài hoa này. Tải hình hoa sen sẽ giúp bạn luôn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó và như một lời nhắc nhở xây dựng một lối sống đẹp.