Những mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp, chất lượng nhất

Những mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp, chất lượng nhất để bạn tham khảo, chọn lựa để trang trí cho không gian thờ cúng gia tiên thêm phần trang trọng và tôn nghiêm.

Mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp

Hoành phi là những tấm gỗ có khắc khoảng 3 đến 4 chữ trên đó theo lựa chọn của gia chủ, có hình chữ nhật, được treo ở nơi cao nhất trong không gian thờ cúng tại gia đình, nhà thờ họ, đền, đình….thể hiện sự tôn nghiêm và trang trọng nhất.
Câu đối là những dòng chữ đối xứng nhau, để hai bên, phía dưới của Hoành phi, có hình chữ nhật, được làm bằng chất liệu bằng đồng hoặc gỗ. Thông thường chất liệu của Câu đối sẽ tương đồng với Hoành phi và đi theo một bộ. Các câu đối được lựa chọn thường thể hiện những lời răn dạy con cháu, đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Bạn có đang tìm kiếm, tham khảo những mẫu hoành phi câu đối đẹp để trang trí không gian thờ cúng gia tiên thêm phần trang trọng, trang nghiêm hơn không? Nếu câu trả lời là có thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Phunugioi.com nhé! 

Những mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp nhất

Mời bạn cùng Phunugioi.com ngắm nhìn một số mẫu hoành phi câu đối được làm bằng gỗ, đồng đẹp nhất dưới đây nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa của mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp

Những bộ hoành phi, câu đối bằng gỗ, đồng thường được chọn lựa để trang trí cho không gian thờ cúng tại gia đình, nhà thờ họ, đình, đền …. thêm phần trang trọng, đó cũng chính là lời nhắc nhở con cháu về ghi nhớ công lao của tổ tiên, và đạo lý uống nước nhớ nguồn. Để có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực không nhỏ của tổ tiên.

Thông thường mỗi gia đình sẽ chọn lựa những bộ hoành phi, câu đối tuỳ theo các chất liệu và chi phí phù hợp với tình hình tài chính của gia đình. Đây cũng chính là một nét đẹp văn hoá trong truyền thống của dân tộc, được con cháu giữ gìn và phát huy từ đời này sang đời khác.

Bộ hoành phi, câu đối được treo ở nơi trang trọng nhất, không chỉ mang ý nghĩa về mặt nghi lễ mà còn thể hiện nét đẹp nghệ thuật, với mong muốn cho những điều tốt đẹp nhất sẽ tới với gia đình, mọi sự thuận lợi. Ngoài ra, đây còn là sự thể hiện cho sự tài hoa của con người Việt Nam, để làm ra được một tác phẩm đẹp và ưng ý thì đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và nhiều tâm huyết trong đó.

Hy vọng qua những hình ảnh về các mẫu hoành phi câu đối mà Phunugioi.com chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn thêm hiểu hơn và có được lựa chọn mẫu hoành phi câu đối phù hợp nhất với gia cảnh và phong thuỷ của gia đình, dòng họ của mình.