Hình sét đẹp, độc đáo dành cho máy tính và điện thoại

Hình sét đẹp độc đáo được tạo nên từ những khoản khắc ấn tượng của tự nhiên, thời tiết và bầu trời trước khi xuất hiện cơn mưa…

hình sét đẹp

Thông tin cơ bản về sét

  • Định nghĩa: Sét là một hiện tượng vật lý, nó xuất hiện khi có sự phóng điện giữa các đám mây trái dấu hay giữa mây và mặt đất.
  • Đặc điểm: Khi phóng điện, tia sét mang điện tích âm nên nó có xu hướng đi vào vùng không gian tích điện dương. Mà vùng không gian giữa này có hơn 1 điện tích dương nên chúng ta thấy tia sét thường không đi thẳng và phân thành nhiều nhánh. Đi kèm với tia sét là âm thanh sấm nổ. Chúng ta vẫn thường gọi chung hiện tượng thiên nhiên này là sấm sét nên nhiều người nhầm lẫn sấm và sét diễn ra đồng thời. Tuy nhiên, trên thực tế, tia chớp lóe sáng trước cả khi ta nghe thấy sấm nổ vì tốc độ ánh sáng nhanh hơn tốc độ âm thanh. Một đặc điểm đặc biệt nữa là sấm sét có mùi hương như mùi chất tẩy rửa. Đó là mùi hương của phản ứng hóa học tạo ozone O3 trong không khí khi có sét.
  • Phân loại: Có 3 nhóm sét chính: Sét đánh giữa các đám mây, sét đánh từ mây xuống mặt đất và sét trong nội bộ của các đám mây.

Bộ sưu tập hình sét đẹp, độc đáo nhất

Sét là một hiện tượng tự nhiên tuy đáng sợ nhưng tạo nên những khoảnh khắc đẹp trên bầu trời. Hãy cùng Phụ Nữ Giỏi ngắm những hình sét đẹp, độc đáo thích hợp làm ảnh nền máy tính và điện thoại nhé.

Giá trị của hình ảnh sét đẹp

Tiết học vật lý sẽ thú vị, trực quan hơn nếu giáo viên sử dụng những hình ảnh sét thực tế để minh hoạ cho học sinh. Ngoài ra, những hình ảnh này cũng sẽ giúp hiểu rõ đặc điểm của sét cho những ai đang nghiên cứu về nó. Một gợi ý khác để ứng dụng những hình ảnh sét là hãy tải chúng về làm ảnh nền cho chiếc dế yêu của bạn hay màn hình desktop. Chắc chắn sẽ thật ấn tượng đấy!

Ngoài ra, bạn cũng có thể phác thảo những hình ảnh trên thành tranh vẽ về sét. Thêm một chút tài nghệ nữa, bạn đã có thể tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp về hiện tượng thiên nhiên độc đáo này rồi.

Trong tín ngưỡng của người Việt, sét là Thiên Lôi tạo ra nhằm xử lý những đối tượng mang tội ác nghiêm trọng. Thiên Lôi sẽ dùng Lôi Phủ phóng vào đối tượng bị trừng phạt. Trên đường đi từ Thượng Giới đến trần gian, Lôi Phủ tạo thành tia sáng kéo dài với tốc độ cực nhanh và khi Lôi Phủ đánh trúng mục tiêu sẽ phát ra tiếng nổ lớn. Nếu bạn ấn tượng với những tia sét độc đáo, thích những ảnh nền thật chất thì đừng quên tải bộ ảnh mà Phụ Nữ Giỏi chia sẻ nhé.