Điểm danh cột mốc đáng nhớ phi vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt mùa 3

Chương trình Thương vụ Bạc tỷ – Shark Tank Việt nam Mùa 3 bên cạnh sự thay đổi đầy thú vị từ ghế các nhà đầu tư hoặc những phi vụ bạc tỷ gọi vốn khá kịch tính, gay cấn, chương trình còn ghi nhận nhiều con số ấn tượng.

shark tank viet nam

 

Các startup gọi vốn siêu chuẩn, chính xác đến hàng đơn vị hoặc thuyết trình tới 50 phút trên sóng truyền hình, “cá mập” rót vốn siêu khủng là những chi tiết ấn tượng xuyên suốt chương trình Shark Tank mùa 3 được nhiều khán giả yêu thích.

1. Gọi vốn lâu nhất cùng số vốn đầu tư khủng nhất Shark Tank

Từ những tập đầu của mùa 3, Luxstay với Nhà sáng lập Nguyễn Văn Dũng nhận được cái bắt tay lần lượt của cả ba Shark Nguyễn Ngọc Thủy, Nguyễn Thanh Việt, Phạm Thanh Hùng và trở thành startup đầu tiên nhận được cam kết đầu tư lên tới 6 triệu USD.

Điểm đặc biệt và thu hút sự chú ý của khán giả đó là bên cạnh Luxstay, sự xuất hiện của Shark Dũng Nguyễn làm cho màn thuyết trình trở lên bất ngờ cũng như đầy kịch tính. Nó được gọi là phi vụ bạc tỷ lần đầu tiên có nhà đầu tư trực tiếp lên gọi vốn cùng thí sinh, đồng thời, thời gian lên hình lâu nhất, đạt 50 phút, sở hữu nhiều lời đề nghị rót vốn vô cùng phức tạp.

shark lien su nghiep

2. Huy động vốn siêu lẻ tại Shark Tank mùa 3

Màn gọi vốn siêu đỉnh được chuẩn bị bài bản của 5 nhà sáng lập MathMap Academy – Học viện toán sơ đồ đã thuyết phục được Shark Nguyễn Ngọc Thủy rót tiền đầu tư với con số “siêu lẻ” 9.402.919.539 đồng với 20% cổ phần, 5 tỷ còn lại được rót dưới dạng trái phiếu chuyển đổi có điều kiện. Đây được xem là màn huy động vốn vô cùng thú vị, chính xác đến từng hàng đơn vị.

Với 3 mùa lên sóng trên truyền hình, Shark Tank Việt Nam đã tạo nên sức hút mạnh mẽ, mang đến sự kịch tích, thú vị trong từng thương vụ. Dù mang đến hiệu ứng lớn thu hút hàng nghìn người xem, nhưng “thương vụ bạc tỷ” vẫn có những bí mật chưa được bật mí mà ít ai biết đến. Trong video hôm nay, biên tập Tri Tuệ Việt Nam sẽ tổng hợp những điều mà ít ai biết đến về Shark Tank Việt Nam.

Ngoài ra, phải kể tới dự án ống hút cỏ Green Joy Straw được cả 3 nhà đầu tư tung hết các khả năng để “chiêu dụ” đầu tư. Thêm nữa, đây được xem là dự án đầu tiên nhận được mức Deal nhanh kỷ lục tại Shark Tank Việt vì Shark Nguyễn Hòa Bình tuyên bố chốt deal trong khi startup vẫn chưa hết phần thuyết trình của mình.

3. Quá trình thẩm định, ký tế tốc độ

Nhằm hỗ trợ các start-up một cách vô cùng kịp thời, dàn cá mập đều thực hiện thẩm định từ rất sớm, nhanh chóng. Tính tới tháng 10.2019, theo ghi nhận thực tế có tới 3 phi vụ bạc tỷ qua vòng thẩm định bao gồm Triip, Perfect và Astra. Theo đó, thương vụ mạng xã hội du lịch Astra được thẩm định, ký kết đầu tư chỉ sau 3 ngày lên sóng, Đồ gia dụng thông minh Perfect được hỗ trợ vốn sau 48 ngày lên sóng, phi vụ bạc tỷ Triip ký kết hợp đồng đầu tư sau 30 ngày.

4. Startup đầu tiên bắt tay với nhà đầu tư

Ứng dụng “Tối nay ăn gì” làm cho các nhà đầu tư bất đồng quan điểm về tầm nhìn thị trường. Mặc dù được Shark Việt rót vốn 2,5 tỷ đồng với 36% cổ phần, startup vẫn bị Shark Bình hoài nghi về khả năng có thể thành công.

Bên cạnh đó, Shark Bình còn ngỏ lời khuyên Thùy Linh – nhà sáng lập “Tối nay ăn gì” không nên tiếp tục dự án nếu không muốn trắng tay.

Thực tế, ngay sao đó Thùy Linh đã bắt tay với Chủ tịch tập đoàn NextTech trước sự chứng kiến của 4 nhà đầu tư còn lại rằng mình sẽ thành công.

Có thể nói phi vụ bạc tỷ trong Shark Tank Việt Nam đã khiến cho khán giả không ít phen ngạc nhiên, trầm trồ và phải thực sự nể phục về khả năng đầu tư của các “cá mập”, bên cạnh đó những ấn tượng mà các startup Việt để lại dấu ấn khó phai trong lòng người xem. Hy vọng các bạn sẽ đón chờ các phi vụ bạc tỷ tiếp theo!