Các kiến thức về đồng TWD – Tỷ giá tiền Đài Loan

Bạn muốn tìm hiểu tiền Đài Loan đổi tiền viết được bao nhiêu? Vậy thì hãy tham khảo tin tức cập nhật nhanh trong bài viết dưới đây của trang thông tin tygia.vn.
Khi đi du lịch Đài Loan điều đầu tiên cần làm đó là đổi tiền Đài Loan. Nhưng đổi ở đâu và như thế nào sẽ được đề cập rõ trong bài viết dưới đây.

Tiền Đài Loan và những điều bạn chưa biết

Tân Đài Tệ được phát hành lần đầu bởi ngân hàng Đài Loan vào ngày 15/6/1949. Mục tiêu của tân đài tệ là để chấm dứt lạm phát phi mã gây hại cho Đài Loan và đại lục trung hoa. Dù đài tệ lúc đầu là tiền tệ de facto của Đài Loan. Trong nhiều năm, đồng tiền yuan Quốc dân Trung Quốc vẫn là tiền tệ quốc gia chính thức của Trung Hoa Dân Quốc.

ty gia tien dai loan


Tháng 7 năm 2000, loại tiền Tân Đài tệ này đã chính thức trở thành tiền tệ chính thức của Trung Hoa Dân Quốc và nó không còn là đơn vị tiền tệ thứ cấp của yuan bạc nữa. Đồng thời, Ngân Hàng của Trung Ương đã bắt đã bắt đầu phát hành loại tiền Tân Đài Tệ này.
Trong lịch sử đồng tiền này có tỷ giá tiền Đài Loan so với đồng dollar Mỹ biến thiên 40 TWD/1 USD từ thập niên 1960 đến ngưỡng 25 TWD/1 USD năm 1992.
Trong những năm gần đây, tỷ giá này đã là 33 TWD/1USD.
Tiền Đài Loan dùng cho nhiều trường hợp như đi du lịch, các giao dịch chuyển khoản sang đại lục, các hoạt động mua bán tại khu người hoa.

Cách quy đổi tiền Đài Loan

Nếu bạn muốn đi du lịch Đài Loan bạn có thể nhờ vào các cách sau đây để đổi tiền:

Đổi tiền ở Hà Nội

Ở Hà Nội có thể đến các con phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến sẽ có khá nhiều địa điểm nổi tiếng tại các nơi này và giá đổi tiền tương đương nhau.

ty gia dai te

Đổi tiền Đài Loan ở TPHCM

Còn nếu bạn ở Sài Gòn có thể ghé qua các địa chỉ tại đường Lê Thánh Tôn quận 1 hoặc Lê văn Sỹ ở quận 3 là những địa chỉ cực kỳ quen thuộc.
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đổi TWD ở hệ thống các ngân hàng tuy nhiên thì thủ tục sẽ hơi phức tạp và số tiền được đổi thì thường không đáp ứng được đủ nhu cầu của du khách.
Tỷ giá Tân Đài Tệ 1TWD~ 730-750 VNĐ nên nhớ tham khảo kỹ tỷ giá trước khi đổi tiền.

Một số ngân hàng đổi tiền đài tệ tại Việt Nam

Một số địa chỉ tại tiệm vàng thường hoạt động chui chính vì vậy thường không an toàn. Một số ngân hàng có thực hiện giao dịch mua bán như: Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank. Tuy nhiên người đổi tiền sẽ phải mất một số giấy tờ khá lằng nhằng.
Nên tham khảo tỷ giá Đài Tệ tại một số ngân hàng rồi sau đó lựa chọn ngân hàng nào là tốt nhất.

Đổi tiền ở Đài Loan

Nếu khi ở Việt Nam chưa kịp đổi tiền thì khi qua Đài Loan bạn vẫn có thể đổi tiền. Tuy nhiên hãy lưu ý là các ngân hàng ở đây chỉ nhận đổi tiền từ tiền đô (USD ) qua Đài Tệ chứ không đổi trực tiếp từ Việt Nam đồng qua Tân Đài tệ như ở Việt Nam. Một số ngân hàng lớn ở Đài Loan mà bạn có thể đổi tiền ngay ở sân bay: Maga bank, Chinatrust, Bank of Taiwan.
Trên đây là những thông tin về tiền Đài Loan đổi tiền Việt hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích.

Tác giả: tygia.vn