Kinh nghiệm mở shop hoa tươi – bạn đã biết chưa?

Kinh doanh hoa tươi là một hình thức kinh doanh với vốn đầu tư khá ít nhưng thu lời rất cao. Bạn đang có ý tưởng mở một shop hoa tươi? Hãy cùng bài viết sau đây tham khảo qua kinh nghiệm mở shop hoa tươi nhé.

Kinh nghiệm mở shop hoa tươi

kinh-nghiem-mo-shop-hoa-tuoi-ban-da-biet-chua

Cân nhắc nguồn vốn

Nguồn vốn mở shop hoa tươi ước tính ban đầu khoảng từ 30 đến 40 triệu. Số vốn này bao gồm tiền bạn thuê mặt bằng, vốn nhập nguồn nguyên liệu hoa tươi. Cũng như các phụ kiện trang trí đi kèm, tiền thuê nhân viên, tiền chạy quảng cáo cho thương hiệu,..

Bạn phải cân nhắc thật kỹ rằng shop hoa tươi của bạn có giá bình dân hay hạng sang trọng? Nguyên liệu bạn nhập có bao gồm cả những loại hoa khá đắt và khó tìm? Bên cạnh đó, phí dự trù rủi ro cũng cần bạn liệt kê vào trước khi muốn mở shop hoa tươi đẹp.

can bang von mo shop hoa tuoi

(Vốn là yếu tố quan trọng hàng đầu cho một ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi.)

Lựa chọn nguồn cung cấp hoa phù hợp

Sau khi đã cân nhắc nguồn vốn, việc tiếp theo cần làm là tìm nguồn cung cấp hoa tươi đẹp và giá phải chăng. Để đảm bảo chất lượng hoa, bạn phải ra trực tiếp địa điểm cung cấp hoa để khảo sát. Tránh trường hợp nhà cung cấp sử dụng hoá chất làm hoa tươi.

Trước khi quyết định chọn nguồn cung cấp nguyên liệu, bạn nên đi khảo sát nhiều nơi để có thêm nhiều lựa chọn. Khi chọn nguồn cung, bạn không nhất thiết phải chọn chỗ rẻ mà phải cân nhắc chất lượng đầu tiên.

(Đến trực tiếp chỗ cung cấp hoa để bạn có thể đảm bảo chất lượng của nguyên liệu.)

Chọn mặt bằng và thiết kế không gian shop hoa tươi

Chọn mặt bằng là một phần rất quan trọng trong các kinh nghiệm mở shop hoa tươi. Mặt bằng bạn chọn phải ở nơi đông dân cư, nhiều người qua lại. Vì shop hoa của bạn chưa có thương hiệu, chưa được nhiều người biết đến. Mặt bằng có diện tích từ 20 đến 30 mét vuông là phù hợp cho một shop hoa.

cam hoa va bay tri hoa tai shop hoa tuoi

Trong việc thiết kế shop hoa tươi, bạn không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần gọn gàng và có thẩm mỹ. Đặc biệt, không gian shop của bạn cần có ánh sáng chiếu vào. Vừa để hoa đón được nắng, vừa giúp không gian sáng và đẹp hơn.

Tâm Huyết và Hết lòng vì môn nghệ thuật cắm hoa

Và điều cuối cùng mà shop hoa tươi Nguyệt Hỷ muốn gửi gắm đến những bạn trẻ đang chuẩn bị hoặc đã mở shop hoa nhưng vẫn còn lênh đênh trên con đường khởi nghiệm của mình đó chính là: Tâm Huyết.

Mọi thứ bạn đều đã chuẩn bị kỹ càng nhưng tuyệt đối không thể thiếu đi sự tâm huyết, đam mê hết lòng và dám dấng thân đến cùng trên con đường chinh phục môn nghệ thuật cắm hoa này

Dù biết khi mở shop hoa thì kinh tế chính là mục tiêu hàng đầu, nhưng nó không hẳn là tuyệt đối. Bạn cần đặt tâm hồn, cái tâm của mình vào trong từng sản phẩm thì sau cùng kết quả bạn nhận lại mới thật sự mỹ mãn như mong đợi

“Có tâm ắt có tầm” như cổ nhân ngày xưa đã từng nhắc nhở

(Thiết kế shop hoa tươi cần phải tinh tế và có tính thẩm mỹ.)

Trên là những kinh nghiệm mở shop hoa tươi mà bài viết muốn chia sẻ cùng bạn. 

Hy vọng qua những chia sẻ, góp ý chân thành như vậy các bạn sẽ sớm tìm thấy một con đường đi thật sự đúng đắn trên bước đường khởi nghiệp đầy gian nan, thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị đầy màu sắc trong cuộc sống

Tựa như những đóa hoa đang nở rộ khoe sắc thắm kia.

Chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh này nhé!

Nguồn tham khảo: https://hoatuoishop.com/