Kiến thức cần biết khi lựa chọn giấy A4

Giấy A4 hiện nay là loại giấy xuất hiện khá nhiều trong các văn phòng, môi trường công sở. Trên thị trường, các loại giấy A4 cực kỳ đa dạng về loại giấy, kích thước cũng như thương hiệu. Bạn mới lần đầu lựa chọn loại này nên không biết cần chú ý đến những yếu tố nào? Vậy thì sau đây sẽ là một vài thông tin mà nhất định bạn không nên bỏ qua.

Chọn địa chỉ cung cấp giấy A4 uy tín, giá rẻ

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn các loại giấy phục vụ cho công việc photo hay in ấn thì lời khuyên dành cho bạn là nên tìm đến các địa chỉ uy tín. Một trong những địa chỉ bạn không thể bỏ qua hiện nay chính là Vietbox. Đặc biệt, đơn vị còn được biết đến là cơ sở chuyên cung cấp các loại giấy A4 giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

kien thuc can biet khi lua chon giay a4

Đến với Vietbox, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giấy của đơn vị luôn đảm bảo tiêu chuẩn số 1 với sự đa dạng hàng đầu về các thương hiệu và kích thước. Bên cạnh đó, cơ sở còn luôn dành cho quý khách hàng những ưu đãi, khuyến mại hàng đầu.

Giờ đây chắc chắn bạn đã biết nên mua giấy A4 ở đâu và làm sao để chọn được loại giấy phù hợp, chất lượng rồi phải không nào?

Vietbox – đơn vị hàng đầu cung cấp các loại giấy A4 sẵn sàng phục vụ tất cả mọi văn phòng. Xem bảng giá cũng như đặt ngay giấy A4 của Vietbox tại đây.

Chọn loại giấy phù hợp với mục đích sử dụng

chon giay photo in phu hop muc dich su dung

Chọn giấy photo, in phù hợp với mục đích sử dụng

Vấn đề đầu tiên mọi người cần quan tâm khi chọn giấy A4 cho văn phòng chính là cần chọn loại giấy phù hợp với mục đích sử dụng. Hiện tại, trên thị trường, giấy A4 có rất nhiều loại, cụ thể như giấy A4 văn phòng thông thường, giấy A4 hạng sang, giấy A4 tạp chí, giấy A4 ảnh,… Tùy vào mục đích sử dụng giấy để in văn bản thông thường hay in ảnh mà bạn có thể lựa chọn loại giấy phù hợp.

Chọn kích thước giấy phù hợp

Điều thứ hai cần lưu ý để lựa chọn được loại giấy phù hợp chính là quan tâm đến kích thước giấy. Hiện nay đang có 33 loại giấy A4 với các kích thước khác nhau. Kích thước các loại giấy này dao động từ 9 x 13 (cm) đến 1000 x 1414 (cm). Trong đó, giấy A4 là loại giấy A4 phổ biến nhất trong các văn phòng. Loại giấy này có kích thước 21 x 29,7 (cm). Bạn có thể căn cứ vào mục đích in văn bản, bản vẽ, hình ảnh khổ lớn hay nhỏ để chọn kích thước giấy.

Chọn chất lượng giấy A4 như thế nào?

chon giay de su dung cho may in chat luong

Chọn giấy để sử dụng cho máy in chất lượng

Ngoài ra, để có thể lựa chọn được loại giấy A4 chất lượng, bạn cũng nên căn cứ vào độ láng mịn, độ cong cũng như độ đục của giấy. Cụ thể:

Độ láng mịn của giấy

Về độ láng mịn, các loại giấy sử dụng cho việc in văn bản càng mịn sẽ là loại giấy càng chất lượng. Bạn có thể sử dụng tay để cảm nhận độ mịn của từng mẫu giấy. Loại giấy có bề mặt “mịn màng” sẽ giúp máy in có thể vận hành tốt, không lo kẹt giấy. Đồng thời, loại giấy A4 mịn sẽ giúp cho mực ít bám chắc chắn hơn, không bị phai màu theo thời gian.

Độ cong của giấy

Độ cong của giấy cũng có ảnh hưởng nhất định đến khả năng vận hành máy in và độ bám mực. Vì vậy, để lựa chọn loại giấy chất lượng, bạn cũng cần căn cứ vào độ cong này của giấy. Nếu giấy có hàm lượng chất xơ cao thường sẽ bị cứng. Do đó chọn loại giấy này sẽ khiến máy in hoạt động không bền bỉ.

Độ dày của giấy

Độ dày của giấy cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng các loại giấy A4. Nếu sử dụng giấy A4 quá mỏng, khi in nếu không cẩn thận mực in sẽ bị “thấm” sang trang còn lại. Vì thế trông văn bản sẽ không hề có tính thẩm mỹ. Mặc dù trên thị trường có các loại giấy với độ dày khá đa dạng, dao động từ 35gsm đến 400gsm nhưng loại giấy thường được các văn phòng lựa chọn nhất là 70gsm và 80gsm.

Thân ái! Chúc bạn một ngày thật nhiều niềm vui!