Ý nghĩa các màu sắc của hoa hồng bạn nên biết

Ngày nay, hoa hồng đã trở thành một loại hoa “quốc dân”. Chúng được sử dụng cực kỳ phổ biến trong các ngày lễ, tốt nghiệp, trưng trang trí trong nhà. shop hoa tươi Nguyệt Hỷ luôn có kệ riêng dành cho hoa hồng. Đây cũng là mặt hàng chính tại các shop hoa. Sau đây, bài viết của https://hoanguyethy.com/ sẽ chia sẻ cho bạn ý nghĩa của các màu sắc khác nhau của loại hoa này nhé.

Ý nghĩa hoa hồng đỏ

y nghia hoa hong do

Sắc đỏ của hoa hồng là loại được chọn lựa nhiều nhất để trao tặng trong các dịp lễ. Màu đỏ của hoa hồng là tượng trưng cho cung bậc cao nhất của tình yêu. Đó là biểu tượng của một tình yêu chân thành và mãnh liệt. Hoa hồng đỏ thường được trao tặng trong các dịp đặc biệt như cầu hôn, tỏ tình,.. Hoa hồng đỏ còn được sử dụng để thiết kế các bó hoa cưới cầm tay cô dâu.

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Sắc trắng tinh khiết của hoa hồng trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng, một tình yêu chân thành và không vụ lợi. Hoa hồng trắng gửi đến người bạn yêu thương là lời hứa hẹn cho một mối quan hệ lâu dài, bền chặt. Hoa hồng trắng còn tượng trưng cho một tình cảm bạn bè thân thiết và tình cảm gia đình khắng khít. Bên cạnh đó, màu trắng hoa hồng còn là một lời chia buồn gửi đến tang gia để tưởng nhớ người đã khuất. Các thiết kế hoa tang bạn có thể đặt theo yêu cầu tại các shop hoa tươi Cần Giờ.

Ý nghĩa hoa hồng màu hồng

Sắc hồng hồng tượng trưng cho một tình yêu mới chớm nở với sự ngây thơ, thuần khiết. Hoa hồng hồng thường được dùng để tặng cho người bạn gái mới quen, như một lời khẳng định tình cảm của bản thân mình. Bên cạnh đó, hoa hồng hồng còn là biểu tượng cho tình mẫu tử thiêng liêng cao cả. Nên trong dịp Vu lan báo hiếu, hoa hồng hồng vẫn thường được dùng để tặng mẹ. Vào ngày Vu Lan, các shop hoa tươi Sài Gòn bày bán loại hoa này rất nhiều.

Ý nghĩa hoa hồng vàng

Sắc vàng của hoa hồng tượng trưng cho một tình bạn keo sơn, bền chặt. Hoa hồng vàng là một lời khẳng định tình anh em, bạn bè trước sau như một. Hoa hồng vàng còn là một lời chúc thành công, một khởi đầu viên mãn, thuận lợi.

y nghia hoa hong vang

Với ý nghĩa này, hoa hồng vàng thường được tặng trao những buổi lễ tốt nghiệp hoặc lễ khai trương, thành lập công ty. Những đoá hồng vàng sẽ thay bạn gửi lời chúc mừng chân thành và tốt đẹp.

Ý nghĩa hoa hồng màu đen

Hoa hồng màu đen – Tuy không phải là một loài hoa có màu thuần chủng như bao loài hoa có trong tự nhiên khác, nhưng những người đam mê và yêu thích màu hoa này vẫn cố gắng lại tạo, nhuộm màu hoặc thặm chí phun màu để tạo nên được những đoa hồng đen xinh đẹp

Với màu đen theo quan niệm của người Phương Đông thì nó tượng trưng cho 1 tình yêu phai tàn, một tình yêu đã chết

Trong văn hóa của người Phương Tây thì hoa hồng đen không chỉ tượng trưng cho tình yêu đã chết mà nó còn là biểu tượng của tình yêu bất tử (Chỉ có cái chết mới làm mọi thứ vĩnh hằng 😀 ad nghĩ vậy )

Ý nghĩa hoa hồng cam

Vâng, màu hoa phần nào nói lên ý nghĩa – những đóa hồng cam là biểu tượng của một tình yêu nồng cháy, nóng bỏng,.. nhưng rạo rực và dữ dội hơn so với những đóa hoa hồng đỏ

y nghia hoa hong cam

Trên là một số thông tin hữu ích về ý nghĩa của các màu sắc hoa hồng mà bài viết muốn gửi đến bạn. Hãy đến ngay shop hoa tươi Nguyệt Hỷ để mua ngay một bó hoa hồng tặng người yêu thương bạn nhé…