Hình ảnh cá Rồng đẹp, nhiều màu sắc, quý hiếm, ấn tượng nhất

Hình ảnh cá Rồng đẹp, nhiều màu sắc, quý hiếm, ấn tượng nhất để bạn tải về chiêm ngưỡng, tìm hiểu sự thú vị về loài cá này hay làm hình nền điện thoại, máy tính, avatar Facebook, Zalo…

Hình ảnh cá rồng
Hình ảnh cá rồng

Thông tin về cá Rồng

  • Tên gọi: Cá Rồng
  • Tên tiếng Anh: Arowana fish
  • Nơi sinh sống: cá Rồng thường sống ở các hồ, sông lớn.
  • Thức ăn: Giống với nhiều loài cá khác, trong tự nhiên cá Rồng thường ăn các loại côn trùng nhỏ, rong rêu và những loài cá nhỏ hơn.
  • Đặc điểm: Loài cá này có thân thon và dài, phần mõm có râu rất đặc trưng, so với những loài cá thông thường, vây của cá Rồng rất to và lấp lánh. Những con cá trường thành trọng lượng có thể lên tới 7kg.
  • Phân loại: Có nhiều cách chia cá Rồng khác nhau. Một số người thì phân biệt theo nơi phân bố, cụ thể là cá Rồng Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ. Ngoài ra, còn một cách phân biệt khác dựa vào màu sắc: Cá Rồng màu vàng là Kim Long, cá màu đỏ là Huyết Long, nếu mang màu hồng thì là Hồng vĩ còn màu xanh thì là Thanh Long.

Bộ sưu tập hình ảnh cá Rồng đẹp nhất

Với những người yêu thích cá cảnh thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ sưu tập hình ảnh cá Rồng đẹp, sắc nét, nhiều màu sắc mà Phunugioi.com giới thiệu ngay sau đây.

Xem thêm:

Những điều bạn nên biết về cá Rồng

Khi khám phá về loài cá Rồng bạn sẽ thấy chúng có rất nhiều điểm thú vị. Ví dụ như: nó là loài cá duy nhất trên thế giới hiện nay được gắn chíp điện tử. Để nuôi được cá Rồng, ngoài việc chọn giống, bạn cũng cần chuẩn bị những bể kính có kích thước phù hợp. Chúng rất thích ăn chuột bao tử, thạch sùng hay các loài rết, gián… Vì thế, nếu có được số thức ăn này thì tốc độ sinh trưởng của cá sẽ nhanh hơn.

Bản thân cá Rồng có màu sắc cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, khi thả chúng trong bể, những gam màu này sẽ bị giảm đi độ rực rỡ. Đây là lí do vì sao trong các bể nuôi cá Rồng, người ta thường lắp thêm một vài bóng đèn trắng, như thế sẽ tôn được màu sắc của loài cá quý giá này.

Không chỉ có công dụng trong việc làm cảnh, cá Rồng còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy, là biểu trưng của sự uy nghi và quân tử. Người ta nuôi loài cá này với mong cầu sự may mắn, xua đuổi vận xui và cầu cho sự nghiệp thăng tiến.

Trên đây là một số hình ảnh cá Rồng đẹp mướt mắt mà Phunugioi.com muốn chia sẻ. Khám phá thế giới dưới nước với hàng trăm loài sinh vật ấn tượng khác thông qua kho ảnh đẹp của chúng tôi nhé!