Tổng hợp những hình ảnh cầu vồng đẹp nhất thế giới

Hình ảnh cầu vồng đẹp nhất thế giới với 7 màu sắc rực rỡ sau cơn mưa luôn khiến nhiều người thích thú khi được chứng kiến. Đây không chỉ là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh.

Hình ảnh cầu vồng

Thông tin về cầu vồng

  • Tên thường gọi: Cầu vồng
  • Tên tiếng Anh: Rainbow
  • Nguyên nhân: Cầu vồng là kết quả của sự tán sắc ánh sáng mặt trời khi có khúc xạ và phản xạ lại chúng qua các giọt nước mưa.
  • Phân loại: Cầu vồng bậc 1, bậc 2, cầu vồng trắng, cầu vồng đêm, cầu vồng thác nước,…

Những hình ảnh cầu vồng tuyệt đẹp sau cơn mưa

Sự thật ít ai biết về cầu vồng

Một sự thật ít ai biết là chúng ta có thể bắt gặp cầu vồng ngay cả ban đêm. Hầu hết cầu vồng đều xuất hiện vào ban ngày do sự tán sắc của ánh sáng mặt trời tạo nên. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, ánh sáng của mặt trăng cũng có khả năng tạo nên hiện tượng cầu vồng. Cầu vồng ban đêm thường được nhìn thấy ở các các hòn đảo vùng Caribbean. Khí hậu nhiệt đới ẩm ở đây thường tạo ra mưa vào ban đêm. Màu sắc của cầu vồng lúc này sẽ mờ nhạt hơn khi xuất hiện vào ban ngày.

Ngoài những cầu vồng có 7 màu sắc thì thỉnh thoảng cũng sẽ xuất hiện cầu vồng đơn sắc. Tên gọi của chúng là cầu vồng trắng, hoặc cầu vồng ma. Đây là kết quả của hiện tượng tán sắc ánh sáng mặt trời với những hạt sương nhỏ với đường kính dưới 0.05mm. Lúc bấy giờ do có kích thước quá nhỏ bé nên hạt nước không thể khúc xạ tốt ánh sáng. Hạt nước không thể tự tạo ra nhiều màu sắc như hạt mưa. Cầu vồng ban đêm vì vậy chỉ có duy nhất một màu trắng.

Ý nghĩa của hình ảnh cầu vồng

Mỗi khi cầu vồng xuất hiện, người ta đều quan niệm rằng nó mang đến những điềm lành cho nhân gian. Tuy cầu vồng có rất nhiều màu sắc, nhưng mắt người chỉ có thể nhìn rõ được 7 màu là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Mỗi màu sắc lại chứa đựng một ý nghĩa khác nhau. Đỏ mãnh liệt, cam lạc quan, vàng năng lượng, lục hy vọng, lam bình yên, chàm tự chủ cá nhân và tím thủy chung.

Ngày nay, cầu vồng còn là biểu tượng của hòa bình thế giới, là màu của lá cờ của cộng đồng giới tính thứ 3 LGBT. Ngay thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh virus Covid-19 đang hoành hành, hình ảnh cầu vồng còn là niềm hy vọng của người dân thế giới về việc đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng. Sau cơn mưa trời lại sáng, cầu vồng xuất hiện bắt đầu khởi động một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.