Hình ảnh đẹp cho Powerpoint đa dạng chủ đề cho slide thuyết trình

Hình ảnh đẹp cho PowerPoint đa dạng chủ đề cho Slide thuyết trình thêm ấn tượng. Trình chiếu Powerpoint là khái niệm không còn quá xa lạ với chúng ta, nhất là đối với học sinh, sinh viên, công chức,… Một bài trình chiếu hiệu quả không chỉ tốt về nội dung mà về mặt hình thức cũng phải thật chỉnh chu và hoàn hảo. Chính vì vậy mà ảnh nền Powerpoint giữ vai trò rất quan trọng đến sự thành công của bài thuyết trình.

hình ảnh đẹp cho powerpoint

 

Powerpoint là gì?

  • Khái niệm: Microsoft PowerPoint (hay còn được gọi tắt là PowerPoint) là một phần mềm trình chiếu nằm trong gói ứng dụng văn phòng do hãng Microsoft phát triển.
  • Tương thích: Hệ điều hành Windows, Linux và Max OS X.
  • Phiên bản mới nhất: PowerPoint 2016 – version 16 (với Hệ điều hành Windows), PowerPoint 2011 -14.0 (với hệ điều hành Mac OS X).

Những hình ảnh đẹp cho Powerpoint

Ý nghĩa hình ảnh khi trình chiếu Powerpoint

Như chúng tôi đã đề cập, sự thành công của bài slide thuyết trình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất:

– Hình ảnh trình chiếu Powerpoint giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động và bớt nhàn chán hơn.

– Sự đầu tư về hình ảnh đẹp cho Powerpoint còn giúp tổng quan bài trình chiếu thêm khoa học và mãn nhãn hơn, tạo thiện cảm cho người nghe và người xem.

– Những hình ảnh trình chiếu phần nào thể hiện được gout thẩm mỹ của bạn cũng như kỹ năng, khả năng thiết kế và sáng tạo.

– Hình ảnh đẹp cho Powerpoint còn có thể tận dụng làm ảnh nền chất lượng cho laptop và cả điện thoại.

Cách lựa chọn hình ảnh trình chiếu Powerpoint phù hợp

Phunugioi xin chia sẻ một số “tips” nho nhỏ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được hình ảnh trình chiếu phù hợp nhất:

– Lựa chọn ảnh chất lượng cao, có kích thước lớn để khi chèn vào Powerpoint ảnh sẽ không bị vỡ nét hay mờ nhoè.

– Lựa chọn ảnh đơn giản, không có quá nhiều chi tiết, màu sắc kết hợp, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong thiết kế bài trình chiếu. Bởi hình ảnh đơn giản và đơn sắc sẽ không gây rối mắt khi bạn chèn thêm chữ hay bất kỳ nội dung nào bên trên.

– Lựa chọn hình ảnh đẹp cho Powerpoint phù hợp với phong cách và chủ đề của bài trình chiếu. Chẳng hạn như bạn đang làm slide báo cáo tổng kết công việc với đồng nghiệp thì đừng nên để ảnh nền hoạt hình, manga hay những bức ảnh cute, nhí nhố. Ngược lại, trong những chủ đề thuyết trình vui tươi và gần gũi thì đừng lựa chọn hình ảnh quá u ám hoặc quá nghiêm túc.

Hãy lập tức lưu những hình ảnh đẹp cho Powerpoint bạn thấy hài lòng nhất về máy. Đừng quên chia sẻ bài viết này với mọi người để cùng nhau có được sản phẩm trình chiếu đẹp mắt nhất.