Hình ảnh con Cò đẹp, sắc nét, ấn tượng và ý nghĩa nhất

Hình ảnh con Cò lặn lội bờ sông, cò trên cánh đồng, cánh cò bay…đẹp, sắc nét, ấn tượng và ý nghĩa nhất trong ca dao, tục ngữ, văn học Việt Nam dành cho bạn tải về chiêm ngưỡng, tìm hiểu, làm tài liệu văn học.

Hình ảnh con cò
Hình ảnh con cò

Thông tin về con cò

  • Tên thường gọi: Cò, đàn cò
  • Tên tiếng Anh: Stock
  • Họ: Hạc
  • Nơi sinh sống: Cò sống ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới. Cụ thể như châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Một vài loài cũng có mặt tại các quốc gia ôn đới như Tây Á. Tại Việt Nam, cò sinh sống tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Tây Nam Bộ.
  • Đặc điểm: Cò có chân dài, khẳng khiu. Phần mỏ dài và lớn hơn các loài chim khác. Chúng có đặc tính di cư. Phần lông của cò trắng mềm rất dễ nhận dạng. Cũng có một số loài Cò lông đen.
  • Thức ăn: Loài Cò thường lựa chọn các loài côn trùng, giun hay những loài cá nhỏ để làm thức ăn.

Bộ sưu tập hình ảnh con Cò đẹp nhất

Mời bạn cùng Phunugioi.com chiêm ngưỡng những hình ảnh con Cò đẹp, sắc nét, chân thực, sống động nhất dưới đây nhé!

Xem thêm:

Những điều bạn nên biết về con Cò

Một trong những tập tính đặc trưng của loài Cò là sinh sống theo đàn. Chúng có trọng lượng chỉ từ 1 – 3kg và thường sinh sản vào mùa mưa từ tháng 7 tới tháng 9 hàng năm. Loài vật này sẽ lựa chọn các khu vực ao hồ, đầm lầy để sinh sản. Khi đến mùa sinh, chúng sẽ làm tổ trên các ngọn cây để tránh bị kẻ địch tấn công. Việc chuyển về các khu đầm lầy cũng là để tiện kiếm mồi nuôi Cò con.

Khác với những loài chim khác, diện mạo của Cò sẽ có sự thay đổi theo mùa. Màu sắc của lông, mỏ cùng da chân vào mùa đông sẽ khác mùa hè. Không chỉ có ý nghĩa đối với thế giới tự nhiên, con Cò còn là biểu tượng trong văn hóa của người Việt. Hình ảnh con Cò lặn lội bờ sông kiếm ăn như biểu trưng cho đức tính siêng năng, cần cù của người nông dân Việt từ bao đời. Bên cạnh đó, Cò cũng là hiện thân cho người phụ nữ, cả đời vất vả lo toan. Ngày nay, nhiều khu vực có hiện tượng săn bắt Cò. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến số lượng loài mà còn khiến hệ sinh thái bị mất cân bằng trầm trọng.

Vừa rồi là bộ sưu tập hình ảnh con Cò đẹp mà Phunugioi.com muốn chia sẻ cùng bạn. Hãy chiêm ngưỡng và tải ngay về máy để sử dụng chúng làm hình nền hoặc ảnh minh họa cho tài liệu học tập, giảng dạy.