Hình ảnh con Gấu đẹp, dễ thương nhất quả đất

Hình ảnh con Gấu trắng, nâu, trúc, hoạt hình đẹp, cute, dễ thương hay hung tợn, to lớn dành cho những người yêu thích loài Gấu, muốn khám phá thế giới động vật hoang dã tải về chiêm ngưỡng, làm hình nền, tài liệu động vật…

Hình ảnh con gấu
Hình ảnh con gấu

Những năm gần đây, loài Gấu đang phải chịu sự tấn công, truy sát quá lớn từ con người và một số đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Hãy cùng chung tay bảo vệ loài động vật hoang dã quý hiếm này nhé!

Dưới đây là một số thông tin và hình ảnh về loài gấu.

Khái quát về loài Gấu

  • Họ: Họ Gấu, là loài động vật ăn thịt, có vú.
  • Phân bộ: Dạng chó
  • Đặc điểm: Cơ thể to lớn, lông xù, mõm dài, tai tròn nhỏ, đuôi ngắn, chân thon dài với 5 móng vuốt. Loài gấu có khả năng đánh hơi thính gấp 6 lần chó, trèo cây và bơi rất giỏi.
  • Phân loại: Gấu trúc, Gấu đen, Gấu nâu, Gấu Bắc Cực, Gấu chó, Gấu lợn, Gấu ngựa.

Bộ sưu tập hình ảnh con Gấu đẹp nhất

Cùng Phunugioi.com ngắm những loạt ảnh con Gấu đẹp và độc đáo nhất nhé!

Xem thêm:

Những điều thú vị về loài Gấu

Gấu Trúc

Đây là loài Gấu được con người yêu thích nhất bởi bộ mặt “giả ngây thơ” và những hành động ngộ nghĩnh. Mặc dù là động vật ăn thịt nhưng Gấu Trúc lại thường xuyên “ăn chay”, cụ thể là lá và cành cây non. Nó dành ra nửa ngày để ăn và nửa ngày để ngủ nên còn được gọi với cái tên là “thánh lười, chúa vô dụng”.

Gấu Trúc có nguồn gốc từ Trung Quốc, chủ yếu ở vùng Tây Tạng và là loài động vật cần bảo tồn cấp bách.

Gấu đen

Loài gấu này chủ yếu sống ở khu vực Bắc Mỹ, trong khu rừng rậm yên tĩnh và là loài có số lượng lớn nhất trong tất cả các loài gấu. Gấu đen rất thông minh và khéo léo, có thể mở lọ nắp xoáy và tháo các chốt cửa. Nó cũng có thể tự đi bằng hai chân sau, một cú tát bằng chân trước chó thể giết chết cả con hươu lớn.

Gấu nâu

Gấu nâu có kích thước rất lớn, gấu đực trưởng thành có thể nặng từ 400 – 600kg. Thức ăn của chúng chủ yếu là rễ cây, hoa quả, nấm, côn trùng, thỏ, sóc,… Gấu nâu thường đi ăn buổi đêm, cơ thể chúng có thể tích khoảng 180kg mỡ để dự trữ cho mùa đông.

Gấu Bắc Cực

Gấu Bắc Cực sinh sống ở những mảng băng phía Bắc của Trái Đất. Thức ăn của chúng là Hải Cẩu. Gấu Bắc Cực rất “kén ăn”, nó lột da Hải Cẩu và chỉ ăn lớp mỡ dưới da và bộ lòng. Nhưng vào mùa hè không có Hải Cẩu để săn, nó lại “ăn tạp” từ hoa quả, lá cây đến rong biển, tảo biển,…

Gấu Chó

Là loài Gấu có kích thước nhỏ, chỉ khoảng 60kg, lông ngắn, da đen, phần lông dưới cổ màu vàng. Đặc biệt, gấu chó rất thích leo trèo và ăn mật ong.

Gấu Lợn

Là loài Gấu có lớp lông dài màu đen, mõm trắng mũi đen. Chúng thường ăn mật ong, hoa quả, thịt,… di chuyển linh hoạt, không hề “lười” như nhiều người nghĩ.

Gấu Ngựa

Gấu Ngựa giỏi leo trèo và khá hung dữ. Mật của nó rất quý nên thường xuyên bị săn bắt. Hiện nay, Gấu Ngựa được xếp vào một trong số những loài có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo tồn gấp.

Trên đây là những thông tin và hình ảnh con Gấu đẹp nhất. Phunugioi.com hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài động vật hoang dã này!