Tải hình nền con hổ full-HD, 4K hung dữ và mạnh mẽ

Tải hình nền con hổ cho điện thoại và máy tính. Hình ảnh con hổ mạnh mẽ, hung dữ trong thế giới hoang dã chất lượng full-HD, 4K siêu nét…

hình nền con hổ tuyệt đẹp

Hổ là một trong những loài động vật được mệnh danh là chúa sơn lâm. Chúng có vẻ bề ngoài rất hung dữ và đáng sợ. Thế nhưng cũng có rất nhiều người yêu thích chúng. Bởi người ta cho rằng hổ biểu hiện cho sự mạnh mẽ, kiên cường. Nếu bạn là một người muốn chứng tỏ sự dũng mãnh giống như loài vật này thì đừng bỏ qua bộ sưu tập hình nền con hổ dưới đây.

Hình nền con hổ cực đẹp cho máy tính và điện thoại

Đặc điểm về con hổ

Kích thước

Tùy vào từng loài hổ và môi trường sống mà chúng sẽ có những kích thước khác nhau. Hổ đực nặng trung bình từ 150 đến 360kg với chiều dài từ 2,6 đến 3,3m. Hổ cái nhỏ hơn, cân nặng từ 100 đến 160kg, chiều dài từ 2,3 tới 2,75m.

hình con hổ nằm oai vệ

hình con hổ nằm oai vệ

Màu sắc của hổ

Chúng ta thường thấy hổ có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, sọc đen trắng, Màu sắc cũng có thể thay đổi từ vàng đậm cho đến đỏ. Tuy nhiên chỉ có một số màu lông chủ yếu được ghi nhận:

  • Hổ trắng: bộ lông có màu sắc đen và trắng. Loài hổ này còn tồn tại một số ít rất hiếm hoi, bởi đây là tính trạng của gen lặn.
  • Hổ vàng: có bộ lông màu vàng nhạt, lông đen cũng được chuyển thành lông màu nâu.
  • Hổ đen: sở dĩ bộ lông có màu đen vì do cơ thể thay đổi do nhiễm sắc tố của môi trường, nên màu lông được biến đổi để có thể thích nghi.

Biểu tượng của hổ trong đời sống

Đã từ rất lâu hổ được biết đến là một con vật mà loài người vừa tôn sùng lại vừa sợ hãi. Chúng là một loài động vật to lớn và có năng lực chiến đấu vượt trội so với những loài khác. Chính vì vậy mà hổ được xem là một chiến binh được sử dụng nhiều trong quân sự.

Đặc biệt, tính cách của hổ cũng là một điều mà chúng ta nên chú ý tới. Chúng sống cô độc tách biệt với mọi sinh vật khác. Tính cách kiên nhẫn và dứt khoát, cai trị núi rừng. Cộng với ngoại hình ấn tượng nên hổ vẫn luôn là một chủ đề không ngừng được khai thác trong nghệ thuật.

Người dân Việt Nam còn có tập tục lập những miếu thờ hổ để xua đuổi tà ma và ám khí. Ngay cả trong phong thủy cũng vậy, khi xây nhà họ luôn chọn chỗ trên cao và khô ráo. Như vị trí mà loài hổ nghỉ ngơi. Người ta thường gọi là “rồng cuộn hổ ngồi”.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm của hổ và biểu tượng của loài vật này. Đồng thời có thể lựa chọn cho mình được những hình nền con hổ cho điện thoại và máy tính thật sắc nét. Chúc bạn có những giây phút chiêm ngưỡng hình thoải mái và thú vị.