Hình ảnh Tôn Ngộ Không đẹp, thông minh, ấn tượng nhất

Hình ảnh Tôn Ngộ Không – nhân vật được yêu thích nhất bộ phim Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân với tạo hình con khỉ nhanh nhẹn, hoạt bát, thông minh, lanh lợi với 72 phép thần thông vô cùng ấn tượng cùng sự trung thành tuyệt đối giúp trừ yêu diệt quái trong suốt hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. 

Hình Ảnh Tôn Ngộ Không đẹp thông minh, ấn tượng nhất
Hình Ảnh Tôn Ngộ Không đẹp thông minh, ấn tượng nhất

Thông tin về Tôn Ngộ Không

  • Tên chính thức: Tôn Ngộ Không
  • Tên gọi khác: Thạch Mỹ Hầu Vương, Tề Thiên Đại Thánh
  • Vị trí: là đồ đệ thứ nhất của Đường Tăng
  • Xuất thân: Sinh ra từ tiên thai trong tiên thạch tại Hoa Quả Sơn
  • Giống loài: Linh minh thạch hầu
  • Giới tính: nam nhân
  • Vũ khí: Định Hải Thần Châm Như Ý Kim Cô Bổng
  • Đặc điểm nhận dạng: thân hình nhỏ bé, lanh lợi, nhiều lông màu vàng nâu giống khỉ, đôi mắt sáng tinh anh, dáng đi nhanh nhẹn, hay nhìn trước ngó sau, đầu đội mũ Kim Cô, tay cầm gậy Như Ý.

Xem thêm:

Những hình ảnh Tôn Ngộ Không đẹp nhất

Theo như truyền thuyết, Tôn Ngộ Không được sinh ra từ một tiên thạch ở Hoa Quả Sơn, được xem là một đứa con của tự nhiên, bẩm sinh đã tồn tại một sức mạnh vô biên, trí dũng không ai sánh bằng. Tuy nhiên, với tính cách vô cùng ngông cuồng, ngang tàng, ngạo nghễ, đã không ít lần Tôn Ngộ Không đại náo hết thủy cung cho tới thiên cung, nơi nào con khỉ đá đi qua đều trở nên hỗn loạn, nháo nhác.

Chỉ tới khi quy y cửa Phật, cùng theo chân hộ tống Đường Tăng lên đường thỉnh kinh, Tề Thiên Đại Thánh mới dẫn trở nên hoàn thiện và bớt đi sự ngông cuồng của mình. Dưới đây là bộ ảnh Tôn Ngộ Không đẹp và ấn tượng nhất mà Phunugioi.com đã sưu tầm và chọn lọc để dành tặng cho các bạn tải về chiêm ngưỡng và sử dụng, tìm hiểu.

Hình ảnh Tôn Ngộ Không để lại bài học gì?

Tôn Ngộ Không chính là người đồ đệ đầu tiên của Đường Tăng trong chuyến hành trình thỉnh kinh vùng Tây Thiên. Với việc sở hữu 72 phép thần thông biến hóa khôn lường cùng sự nhanh nhạy của mình, Tề Thiên Đại Thánh đã giúp cho sư phụ của mình tới được đất Phật thỉnh kinh thành công. Và hình tượng nhân vật này cũng đã dạy cho chúng ta nhiều bài học sâu sắc.

Hình ảnh Ngộ Không được xây dựng là một nhân vật tài giỏi nhưng ngỗ ngược, coi thường đạo lý, xốc nổi, thường xuyên sử dụng phép thuật học được để đại náo thiên cung. Để trừng trị con khỉ này, Phật Tổ đã xuống tay giam cầm Tôn Ngộ Không dưới chân một ngọn núi trong vòng 500 năm. Điều này đã cho ta thấy rằng, dù giỏi giang, tháo vát, lanh lợi tới đâu, nếu như không sử dụng tài năng đúng mục đích, đúng nơi, đúng chỗ thì ắt hẳn sẽ tự hại lấy thân của mình và gây hại đến những người xung quanh.

Hình Tôn Ngộ Không gan dạ, quả quyết và tấm lòng luôn quan tâm tới mọi người. Trong phim ta có thể thấy, mỗi khi Tôn Ngộ Không đi xin đồ ăn cho mọi người đều vẽ một cái vòng dặn mọi người không được bước chân ra khỏi chiếc vòng đó nhằm bảo toàn tính mạng. Tuy nhiên, không ít lần các sư đệ không nghe lời dẫn tới việc sư phụ bị yêu quái bắt mất. Những lúc này thì Tôn Ngộ Không đã xuất hiện, gan dạ nhảy vào hang động của những kẻ rắp tâm muốn ăn thịt sư phụ cứu ông thoát khỏi sự nguy hiểm. Đây là một đức tính tốt của Tề Thiên Đại Thánh mà chúng ta nên học tập.

Như vậy, Phunugioi.com đã giới thiệu cho các bạn những hình ảnh Tôn Ngộ Không đẹp và ấn tượng nhất. Mong rằng các bạn đã có được cho mình những bức hình đẹp và rút ra được nhiều điều hay từ hình tượng nhân vật này. Chúc các bạn thành công!