Hình ảnh cá Betta đẹp rực rỡ, sinh động chất lượng cao

Hình ảnh cá Betta, cá xiêm, cá chọi, cá lia thia, cá cảnh đẹp, rực rỡ, sinh động, chất lượng cao dành cho những người yêu thích cá cảnh tải về máy để chiêm ngưỡng, cài hình nền cho điện thoại, máy tính.

Hình ảnh cá Betta
Hình ảnh cá Betta

Thông tin về cá Betta

Betta là một trong những loại cá cảnh được nhiều người yêu thích. Loài cá này có màu sắc đa dạng cùng chiếc đuôi dài mềm mại cực kỳ đẹp mắt.

  • Tên gọi: Cá Betta
  • Tên gọi khác: Chọi, xiêm, lia thia…
  • Tên khoa học: Betta splendens
  • Đặc điểm: Cá Betta có rất nhiều màu như đỏ, cam, xanh. Phần thân của Betta trông gần giống cá Koi khi được điểm xuyết các hình chấm bi. Điểm khiến cá Betta trở nên nổi bật nhất chính là phần đuôi. Màu sắc của cá Betta sẽ được biến đổi theo thời gian. Theo lí giải của các chuyên gia, điều đặc biệt này có được là nhờ cá có gen nhảy. Loài cá Betta có thể sống trong khoảng từ 2 – 3 năm. Một số giống tuổi thọ còn lên tới 10 năm.
  • Thức ăn: Giống như nhiều loài cá khác, Betta ăn chủ yếu là giun, loăng quang cùng các loài vi sinh vật bé nhỏ trong nước. Đối với cá Betta nuôi thì có thể cho ăn thêm đồ ăn sẵn dạng viên. Tuy nhiên, khi cho cá ăn tuyệt đối không cho quá nhiều. Bởi cá ăn no quá sẽ có thể chết bất cứ lúc nào.
  • Các giống cá Betta: Betta Koi, Betta Dragon, Betta đuôi tưa, Betta xiêm, Betta fighter…

Bộ sưu tập hình ảnh cá Betta đẹp nhất

Cá Betta ngày nay được người Việt nuôi rất nhiều. Vì có quá nhiều loại nên việc lựa chọn một giống cá để nuôi sẽ gặp không ít khó khăn. Dưới đây là tổng hợp hình ảnh cá Betta mà Phunugioi.com muốn giới thiệu đến bạn. Cùng chiêm ngưỡng và lựa chọn ra loài mà bạn muốn nuôi nhất nhé!

Xem thêm:

Những điều bạn chưa biết về cá Betta

Để cá Betta có thể sinh trưởng và phát triển tốt, bạn nên chuẩn bị bể nuôi đạt chuẩn. Theo các chuyên gia về cá cảnh, môi trường tốt nhất cho cá Betta là nguồn nước nằm ở ngưỡng từ 24 – 30 độ. Bên cạnh đó, độ pH trong nước cần đạt khoảng 7 – 7.5.

Giống như nhiều loài cá khác, người nuôi cần thay nước thường xuyên. Tốt nhất là nên thay khoảng 2 lần mỗi tuần. Quá trình thay cần giữ lại 1/3 nước cũ. Việc làm này sẽ giúp tránh được tình trạng cá sốc vì chưa thích ứng được với môi trường mới.

Ngoài ra, bể cá nên đặt tại những nơi thoáng mát, có ánh nắng tự nhiên. Tránh để ở các khu vực tối tăm vì việc thiếu oxy có thể khiến cá không thể sinh trưởng tốt.

Trong quá trình nuôi, bạn sẽ gặp phải một số tình trạng như: Cá tự cắn đuôi của mình, cá bị phai màu so với ban đầu, cá không chịu ăn thức ăn…Khi xuất hiện các dấu hiệu này, bạn cần từng bước xử lý. Trước tiên nên kiểm tra môi trường sống. Nếu cá bị bệnh, cần cho thêm thuốc kháng sinh. Điều quan trọng là luôn giữ nước sạch, nhiệt độ ổn định.

Trên đây là những hình ảnh cá Betta đẹp nhất mà Phunugioi.com muốn giới thiệu để bạn khám phá thêm được những điều thú vị về loài cá cảnh này.