Hình ảnh Bida đẹp ngầu, ấn tượng, hấp dẫn nhất

Hình ảnh Bida đẹp ngầu, ấn tượng, hấp dẫn nhất dành cho những ai yêu thích bộ môn này tải về xem, tìm hiểu hay đặt làm hình nền, ảnh chia sẻ trên MXH, ảnh tài liệu giải trí.

Hình ảnh bida
Hình ảnh bida

Thông tin về Bida

  • Tên thường gọi: Bida, bi a
  • Tên tiếng Pháp: Billard
  • Nguồn gốc: Theo một vài tài liệu ghi lại, Bida có mặt vào khoảng thế kỷ thứ 13 tại châu Âu. Ban đầu, người ta chơi Bida trên bề mặt đất nện. Từ khoảng năm 1469, bàn Bida bắt đầu xuất hiện. Về việc đất nước nào đã phát minh ra trò chơi này thì đến nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào tìm ra.Bida phổ biến tại châu Âu sau đó bắt đầu lan qua châu Á. Thời kỳ đầu, Bida chỉ là một trò giải trí thông thường. Sau này, người ta đưa Bida thành một môn thể thao và bắt đầu có giải đấu chuyên nghiệp.
  • Đặc điểm: Không giống như bóng đá, bóng chày, Bida đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật và yêu cầu tính chính xác cực kỳ cao. Các dụng cụ cần có để chơi Bida bao gồm bàn gỗ, cây cơ, bóng. Theo thời gian, Bida được cải thiện nhiều cả về dụng cụ chơi cũng như luật chơi bóng.

Những hình ảnh Bida đẹp nhất

Phunugioi.com xin chia sẻ đến bạn những hình ảnh Bida đẹp, sắc nét nhất ở dưới đây, mời cùng chiêm ngưỡng nhé!

Xem thêm:

Những điều thú vị về Bida mà không phải ai cũng biết

Bida là trò chơi được nhiều người yêu thích. Nó không đơn thuần để giải trí mà còn mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Một vài nghiên cứu cho thấy, chơi Bida có thể kích thích sự phát triển của não bộ. Việc phải tính toán đường đi nước bước khi chơi sẽ giúp não hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, Bida còn rèn luyện khả năng giải quyết, xử lý vấn đề của người chơi.

Chơi Bida cũng là cách để bạn cải thiện mối quan hệ. Quá trình “tỷ thí” sẽ giúp mọi người dễ dàng làm quen, kết bạn với nhau. Có rất nhiều cách để chơi Bida khác nhau. Bạn có thể tới các phòng Bida chuyên nghiệp hoặc chơi online trên các ứng dụng.

Bida được chia thành nhiều loại với các kiểu chơi khác nhau. Tại Việt Nam hiện phổ biến một số loại Bida như: Bida phăng, Bi a Snooker, Bi a Pool, Bi da 4 bi… Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn cho mình kiểu chơi phù hợp.

Dù chơi Bida vui và nhiều tác dụng, tuy nhiên bạn cũng cần kiểm soát tần suất chơi. Không nên quá sa đà mà ảnh hưởng đến công việc, học tập…

Những hình ảnh Bida đẹp, ấn tượng mà Phunugioi.com vừa giới thiệu hy vọng đã giúp bạn có thêm hiểu biết về trò chơi này. Khám phá thêm kho hình ảnh các môn thể thao khác tại website của chúng tôi nhé!