Hình ảnh FiFa đẹp nhất cho dân nghiền bóng đá

Hình ảnh FiFa đẹp ấn tượng nhất qua các mùa cùng các cầu thủ nổi tiếng để làm hình nền điện thoại, hình nền máy tính hay làm avatar cho dân cuồng bóng đá.

FIFA là một tổ chức nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền bóng đá thế giới. Vậy bạn đã biết về FIFA chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu những thông tin bổ ích về FIFA và chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt đẹp nhé !

Hình Ảnh FIFA đẹp nhất và những thông tin cần biết
Hình Ảnh FIFA đẹp nhất và những thông tin cần biết

Thông tin về FIFA

FIFA viết tắt theo tiếng Pháp là “Fédération Internationale de Football Association” và ý nghĩa trong tiếng Anh là “International Federation of Association Football”
– Khẩu hiệu: For the Game. For the World.
– Thành lập: 21 tháng 5 năm 1904 (117 năm trước)
– Trụ sở chính: Zurich, Thụy Sĩ
– Thành viên: 211 hiệp hội quốc gia
– FIFA quản lý 6 liên đoàn thành viên trong đó bao gồm: CAF, CONMEBOL, CONCACAF, AFC, UEFA, OFC.
– Một số giải đấu thuộc quản lý của FIFA:
 • FIFA World Cup
 • Bóng đá tại Olympic
 • FIFA U-20 World Cup
 • FIFA U-17 World Cup
 • Giải bóng đá Olympic trẻ dành cho U-15
 • FIFA Club World Cup
 • FIFA Youth Cup

Những hình ảnh FIFA đẹp và ý nghĩa nhất của

Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế được kí hiệu là FIFA, một cái tên không còn quá xa lạ đối với bất kỳ ai có niềm đam mê với bóng đá hoặc dù không. FIFA có sức ảnh hưởng cũng như chịu trách nhiệm tổ chức các giải thi đấu quốc tế lớn của môn bóng đá, tiêu biểu là World Cup. Tổ chức này có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới mọi hoạt động, sự kiện bóng đá. Đây cũng là tổ chức quy định và ban hành các luật lệ của bóng đá.

Mời bạn cùng Phunugioi.com tham khảo những hình ảnh FIFA đẹp nhất

Xem thêm:

Những điều thú vị về FIFA có thể bạn chưa biết

 • FIFA có trách nhiệm và vai trò rất lớn đối với các hoạt động bóng đá trên khắp thế giới. FIFA duy trì và thúc đẩy sự phát triển các giải bóng đá thêm vững mạnh hơn nữa. Đồng thời, FIFA là đơn vị tổ chức những giải đấu với nhiều cấp độ khác nhau, đảm bảo sân chơi cho nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau. Các giải đấu từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư đều nằm trong sự kiểm soát và quản lý của FIFA.
 • Quỹ FIFA được thành lập vào 2018 với rất nhiều hoạt động quyên góp lớn nhỏ trên thế giới. Năm 2020, FIFA đã tài trợ 10 triệu dollar cho tổ chức WHO và khuyến khích các cầu thủ cùng quyên góp. Cũng trong năm đó FIFA đã thông qua 1.5 tỷ dollar trong quỹ cứu trợ để giúp các giải bóng đá đang gặp khó khăn do Covid. Ngoài ra trước khi thành lập quỹ, FIFA cũng đã thực hiện các hoạt động nhân đạo và đóng góp từ thiện rất nhiều trong hơn hai thập kỷ qua.
 • FIFA phải trả rất ít thuế, có khi là không phải trả. World cup 2010 là giải đấu tốn nhiều chi phí nhất, nhưng FIFA không phải trả bất kỳ thuế thu nhập nào, thuế VAT và thuế hải quan cũng vậy.
 • Chung Kết World cup là những sự kiện được nhiều người xem nhất trên TV. World cup được chiếu lần đầu tiên trên TV vào năm 1954 với chiến thắng thuộc về Tây Đức với sỉ số 3-2 đấu với Hungary. Tổng cộng 3,5 tỷ người (gần một nửa dân số thế giới) đã theo dõi để xem World Cup 2018 .
 • FIFA nói không với phân biệt chủng tộc. Vào 21/3/2021 là ” Ngày Quốc Tế xóa bỏ phân biệt chủng tộc” chủ tịch của FIFA đã lên tiếng ủng hộ phân biệt chủng tộc. Các cầu thủ trên toàn thế giới và FIFA đã đoàn kết ủng hộ và nâng cao nhận thức về phong trào Black Lives Matter.
Chắc hẳn với tất cả những thông tin thú vị và hình ảnh được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về FIFA . Hãy cùng Phunugioi.com chia sẻ các thông tin hữu ích và những hình ảnh tuyệt đẹp này đến với bạn bè cũng như người thân để cùng hiểu rõ hơn về tổ chức FIFA các bạn nhé!